Hướng dẫn cách chơi trò chơi tập thể truyền thun bằng miệng

Hướng dẫn cách chơi trò chơi tập thể truyền thun bằng miệng

Các buổi dã ngoại, team building luôn không thể thiếu những trò chơi tập thể giúp tăng cường sự gắn kết, thúc đẩy tương tác tích cực giữa các thành viên. Một trong số các trò chơi rất được ưa thích trong các hoạt động team building chính là trò chơi truyền thun bằng miệng. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi trò chơi truyền thun bằng miệng tại bài viết dưới đây nhé!

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi truyền thun bằng miệng là trò chơi tập thể, chia thành các đội. Vì vậy số lượng người chơi càng đông càng vui, không giới hạn số lượng. Tuy nhiên, để tăng tính thử thách thì nên có ít nhất 5 đội chơi, mỗi đội từ 5 -10 người và quân số các đội nên bằng nhau để đảm bảo tính công bằng của trò chơi. Khuyến khích sắp xếp nam nữ xen kẽ (hoặc tách riêng nam và nữ - tùy theo ý định của trọng tài), không phân biệt độ tuổi, nhưng nên phân chia đồng đều.

Chọn 1 tổ đội trọng tài để có thể theo dõi quá trình và ghi lại tốc độ chơi của từng đội. Số lượng trọng tài có thể bằng số lượng các đội hoặc ít hơn tùy ý, chỉ cần đảm bảo tính công bằng khi chấm điểm.

Không gian chơi

Truyền thun bằng miệng là trò chơi có tính vận động, vì vậy tốt nhất nên chơi nó trong một không gian chơi rộng rãi, thoáng mát. Các đội chơi sẽ cần quay trái/phải để truyền thun vì vậy khoảng cách giữa mỗi đội và mỗi thành viên trong đội nên được cân đối để tránh va chạm, ảnh hưởng đến thành tích quá trình chơi.

Các không gian chơi phù hợp nhất cho trò chơi này có thể kể đến là: Sân cỏ, sân trường, sân chơi, bãi biển…

Vật dụng

Để chơi truyền thun bằng miệng, các vật dụng cần đến là:

+ Các đoạn ống hút ngắn (chiếc ống hút cắt đôi), hoặc tăm tre, que tăm dài. Tất cả cần đảm bảo tính vệ sinh và sạch sẽ
+ Dây thun (dây nịt)

Chuẩn bị trước khi chơi 0

2. Cách chơi truyền thun bằng miệng

Dưới đây là chi tiết cách chơi truyền thun bằng miệng:

+ Các đội chơi xếp hàng dọc theo thứ tự và nhìn thẳng về phía trước. Tổ đội trọng tài sẽ phân tách nhau để có thể theo dõi từng đội chơi. Các thành viên trong đội cách nhau một khoảng cách bằng một cánh tay và tốt nhất, nên vắt tay ra phía sau lưng.

+ Mỗi thành viên trong các đội được phát một đoạn ống hút (hoặc tăm tre/que tăm dài) và  ngậm chúng vào miệng. Đây là công cụ để bạn vận chuyển dây thun (dây nịt).

+ Tổ đội trọng tài phát cho thành viên đầu tiên của mỗi đội một sợi thun (nịt) bằng cách móc lên ống hút của người này. 

+ Khi có hiệu lệnh bắt đầu, thành viên có sợi thun sẽ quay về phía thành viên thứ hai của đội mình, tìm cách để cho sợi thun này móc sang ống hút của người kế tiếp đó thật khéo léo. 

Cách chơi truyền thun bằng miệng 0

+ Người nhận được thun sẽ tiếp tục truyền cho đồng đội khác bằng cách tương tự cho đến thành viên cuối cùng.

+ Trong quá trình chơi, toàn bộ thành viên không được dùng tay hay bất cứ vật gì khác ngoài đoạn ống hút ngậm trên miệng để truyền thun. Ai phạm quy sẽ phải ngừng và đội đó phải bắt đầu lại từ đầu.

+ Đội thắng cuộc là đội có thành viên cuối cùng nhận thun bằng miệng trong thời gian nhanh nhất mà không bị phạm lỗi.

3. Mẹo chiến thắng trò chơi

Thủ Thuật Chơi mách bạn những bí kíp nhỏ để có thể chơi truyền thun bằng miệng dễ dàng, đó là:

+ Tập truyền thông nhanh chóng: Trò chơi này thường yêu cầu tốc độ, vì vậy hãy cố gắng truyền sợi thun một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính chính xác.

+ Đội chơi nên lựa chọn những thành viên khéo léo ở các vị trí quyết định (nên ở các vị trí đầu).

+ Đảm bảo các thành viên luôn giữ tinh thần vui vẻ: Đây là một trò chơi thú vị, hãy giữ tinh thần thoải mái và vui vẻ. Không cần quá lo lắng và áp lực khi chơi.

+ Mỗi thành viên phải phối hợp nhịp nhàng cùng nhau, nhất là khi thành viên phía trước truyền thun, thành viên nhận thun phải ngay lập tức nhận thun, tránh để lãng phí thời gian.

Mẹo chiến thắng trò chơi 0
 

Truyền thun bằng miệng là một trò chơi tập thể khá bổ ích và lý thú trong các hoạt động du lịch, dã ngoại, team building. Chơi nó là cách hữu hiệu để cải thiện tinh thần làm việc, thắt chặt tình cảm của đội nhóm, đồng nghiệp, bạn bè, anh em gia đình… Chúc bạn có những phút giây vui chơi thật vui vẻ, tràn tiếng cười với trò chơi này!

2023/10/08 - 196 views
Relate posts
Write comment
No comments yet