Folk games

Folk games

Folk games are one of the elements of national culture. They appeared a long time ago and are closely linked to the spiritual life of our people. Besides festivals, folk games are also a form of entertainment but not simply a "game", it is a hobby but also a cultural value, a good friend. spirit, an effective method to educate human personality. In many aspects, folk games are a valuable and influential cultural feature.

Within the category of Folk Games, How to Play will help you learn about the formation, development and common characteristics of folk games in general and each type of folk game in particular.

I. Folk games

II. Popular folk games

1. Mandarin dining room

2. Fly a kite

3. Jump rope

4. Capture the flag

5. Pull the saw to cut

6. Nu na nu nu nuong

7. Catch a goat blindfolded

8. Crocodile comes ashore

9. Dragon snake ascends to the clouds

10. Jumping on the sack

Latest Folk games posts
Hướng dẫn cách chơi Đi cầu kiều trên cạn

Hướng dẫn cách chơi Đi cầu kiều trên cạn

Đi cầu kiều là một trò chơi rất đơn giản mà không kém phần thú vị, đặc biệt hay xuất hiện ở các dịp Lễ Tết. Trò này không đơn thuần là trò vui tiêu khiển mà nó chứa đựng những nét đẹp văn hóa và mang giá trị truyền thống dân tộc. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi Đi cầu kiều trên cạn thông qua bài viết dưới đây nhé.
2024/03/07 | 232 views
Hướng dẫn cách chơi trò chơi Ai đoán giỏi

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Ai đoán giỏi

Ai Đoán Giỏi là trò chơi phát triển nhận thức, rèn luyện trí nhớ và có thể tổ chức cho nhóm không giới hạn số người chơi. Thông qua việc chơi trò chơi, giúp người chơi không chỉ phát triển trí tuệ, mà còn cải thiện phản xạ, phản ứng nhanh. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về trò chơi này nhé!
2023/12/30 | 391 views
Cách chơi trò chơi Thụt thò

Cách chơi trò chơi Thụt thò

Nếu bạn là giáo viên đang tìm kiếm những trò chơi mới cho học sinh để các em có thêm năng lượng, hào hứng với tiết học mới thì hãy tham khảo trò chơi Thụt thò. Tìm hiểu cách chơi trò chơi này trong bài viết dưới đây của Thủ Thuật Chơi.
2023/12/23 | 255 views
Một số trò chơi chủ đề An toàn giao thông

Một số trò chơi chủ đề An toàn giao thông

Việc giáo dục trẻ em về an toàn giao thông là vô cùng quan trọng để con có thể hiểu và thực hiện các biện pháp an toàn khi tham gia giao thông. Thông qua các hoạt động vui chơi dễ hiểu giúp trẻ tăng nhận thức, có khái niệm về hành vi đúng đắn và tôn trọng luật giao thông ngay ở tuổi nhỏ. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi khám phá những trò chơi thú vị dưới đây nhé!
2023/12/22 | 3k views
Một số trò chơi ngắn dưới 3 phút khởi động tiết học

Một số trò chơi ngắn dưới 3 phút khởi động tiết học

Những trò chơi ngắn khởi động tiết học là các hoạt động giáo dục thường chỉ mất vài phút, được các giáo viên sử dụng để kích thích tinh thần, tạo năng lượng tích cực và một không khí thoải mái trong lớp học thay vì việc vào bài học một cách trực tiếp. Dưới đây là ví dụ về một số trò chơi ngắn khởi động tiết học, cùng tham khảo nhé!
2023/12/20 | 510 views
Hướng dẫn cách chơi trò chơi "Tôi bảo"

Hướng dẫn cách chơi trò chơi "Tôi bảo"

“Tôi bảo” là trò chơi thú vị không giới hạn số lượng người tham gia. Chơi “Tôi bảo” giúp người chơi không chỉ rèn luyện phản xạ nhanh nhạy, mà còn cải thiện, tăng cường khả năng lắng nghe. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về trò chơi này nhé!
2023/12/17 | 1k views
Hướng dẫn cách chơi trò chơi Bà ba đi chợ

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Bà ba đi chợ

Bà Ba đi chợ là trò chơi rèn luyện trí nhớ và có thể tổ chức cho nhóm từ 4-10 người chơi. Thông qua việc chơi trò chơi, giúp người chơi không chỉ phát triển trí tuệ, mà còn cải thiện phản xạ, phản ứng nhanh. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về trò chơi này nhé!
2023/12/11 | 229 views
Các trò chơi với bóng bay cho trẻ mầm non

Các trò chơi với bóng bay cho trẻ mầm non

Ở lứa tuổi mầm non, các hoạt động vui chơi được khuyến khích bởi nó giúp các bé khỏe mạnh, phát triển kỹ năng vận động, kết nối cùng bạn bè đồng trang lứa… Bóng bay là một trong số những vật liệu quen thuộc và sử dụng nhiều trong các trò chơi cho trẻ mầm mon. Các trò chơi bằng bóng bay giúp con chạy nhảy giải tỏa năng lượng, phát triển sự kết hợp giữa tay, chân, mắt. Dưới đây là những gợi ý của Thủ Thuật Chơi về các trò chơi với bóng bay, ba mẹ đừng bỏ qua nhé!
2023/11/26 | 153 views
Các trò chơi với bóng cho trẻ mầm non

Các trò chơi với bóng cho trẻ mầm non

Các trò chơi với bóng là cách tuyệt vời để trẻ mầm non rèn luyện kỹ năng vận động, phát triển sự linh hoạt, giúp trẻ đốt năng lượng, tăng cường hấp thu dinh dưỡng, ngủ ngon hơn. Dưới đây là gợi ý của Thủ Thuật Chơi về một số trò chơi với bóng phù hợp cho lứa tuổi mầm non, các thầy cô và ba mẹ có thể tham khảo cho các con nhé!
2023/11/22 | 467 views
Các trò chơi Team Building với Bóng hơi khổng lồ

Các trò chơi Team Building với Bóng hơi khổng lồ

Trong các buổi team building kết nối đồng nghiệp, bạn bè, các trò chơi với bóng hơi khổng lồ là một cách thú vị để xây dựng sự hợp tác và tương tác trong một nhóm. Dưới đây là một số trò chơi sử dụng bóng hơi khổng lồ. Tham khảo ngay nhé!
2023/11/20 | 72 views