Cách tạo các loại cờ trong Minecraft

Cách tạo các loại cờ trong Minecraft

Cờ trong Minecraft thường được tạo ra bằng cách sử dụng banner (cờ hiệu) và có thể được tùy chỉnh với các mẫu và màu sắc khác nhau. Nếu bạn muốn làm sưu tầm cho mình các loại cờ đa dạng màu sắc và ý nghĩa thì hãy thử làm theo hướng dẫn dưới đây của Thủ Thuật Chơi nhé!

1. Cờ trong Minecraft

Trong Minecraft, cờ (hay còn gọi là biểu ngữ) được thêm vào tại phiên bản 1.8 14w30a (nếu có phiên bản cũ hơn, bạn sẽ không thể tải xuống và cài đặt nó). Chúng là những lá cờ có khả năng tùy biến cao mà người chơi có thể chế tạo bằng cách sử dụng kết hợp giữa thuốc nhuộm màu, que, đầu mob và nhiều khối khác. 

Cờ trong Minecraft 0

Nói một cách dễ hiểu, đây là một khối thông thường, chiều cao thường là hai khối. Cấu trúc không chắc chắn. Nó có thể được cài đặt theo nhiều cách khác nhau: từ phía trên, từ bên cạnh, tùy theo ý thích.

Cờ có thể được sử dụng như biểu tượng hoặc đồ trang sức trang trí cơ ngơi, trạm cưỡi, hoặc dùng làm biểu tượng cá nhân như mũ đội đầu. Việc tạo cờ cũng được xem là một phần thú vị của Minecraft vì cho phép người chơi thể hiện sự sáng tạo của họ trong trò chơi này.

Khi cờ mặc định đã được tạo, người chơi có thể thêm lại nó vào bàn chế tạo và áp dụng các tùy chỉnh bổ sung, như thêm màu sắc thông qua thuốc nhuộm, hoa văn thông qua đầu mob và hoa. Các hình mẫu cụ thể được xác định bởi loại vật phẩm được bạn thêm vào và vị trí/thứ tự cụ thể mà các thành phần được đặt trong bàn chế tạo. Và bạn có thể thêm lại cờ vào và áp dụng bao nhiêu tùy chỉnh bổ sung tùy thích. 

2. Cách tạo lá cờ trơn/không màu

Để làm lá cờ trơn, không màu (tức là chỉ có màu trắng) thì bạn cần những nguyên liệu sau: một que và sáu sợi len. 

Cách tạo lá cờ trơn/không màu 0

Que phải được đặt ở trung tâm của hàng dọc dưới cùng và các khối len được đặt ở hàng giữa và hàng trên của bàn chế tạo. Cờ được sản xuất sẽ không màu.

Lưu ý: Ván gỗ chính là thành phần chính để tạo nên que gỗ, bạn cần phải có 2 khối ván gỗ để có thể tạo ra 4 que gỗ.

Xem cách tìm Len trong Minecraft tại đây.

3. Cách tạo cờ màu

Nếu bạn muốn làm cho lá cờ có màu, thì không có gì khó khăn cả. Bạn có thể sử dụng 16 loại thuốc nhuộm. 

Xem chi tiết về cách chế tạo thuốc nhuộm trong Minecraft tại đây.

Thông thường, một lá cờ bao gồm việc sử dụng không quá 6 món đồ trang trí và các hoa văn khác nhau như: hình tam giác, hình thoi, hình vuông, sọc hẹp hoặc rộng, lược, phù điêu, hình tròn…

Lấy ví dụ, với lá cờ hình tam giác. Ban có thể thêm hình tam giác bằng cách đặt 3 màu nhuộm theo hình tam giác, cùng với lá cờ gốc. Vị trí của hình tam giác có thể đảo ngược để đặt hình tam giác vào cạnh đối diện của lá cờ.

Cách tạo cờ màu 0

Tương tự, với lá cờ hình vuông góc, bạn chỉ cần đặt một màu nhuộm duy nhất sẽ tạo ra một hình vuông góc trên lá cờ.

Ngoài các loại thuốc nhuộm, bạn có thể sử dụng gạch, creeper, đầu lâu cướp biển, hoa cúc... Những thành phần như vậy khá khó tìm và kiếm được trong Minecraft, nhưng nếu bạn cố gắng và muốn tạo ra một lá cờ thể hiện cá tính và uy quyền của mình, bạn có thể có một lá cờ thú vị để trang trí ngôi nhà của riêng mình hoặc đội nó trên đầu. Hoặc nếu bạn đang đi du lịch hoặc chỉ đi bộ, bạn có thể đánh dấu những địa điểm đẹp và thú vị bằng những lá cờ được làm bởi chính bạn.

4. Gợi ý một số ý tưởng thú vị để thiết kế cờ

Mách bạn 5 ý tưởng thú vị về chủ đề thiết kế cờ trong Minecraft. Nó hoạt động ở cả phiên bản thường và Java.

1. Cờ thây ma

Để tạo ra lá cờ này, bạn sẽ cần những vật phẩm sau: một lá cờ màu trắng, một bộ xương khô héo, thuốc nhuộm màu xanh lá cây, thuốc nhuộm lapis lazuli, thuốc nhuộm xanh ngọc, một đầu dây leo và một lọ mực.

Gợi ý một số ý tưởng thú vị để thiết kế cờ 0

2. Cờ Deadpool

Chắc hẳn tất cả những người hâm mộ vũ trụ Marvel đều đã từng nghe đến tên nhân vật ‘phi anh hùng’ này.

Gợi ý một số ý tưởng thú vị để thiết kế cờ 1

Bây giờ trong Minecraft, bạn có thể tạo một lá cờ với nó! Các vật phẩm cần thiết để chế tạo: lá cờ đen, đầu dây leo, bột xương, thuốc nhuộm đỏ và một lọ mực.

3. Cờ Google Chrome

Trình duyệt Google Chrome là trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới vào thời điểm hiện tại, nhờ đó chúng ta có thể tìm thấy mọi thứ mình muốn trên Internet. Tại sao không làm một lá cờ để vinh danh nó nhỉ? Chế tạo chúng gồm: lá cờ màu vàng, Bột màu vôi, Bột màu lục lam, Bột màu vàng và Bột màu đỏ.

Gợi ý một số ý tưởng thú vị để thiết kế cờ 2

4. Cờ Oh My God

Các thành phần để chế tạo: lá cờ trắng, Chai mực, Thuốc nhuộm vôi và Thuốc nhuộm đỏ.

Gợi ý một số ý tưởng thú vị để thiết kế cờ 3

Thành quả sẽ là một lá cờ có hình khuôn mặt này trông rất vui mắt.

5. Cờ hình con mèo

Và cuối cùng, đây là một ý tưởng cho một lá cờ theo phong cách của một bức tranh với một con mèo! Để tạo ra một lá cờ, bạn cần những vật phẩm sau: lá cờ màu đen, cây nho, thuốc nhuộm màu xanh lam, thuốc nhuộm vôi, lọ mực và một quả táo vàng.

Gợi ý một số ý tưởng thú vị để thiết kế cờ 4

2023/11/18 - 1k views
Relate posts
Write comment
No comments yet