Hướng dẫn Cách Phù phép (Enchant) trong Minecraft

Hướng dẫn Cách Phù phép (Enchant) trong Minecraft

Enchantment hay Phù phép là một chức năng trong Minecraft giúp bạn cường hóa vũ khí, giáp, dụng cụ hay thậm chí là các loại đồ vật. Tuy nhiên, không giống như với nhiều tựa game khác trong Minecraft phù phép không chỉ tăng sát thương cho vũ khí mà còn có nhiều chức năng đặc biệt khác, như triệu hồi sấm sét khi ném đinh ba, giày có khả năng đóng băng nước, … Nếu bạn đang tìm hiểu về Enchant trong Minecraft, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thủ Thuật Chơi.

1. Các dụng cụ cần thiết

Để tiến hành Enchant hay Phù phép, bạn cần chuyển bị các dụng cụ cần thiết sau:

Bàn Phù Phép/ Enchanting Table    

Các dụng cụ cần thiết 0

Được sử dụng để phù phép các vật phẩm.

 

Giá sách

Các dụng cụ cần thiết 1

Mỗi giá sách (tối đa 15) sẽ giúp tăng cấp độ của các bùa chú bằng Bảng Phù Phép.

 

Ngọc Lưu ly / Lapis Lazuli

Các dụng cụ cần thiết 2

Bắt buộc có để cung cấp năng lượng cho Bàn Phù phép.

 

Đe/Anvil

Các dụng cụ cần thiết 3

Được sử dụng để kết hợp các vật phẩm được yểm bùa  (công cụ, áo giáp, vũ khí), thêm bùa chú từ sách hoặc sửa chữa một vật phẩm được yểm bùa trong khi vẫn giữ bùa chú.

 

Đá mài /Grindstone    

Các dụng cụ cần thiết 4

Được sử dụng để loại bỏ tất cả các bùa chú không phải lời nguyền trên một vật phẩm (trả lại một lượng nhỏ kinh nghiệm) và tùy chọn sửa chữa một vật phẩm (không có kinh nghiệm).

 

Cuốn sách bị mê hoặc /Enchanted Book

Các dụng cụ cần thiết 5    

Có thể kết hợp với một vật phẩm khác thông qua một cái đe để thêm Bùa chú vào vật phẩm.
Xem thêm: Danh sách các loại Enchant trong Minecraft

2. Các cách Phù phép/ Enchant

Có bốn cách để mê hoặc/ Enchant một vật phẩm trong chế độ Sinh tồn:

- Thông qua một Bàn Phù Phép bằng việc đổi điểm kinh nghiệm và Đá lưu ly/ Lapis lazuli. Chỉ những vật phẩm chưa được Phù phép mới có thể phù phép hoặc theo cách này.

-Thông qua một cái Đe, bằng cách kết hợp một cuốn sách bị mê hoặc với một vật phẩm.

- Thông qua một cái Đe, bằng cách kết hợp hai vật phẩm giống nhau với các bùa chú hiện có khác nhau thành một vật phẩm duy nhất có bùa của cả hai.

- Thông qua một người dân làng thủ thư/Librarian villager, enchant đổi lấy Ngọc lục bảo thay vì lapis lazuli và kinh  nghiệm.

Ngoài ra, người chơi cũng có thể nhận được các vật phẩm đã được mê hoặc thông qua:

- Thông qua một người dân trong làng, người này có thể giao dịch một số vật phẩm phù phép để lấy ngọc lục bảo.

- Thông qua câu cá, mang lại cơ hội nhận được các vật phẩm mê hoặc.

- Thông qua một zombie, drowned, husk, piglin, skeleton, stray, wither skeleton, vàzombified piglin: nếu chúng có các vật phẩm bị bỏ bùa và người chơi giết chúng, thì có 8,5% khả năng chúng đánh rơi từng vật phẩm đã nói.

- Thông qua việc tìm kiếm chúng ở các thành phố End và các loại rương kho báu khác, chẳng hạn như xác tàu đắm, trục vớt mìn, ngục tối, đền thờ sa mạc, đền thờ trong rừng, biệt thự trong rừng, tàn tích đại dương, thành trì, cổng thành đổ nát và tàn tích pháo đài.

- Trao đổi một cuốn sách mê hoặc đôi giày sắt.

