Chinese chess

Chinese chess

How to play Chinese chess from basic to advanced, helping you fully understand everything from its history, chess pieces to moves.

Latest Chinese chess posts
Tổng hợp các danh hiệu trong Cờ tướng

Tổng hợp các danh hiệu trong Cờ tướng

Đối với những ai mới tìm hiểu hoặc những người yêu thích cờ tướng, hẳn bạn thắc mắc thứ tự về những danh hiệu trong bộ môn trí tuệ này. Những kỳ thủ như thế nào sẽ được phong hoặc sở hữu danh hiệu cao cấp? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây của Thủ Thuật Chơi nhé!
2023/12/26 | 123 views
Hướng dẫn cách chơi Cờ 9 tướng - Nine Men's Morris

Hướng dẫn cách chơi Cờ 9 tướng - Nine Men's Morris

Cờ chín tướng (tên tiếng Anh là Nine Men’s Morris) là trò chơi giải trí có từ rất xa xưa. Nó được xem là một game mang tính chiến thuật cao, đòi hỏi người chơi cần phải tư duy rất nhiều. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu chi tiết trò chơi thú vị này nhé!
2023/11/29 | 193 views
Ý nghĩa các quân cờ trong Cờ Tướng

Ý nghĩa các quân cờ trong Cờ Tướng

Cờ tướng là một trò chơi trí tuệ được nhiều người ưa thích và đam mê. Đây cũng là loại cờ phổ biến nhất thế giới cùng với cờ vua, rất được yêu thích tại Việt Nam. Cờ tướng sử dụng bộ quân cờ và bàn cờ đặc biệt. Chúng đều có lịch sử ra đời và ý nghĩa riêng. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về các quân cờ trong Cờ Tướng nhé!
2022/01/18 | 5k views
Hướng dẫn cách chơi Cờ người

Hướng dẫn cách chơi Cờ người

Cờ người là một bộ môn thể thao trí tuệ được ông cha ta sáng tạo dựa trên trò chơi dân gian cờ tướng ngày xưa. Theo đó, luật chơi của cờ người sẽ giống luật chơi trong cờ tướng nhưng sự khác biệt lớn nhất là sẽ sử dụng người thật để thay thế cho các quân cờ trong bàn cờ. Chính điều này đã tạo nên sự hấp dẫn cho trò chơi giải trí này và cứ đến dịp lễ tết, trò chơi cờ người lại được đông đảo người dân chào đón. Vậy cách chơi cờ người ra sao? Hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu nhé!
2021/07/17 | 4k views
Hướng dẫn cách chơi Cờ tướng Tam Quốc Hiện Đại

Hướng dẫn cách chơi Cờ tướng Tam Quốc Hiện Đại

Phiên bản Cờ tướng Tam quốc cổ điển đã khá quen thuộc với nhiều người chơi và cũng đã được mình chia sẻ trong bài viết trước đó. Phiên bản Hiện đại của Cờ tướng Tam quốc vẫn là những cuộc chiến cờ tướng 3 người với nhau, tuy nhiên có thêm những phần mở rộng. Ở Trung Quốc, phiên bản này khá phổ biến, còn ở Việt Nam thì vẫn còn khá xa lạ. Các bạn hãy cùng tìm hiểu về Cờ tướng Tam quốc Hiện đại thông qua bài viết dưới đây nhé .
2020/12/06 | 2k views
Hướng dẫn chơi Cờ Tướng Tam Quốc Three King Chess  (Cờ Tướng 3 Người)

Hướng dẫn chơi Cờ Tướng Tam Quốc Three King Chess (Cờ Tướng 3 Người)

Cờ Tướng đã thành môn thể thao trí tuệ của tất cả mọi người từ trước tới nay. Cờ Tướng xuất hiện ở vỉa hè, quán caffe ,quán trà đá, những giải đấu. Cờ tướng đã từ lâu không còn xa lạ với tất cả mọi người nữa. Tuy nhiên cờ Tướng Tam Quốc lại được mọi người ít biết đến. Cách chơi như thế nào , hãy cùng mình tìm hiểu nhé!
2020/11/22 | 3k views
Hướng dẫn cách chơi Cờ tướng Tam quốc ( Cờ  tướng 3 người)

Hướng dẫn cách chơi Cờ tướng Tam quốc ( Cờ tướng 3 người)

Cờ tướng là một trò chơi cờ không còn mấy xa lạ với người chơi ở Việt Nam. Vậy còn Cờ tướng Tam quốc, bạn đã nghe tới chưa? Cách chơi biến thể này như thế nào ? Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi trò chơi Cờ tướng Tam quốc trong bài viết dưới đây nhé.
2020/10/15 | 7k views
Hướng dẫn cách xếp bàn cờ Tướng

Hướng dẫn cách xếp bàn cờ Tướng

Ngày nay, cờ tướng được xem là một trong những bộ môn thể thao trí tuệ phổ biến nhất trên thế giới. Mọi đối tượng từ già, trẻ, gái, trai đều có thể chơi được cờ tướng. Tuy nhiên, cờ tướng cũng có những luật chơi và nguyên tắc cơ bản bắt buộc những người chơi đều phải ghi nhớ. Một trong những việc đầu tiên khi tiếp cận với bộ môn này chính là học cách xếp bàn cờ tướng. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu cách xếp bàn cờ tướng đơn giản nhất ở bài viết dưới đây.
2019/12/18 | 6k views
Hướng dẫn chơi cờ tướng căn bản: Dạy cách ghi chép ván cờ

Hướng dẫn chơi cờ tướng căn bản: Dạy cách ghi chép ván cờ

Trong quá trình diễn ra ván đấu mỗi đấu thủ phải tự ghi chép nước đi vào tờ biên bản được phát trước khi ván cờ bắt đầu. Mỗi đấu thủ phải ghi cả nước đi của mình và nước đi của đối phương. Đi nước nào phải ghi kịp thời nước đó. Nước đi phải được ghi chính xác và rõ ràng.
2019/06/21 | 10k views
Kí hiệu, tên gọi cách đi các quân Cờ tướng - Luật chơi Cờ Tướng

Kí hiệu, tên gọi cách đi các quân Cờ tướng - Luật chơi Cờ Tướng

Cờ tướng là môn cờ thi đấu trí tuệ giữa hai người chơi, được mô phỏng theo cuộc chiến giữa 2 quốc gia. Đây cũng là loại cờ phổ biến nhất thế giới cùng với cờ vua, rất được yêu thích tại Việt Nam. Các bạn đang bắt đầu tìm hiểu cách chơi cờ tướng nhưng chưa biết bắt đầu ra sao? Bài viết này sẽ giúp ích các bạn. Bài viết hướng dẫn chơi cờ tướng cho những người mới chơi từ những điều cơ bản nhất.
2019/06/21 | 58k views