Euclidean Lands - Tựa game dành cho những người yêu thích Rubik

Euclidean Lands - Tựa game dành cho những người yêu thích Rubik

Nếu bạn là một người yêu thích trò chơi Rubik hoặc còn giữ được một ít kiến thức còn sót lại về hình học từ ghế nhà trường thì may ra bạn mới có cơ may để phá đảo tựa game này. Euclidean Lands mang phong cách chiến thuật pha trộn lẫn giải đố sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những người bạn muốn “ động não” một chút. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về Euclidean Lands thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu chung

Trò chơi Euclidean Lands được sáng tạo bởi Kunabi Brother là một trò chơi mang phong cách chiến thuật pha trộn lẫn giải đố, nơi người chơi nhận nhiệm vụ giải phóng các "hòn đảo" lơ lửng trên không trung khỏi sự chiếm đóng của quân thù.

Thực chất là các màn chơi được thiết kế theo dạng các khối hình học khác nhau. Nhân vật chính không thể tấn công trực diện phía trước mặt kẻ thù mà phải di chuyển ra sau lưng hoặc hai bên để đánh lén chúng. Để làm được điều này, người chơi cần xoay chuyển các khối hộp theo chiều hợp lý. 

Euclidean Lands được coi là sự kết hợp hoàn hảo giữa của thể loại trò chơi giải đó kiểu đồng hồ như trò chơi Hitman GO và tính thẩm mỹ, đồ họa của trò chơi Monument Valley, thêm vào đó là sự tăng thêm các yếu tố hành động và hình ảnh của rất nhiều Khối Rubik lơ lửng trong không gian.

Giới thiệu chung 0

2. Lối chơi cơ bản

Euclidean Lands có hình ảnh một chiến binh nhỏ bé, cầm giáo đang thả mình trong một thế giới đầy màu sắc được tạo thành từ các không gian 3D nổi mà bạn có thể thao tác bằng đầu ngón tay. Giống như trong Hitman Go, chiến binh có thể di chuyển từng không gian tại một thời điểm, nhưng điều làm nên nét độc đáo của trò chơi là cách bạn điều khiển thế giới.

Lối chơi cơ bản 0

Cũng giống như Khối lập phương Rubik, bạn có thể xoắn và xoay các hàng khối. Ở mỗi cấp độ, mục tiêu của bạn là đến một điểm thoát cụ thể. Mỗi lượt đi nhân vật chỉ được di chuyển đúng một ô nên người chơi phải tính toán cẩn thận, bằng không sẽ dễ dàng bị tấn công bởi kẻ thù từ những hướng không ngờ tới. 

Trò chơi bắt đầu khá đơn giản, nhưng sau đó, các cấp độ sẽ tăng dần độ khó và ngày càng phức tạp cùng với sự xuất hiện của kẻ thù. Cuối cùng, bạn thậm chí sẽ phải đối đầu với những tên trùm mạnh mẽ.

3. Đánh bại Boss

Khi tiếp cận tên trùm đầu tiên và bạn sẽ thấy chúng có thể điều khiển khối lập phương, dẫn đến nhiều cái chết đột ngột cho bạn khi bạn bước vào một số ô vuông nhất định. Độ khó để giải mã câu đố lúc này cũng tăng lên, và tất nhiên một khi nó bị tiêu diệt, bạn sẽ nhận được phần thưởng hậu hĩnh.

Đánh bại Boss 0

4. Lời khuyên khi chơi

- Bộ đếm di chuyển chỉ dùng cho việc di chuyển anh hùng của bạn từ vị trí này sang vị trí khác. Các phép quay của toàn bộ khối hoặc các phần của khối không được tính là chuyển động, vì vậy hãy sử dụng chúng một cách thoải mái.

- Ở cấp độ Boss, chỉ cần tập trung về việc hạ gục Boss. Tất cả những kẻ thù khác sẽ biến mất khi Boss biến mất.

- Nhân mã di chuyển về phía trước một điểm mỗi khi bạn di chuyển, trừ khi có thứ gì đó cản đường chúng. Sử dụng điều này để làm lợi thế của bạn khi có thể!

5. Cảm nhận

Euclidean Lands đem lại cảm thấy rất độc đáo, chủ yếu là vì nó buộc bạn phải suy nghĩ theo những cách khác nhau. Chỉ cần tìm ra cách để đi đến điểm thoát có thể là một thử thách đủ, nhưng đồng thời bạn cũng phải tránh các cuộc tấn công của kẻ thù và tìm cách thoát khỏi kẻ xấu, trò chơi chứng tỏ độ khó một cách đáng ngạc nhiên. Nó cũng thực hiện một công việc tuyệt vời giúp bạn dễ dàng tham gia vào quá trình này, đều đặn đưa ra những ý tưởng mới để bạn không bị choáng ngợp.

Đây cũng là một trò chơi mang lại cảm giác hoàn hảo như ở nhà trên điện thoại thông minh. Thao tác các cấp độ là một trải nghiệm xúc giác thú vị, một trải nghiệm khuyến khích một thử nghiệm vui tươi khi bạn thử các ý tưởng mới. Trò chơi chứa đầy những khái niệm trừu tượng, nhưng nguồn gốc của nó từ Boardgame và các câu đố Rubik khiến nó trở nên dễ hiểu hơn nhiều. Và đối với tất cả các câu đố đầy thử thách của nó, Euclidean Lands cũng là một trải nghiệm rất thanh bình, với khung cảnh tinh tế tạo nên giai điệu cho một phong cách nghệ thuật tươi sáng nhưng vẫn dịu dàng.

Cảm nhận 0

6. Tải xuống

Euclidean Lands hiện đã có mặt trên nền tảng iOS với giá 4.99 USD (tương đương 115 nghìn đồng) và sắp tới sẽ được chuyển thể sang PC.

Tải xuống trò chơi tại đây
 

Tải xuống 0

2022/04/19 - 121 views
Relate posts
Write comment
No comments yet