- Thông qua việc giết pillagers và vindicators trong các cuộc đột kích.‌
 

3. Cách Phù phép bằng Bàn Phù phép

Trước tiên bạn cần tạo ra Bàn Phù Phép và Kệ sách.  Xem chi tiết:

- Công thức  làm Bàn Phù phép

- Công thức  làm Kệ sách

Sau đó, mở Bàn Phù phép ra, khi đó bảng Phù phép sẽ có hình dạng như sau:


 Cách Phù phép  bằng Bàn Phù phép 0


Một vật phẩm có thể bị phù phép bởi một Bàn Phù phép bằng cách đặt vật phẩm đó vào các ô đầu vào và 1–3 Lapis Lazuli vào ô dành riêng của nó. Như bạn có thể thấy trên hình, Thanh kiếm đặt ở ô đầu tiên, kế tiếp là Ngọc lưu ly đặt ô kế bên tức là ô nguyên liệu

Sau khi đặt, ba tùy chọn Bùa chú ngẫu nhiên xuất hiện ở bên phải. Các nét chữ ở đây không ảnh hưởng đến bùa. Khi di chuột qua một bùa chú sẽ hiển thị tên loại bùa chú đó.

Chẳng hạn: Dòng “Sắc bén I” là dòng phù phép, cùng đó là con số màu xanh tượng trưng cho cấp độ, bạn cần phải đạt cấp độ yêu cầu mới có thể phù phép. VD: Con số xanh lá cây hiện 10 thì bạn phải đạt cấp độ 10 mới có thể phù phép.

Các lựa chọn sử dụng được là các lựa chọn yêu cầu cấp độ bằng hoặc thấp hơn cấp độ hiện tại của người chơi và yêu cầu về số lapis lazuli bằng hoặc thấp hơn số lượng lapis lazuli được đặt trong bảng.

Yêu cầu cấp độ ảnh hưởng đến số lượng, loại và cấp độ của bùa chú được đưa vào vật phẩm, với cấp độ kinh nghiệm cao hơn thường dẫn đến nhiều bùa lợi hơn và / hoặc cấp cao hơn. Việc tăng cấp này chính là do việc sử dụng các giá sách đặt xung quanh.


Tăng cấp bằng Giá sách
Bất cứ khi nào người chơi đặt một vật phẩm đủ điều kiện trên Bàn Phù phép, cấp độ Enchant sẽ được tạo ngẫu nhiên cho mỗi vị trí. Mức độ mê hoặc phụ thuộc vào số lượng giá sách gần đó (giới hạn ở 15) và vị trí của nó ở vị trí nào. Không có bất kỳ giá sách nào, yêu cầu cấp độ kinh nghiệm không bao giờ vượt quá 8.

Để có tác dụng, cần đặt Giá sách đảm bảo:

- Giá sách phải được đặt đúng 2 khối, nằm ngang

- Tránh với mặt bàn Phù phép, cùng mặt phẳng hoặc cao hơn mặt bàn một khối.

- Khoảng trống giữa giá sách và bàn phía trên 2 khối phải là không khí. (ngay cả ngọn đuốc, lớp phủ tuyết hoặc thảm cũng chặn hiệu ứng)

Hình ảnh dưới đây thể hiện cách đặt, các khoảng trắng là không khí; dấu ? thể hiện đây vật gì cũng được, không quan trọng:

- Nhìn từ trên xuống:

Cách Phù phép  bằng Bàn Phù phép 1

- Nhìn từ bên sang:

Cách Phù phép  bằng Bàn Phù phép 2

 

Có rất nhiều cách sắp xếp giá sách có thể đạt đến giới hạn Enchant . Một phương pháp đơn giản là bao quanh Bàn Phù phép mê bằng một giá sách hình vuông cao 1 khối:

Cách Phù phép  bằng Bàn Phù phép 3

Một cách khác đó là xây dựng một 'góc thư viện', trong đó mỗi giá sách cao hai khối, như trong hình dưới đây. Sự sắp xếp này cung cấp không gian cho 16 kệ, nhiều hơn một giá so với mức cần thiết, vì vậy nếu không thể nhìn thấy cột giá sách ở góc, việc loại bỏ một trong hai giá sách trong đó không có bất kỳ ảnh hưởng nào, về mặt kỹ thuật hay trực quan.

Cách Phù phép  bằng Bàn Phù phép 4

 

Lựa chọn cấp độ Enchant

Vì bùa mê được cung cấp phụ thuộc vào cấp độ mê hoặc và cấp độ mê hoặc phụ thuộc vào số lượng giá sách đang hoạt động, một cách dễ dàng để thay đổi bùa được cung cấp là vô hiệu hóa giá sách bằng cách đặt ngọn đuốc giữa chúng và bàn Phù phép. Bằng cách đó, bạn vẫn có thể có toàn bộ 'vòng' giá sách xung quanh bàn nhưng nhận được bùa phép cấp thấp hơn. Bỏ đuốc đi để phục hồi tác dụng của giá sách.

Với cách bố trí được hiển thị ở đây, bạn có thể dễ dàng lấy được bùa với bất kỳ số lượng giá sách nào từ 0 đến 15:


Cách Phù phép  bằng Bàn Phù phép 5

4. Cách Phù phép bằng Đe và Sách bị phù phép

Chúng ta có thể sử dụng Đe và Sách bị phù phép để tiến hành Phù phép cho một vật phẩm.

