Hướng dẫn cách chơi trò chơi Thi Thả chim

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Thi Thả chim

Thi thả chim bồ câu là một trò chơi dân gian xuất hiện từ thời Lý và được các ông cha ta gìn giữ thú vui tao nhã này cho đến tận ngày nay. Hằng năm có rất nhiều hội thi thả chim được tổ chức vào hai mùa là mùa hạ (tháng 3-4 âm lịch) và mùa thu (tháng 7-8 âm lịch). Khu vực trung tâm hội thi thuộc khu vực Sông Hồng và một phần ở Vĩnh Phúc, Đan Phượng, Hoài Đức. Chim bồ câu là biểu tượng cho sự hòa bình-tự do, chúng có những đặc tính rất tốt như khả năng định hướng, hợp quần cao, sống theo đàn, chung thủy và nghĩa tình. Chính vì lí do đó mà người dân xem thú vui lành mạnh này như biểu tượng cho khát vọng tự do, đức tính đoàn kết thủy chung của loài người. Chi tiết trò chơi này ra sao, hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu nhé!

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Không phân biệt độ tuổi, giới tính, tuy nhiên thường sẽ là các gia đình hoặc những người yêu thích chim và nuôi chim bồ câu
Không giới hạn số lượng người chơi, càng nhiều người chơi thì ý nghĩa phóng sinh càng được lan truyền.

 

Không gian chơi

Do trò chơi là việc thả chim nên sẽ cần đến không gian rộng lớn, gần gũi với thiên nhiên ví dụ như ven sông, ven suối, hoặc khu vực đồng ruộng, có nhiều đất trống,...

 

Vật dụng cần chuẩn bị

Lồng chim và có sẵn chim trong lồng đã được luyện sẵn để tham gia thi


Chuẩn bị trước khi chơi 0
 

2. Cách chơi trò chơi thả chim

Đôi nét về cách luyện chim bồ câu
- Để có được một chú chim bồ câu đạt chuẩn trước khi đi thi không phải là chuyện dễ dàng như là chỉ mua về rồi thả mà cần cả quá trình 3 tháng để nuôi dưỡng và huấn luyện sao cho những “vận động viên trên không” có thể thành thạo bay lượn và biểu diễn theo như ý muốn của người huấn luyện. 
- Kích thước của những chú chim cũng không nặng như chim thịt mà nó chỉ rơi vào khoảng trên dưới 0.2kg/con nhằm đảm bảo tốc độ bay lượn là nhanh nhất
- Chế độ ăn uống của các chú chim này cũng phải được chú trọng hơn, thường thì nó sẽ được ăn các loại thóc ngon, gạo xay vỏ và nước sạch để đảm bảo sức khỏe.

Cách chơi trò chơi thả chim 0

Cách chơi

- Sau khi được thông báo trò chơi bắt đầu, các huấn luyện viên sẽ thả chim ra khỏi lồng, đàn chim sẽ bay đều nhau, không con nào bay thấp hơn hoặc cao hơn so với đàn.
- Ban giám khảo sẽ là người chấm thi rất nghiêm ngặt với yêu cầu cả đàn chim phải bay chặt chẽ, cự li đều, không tách đàn, vòng lượn hẹp và tròn, bay cao, trụ đứng hướng thẳng lên. 
- Sau khi mắt thường nhìn lên thấy cả đàn chụm thành một vòng tròn nhỏ không thấy vỗ cánh rồi tìm hướng quay về tổ. Lúc đó đàn chim sẽ được vào “trông thượng” để xét giải.
 

2021/06/26 - 479 views
10 likes, 2 dislikes
Share post
Relate posts
Write comment
No comments yet