Hướng dẫn cách chơi Trò chơi Khoanh số

Hướng dẫn cách chơi Trò chơi Khoanh số

Đối với các những thế hệ học sinh 8x, 9x đời đầu, chắc chắn không ai là không biết đến trò chơi Khoanh số: bằng một tấm giấy được viết lộn xộn các số từ 1 tới 100, hai hoặc nhiều người chơi tham gia sẽ dùng các cây bút khác màu khoanh các con số trên tờ giấy theo thứ tự. Trò chơi này lại càng phù hợp cho trẻ em từ 4- 6 tuổi, khi cần rèn luyện kĩ năng đếm số. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu về cách chơi trò chơi Khoanh số này nhé.

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Địa điểm chơi

Trò chơi Khoanh số là trò chơi tại chỗ, không cần đến sự vận động nhiều, vì vậy chỉ chọn không gian thoáng mát để người chơi có thể thoải mái chơi là được. Ví dụ như: lớp học, phòng khách, phòng ngủ…

 

Người tham gia

Trò chơi Khoanh số không phân biệt giới tính, lứa tuổi thường từ  4 tuổi trở lên, miến là người đã thuộc và biết đếm số.

 

Dụng cụ chơi

Trò chơi Khoanh số là một trò chơi đơn giản, dễ chơi, nhưng dụng cụ để chuẩn bị trước khi chơi cũng luôn sẵn có:

- Giấy trắng: có đủ lớn để có thể điền được các số chơi

- Bút các loại: dùng các loại bút như bút màu, bút bi, bút mực… có màu sắc, đường nét khác nhau để dễ dàng phân biệt nét khi chơi.

Chuẩn bị trước khi chơi 0

2. Cách chơi Trò chơi Khoanh số

Trước khi chơi 

- Chọn số lượng số chơi. Ví dụ: chơi từ 1 đến 50 hoặc từ  1 đến 100.

- Một hoặc nhiều người chơi phân chia nhau viết các con số nên tờ giấy trắng. Có thể phân theo đoạn. Ví dụ: một người chơi viết từ 1 đến 25, một người chơi viết từ 26 đến 50, điều này đảm bảo tính công bằng khi chơi. Khi viết lưu ý:

+ Viết các con số rải rác khắp tờ giấy chơi, xoay nhiều góc độ nhìn để tăng độ khó.

+ Các con số không nên sát nhau tránh nhìn nhầm. 

+ Viết rõ các số 6 và 9 để tránh nhầm lẫn.

- Mỗi người chơi chọn cho mình một bút viết khác nhau.

 

Cách chơi

- Tờ giấy chơi được úp xuống, để ngang chính giữa các người chơi. Cả 2 sẵn sàng cầm viết .

- Người chơi cùng đếm '1, 2, 3' và lật tờ giấy lên.

- Theo thứ tự từ số nhỏ đến lớn, người chơi khoanh các số mà mình tìm được. Trò chơi đòi hỏi sự tinh mắt và nhanh tay. Người chơi nào nhìn thấy trước có thể khoanh trước không cần phân theo lượt trước sau. Lưu ý: Người chơi cần phải đọc to con số mình vừa khoanh, để mọi người cùng biết và tìm số tiếp theo.

Cách chơi Trò chơi Khoanh số 0

 

Kết thúc trò chơi

Khi đã khoanh được số cuối cùng, đếm tổng lại các số mà mỗi người chơi khoanh được theo các màu. Người chơi chiến thắng là người chơi khoanh được nhiều số nhất. 

Đối với trò chơi Khoanh số chơi cùng với trẻ em, đôi khi việc chơi chung có tính ganh đua sẽ khiến trẻ mếu máo khi thua cuộc. Chính vì thế, khi bắt đầu, bạn nên nói với các bé rằng đây chỉ là một trò chơi vui và bổ ích. Thắng thua không quan trọng vì trẻ đã có những giờ phút 'chiến đấu' kiên cường.

2020/03/10 - 6k views
66 likes, 11 dislikes
Share post
Relate posts
Write comment
No comments yet