Để có  Sách phù phép, chúng ta cần Bàn phù phép và một quyển sách. Việc phù phép Sách được thực hiện tương tự như phương pháp ở  phía trên khi phù phép Thanh kiếm.

Cách Phù phép  bằng Đe và Sách bị phù phép 0

 

Sau đó, chúng ta mở Đe lên, để đồ vào ô đầu tiên sau đó bỏ quyển sách được phù phép vào ô tiếp theo để hoàn thành việc phù phép. Ví dụ: thanh kiếm đã được phù phép Sắc bén I.

Cách Phù phép  bằng Đe và Sách bị phù phép 1

5. Cách Phù phép bằng Đe vật phẩm giống nhau

Một chiếc Đe có thể được sử dụng để kết hợp các bùa chú của hai vật phẩm, hy sinh một trong số chúng và sửa chữa vật còn lại. Các vật phẩm này phải tương thích với nhau; chúng phải cùng loại và chất liệu (chẳng hạn như hai thanh kiếm sắt).

Kết hợp hai vật phẩm hoặc một trong số mỗi vật phẩm có bùa mê ở cùng một cấp sẽ tạo ra một vật phẩm có cấp độ Phù phép cấp cao hơn tiếp theo, lên đến mức tối đa cho phép trong chế độ sinh tồn.

Ví dụ: một cuốn sách có Thorns I và Unbreak II kết hợp với một cuốn sách có Unbreak II sẽ tạo ra một cuốn sách có Thorns I và Unbreak III.

Để kết hợp các vật phẩm, người chơi đặt vật phẩm mục tiêu vào ô đầu tiên của đe và vật phẩm hy sinh vào ô thứ hai. Nếu sự kết hợp được cho phép, vật phẩm bị Phù phép kết quả sẽ xuất hiện trong khe đầu ra của đe và chi phí cấp kinh nghiệm, có nhãn "Chi phí phù phép", xuất hiện bên dưới (màu xanh lá cây nếu người chơi có đủ cấp độ kinh nghiệm, màu đỏ nếu họ không có). Để hoàn thành việc phù phép, người chơi loại bỏ vật phẩm bị Phù phép khỏi khe đầu ra của đe và cấp độ kinh nghiệm của họ sẽ bị giảm tương ứng. Chi phí kinh ngiệm phụ thuộc vào các bùa chú, với các vật phẩm có khả năng phù phép cao sẽ đắt hơn. 

Cách Phù phép  bằng Đe vật phẩm giống nhau 0

6. Cách loại bỏ Bùa chú

Cách duy nhất để loại bỏ Bùa chú khỏi các vật phẩm là thông qua Đá mài hoặc bằng cách sửa chữa các vật phẩm thông qua Bàn chế tạo.

Sử dụng đá mài sẽ loại bỏ tất cả các bùa chú (ngoại trừ Lời nguyền Ràng buộc và Lời nguyền Biến mất) và trả lại kinh nghiệm dựa trên cấp độ của (các) bùa chú và giá trị của chúng.

Cách loại bỏ Bùa chú 0

 

Xem thêm: Danh sách các loại Enchant trong Minecraft

2021/09/24 - 13k views
Relate posts
Write comment
There are 7 discussions
2 years
Sao có vài cuốn sách đe nó không cho ghép ạ Ví dụ em muốn ép Mưa tên vào cây cung mà nó không cho
Các loại bùa phép chỉ áp dụng với 1 số vận dụng nhất định thôi nha bạn. Ví dụ Mưa tên chỉ áp dụng cho Nỏ thôi. Không áp dụng cho Cung tên nha.
Ép enchant gì cho bộ mạnh hơn
Bạn tham khảo các loại Enchant ở đây nhé: https://thuthuatchoi.com/cac-loai-enchant-phu-phep-trong-minecraft.html
2 years
Vậy thì cách nào để enchant lên cấp độ 9999999
Theo mình đọc một số tài liệu thì max level là 32767. Nhưng nói chung để được đạt được cấp độ này thì bạn chắc chắn phải bật cheatcode. Trước tiên, bạn cần bật cheats, sau đó chạy lệnh này trong một khối lệnh hoặc trong phần chat: " / give (tên người dùng của bạn) (item) {Enchantments: [{id: (bất cứ thứ gì bạn muốn), lvl: (bạn muốn mức độ nào của nó)}]} ". Ví dụ: /give GoodGamerXD100 diamond_sword{Enchantments:[{id:sharpness,lvl:10}]}
Đây là câu trl mình nghiên cứu qua thôi. Còn mình cũng chưa xài.