Hướng dẫn chơi Đua thuyền trên cạn (đua rết) cho hoạt động team building

Hướng dẫn chơi Đua thuyền trên cạn (đua rết) cho hoạt động team building

Trong mỗi buỗi dã ngoại, team building, điều không bao giờ thiếu chính là các hoạt động vui chơi tập thể, giúp gắn bó, nâng cao tinh thần đoàn kết của các thành viên. Một trong số các trò chơi rất được ưa thích trong các hoạt động team building chính là trò chơi đua thuyền trên cạn hay còn gọi là trò chơi đua rết. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu cách chơi trò chơi đua thuyền trên cạn tại bài viết dưới đây nhé !

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi đua thuyền trên cạn là trò chơi tập thể, chia thành các đội. Vì vậy số lượng người chơi càng đông càng vui, mỗi đội từ 5 -10 người mỗi đội. Tuy nhiên các đội phải có quân số bằng nhau, nếu thiếu đi một người, hoặc thừa một người cũng sẽ không đảm bảo tính công bằng của trò chơi. Có thể là nam nữ xen kẽ, hoặc nam và nữ, không phân biệt độ tuổi, nhưng nên phân chia đồng đều.

Không gian chơi

Do là trò chơi có tính vận động, vì vậy nên tìm không gian chơi rộng rãi, thoáng mát. Ngoài ra, trò chơi có hoạt động chơi ngồi bệt xuống đất, vì vậy bề mặt sân chơi cần được dọn sạch sẽ, không có vật nhọn. Các không gian chơi phù hợp nhất cho trò chơi là: Sân cỏ, sân trường, sân chơi, bãi biển…

Kẻ vạch chơi

Dùng phấn, hoặc que gạch trên nền sân chơi một đường gọi là điểm xuất phát, có độ dài đủ rộng cho đủ cho các đội chơi. Kẻ thêm một đường vạch khác gói là vạch đích, song song với vạch xuất phát và cách vạch xuất phát khoảng 5-10m hoặc có thể hơn tùy vào từng cách chơi.

Chuẩn bị trước khi chơi 0

2. Cách chơi đua thuyền trên cạn

- Các đội xếp hàng dọc tại vạch đích. Các thành viên trong đội ngồi bệt xuống đất tạo thành con thuyền bằng cách: Thành viên phía sau lấy hai chân quàng vào hông người phía trước, thực hiện từ thành viên thứ 2 đến người chơi cuối cùng. Hai tay chống ra sau làm nhiệm vụ như tay chèo thuyền. Trông hình dạng lúc này của các đội chơi cũng rất giống hình chú rết nhiều chân, đó là lí do trò chơi này còn có tên gọi khác là đua rết.

- Khi có hiệu lệnh xuất phát, các đội chơi sẽ di chuyển bằng lực tạo đà ở tay, đồng thời dịch chuyển người và mông sao cho thật thật khéo léo để không bị mất thăng bằng, trong khi phần chân đã bị trói chặt với chân người đằng trước.

Cách chơi đua thuyền trên cạn 0

- Trong quá trình di chuyển, thuyền của mỗi đội không được phép đứt quãng. Nếu đội nào có thuyền bị đứt ra sẽ phải quay lại điểm xuất phát bạn đầu và thực hiện thi đấu lại.

- Đội thắng cuộc là đội có thành viên chèo thuyền cuối cùng vượt qua vạch đích mà không bị phạm lỗi.

3. Mẹo chiến thắng trò chơi

- Để dễ dàng di chuyển, cả đội chơi cần phải phối hợp nhịp nhàng với nhau. Cả độinên cùng nhau hô to bằng cách đếm số trước khi di chuyển để tránh “lệch pha” nhau. Ví dụ: hô “ một, hai, một, hai, một, hai…”

- Đội chơi nên chọn những thành viên có thể lực tốt, dẻo dai.

Trò chơi đua thuyền trên cạn hay đua rết là một trò chơi khá bổ ích và lí thú trong các chuyến đi dã ngoại, du lịch, team building, giúp nâng cao sức khỏe, đem đến tính giải trí cao và thắt chặt tình cảm trong những phút giây nghỉ ngơi thư giãn cùng anh em, bạn bè đồng nghiệp và gia đình. Đừng bỏ qua những khoảnh khắc vui vẻ với trò chơi đua thuyền trên cạn nhé!

Mẹo chiến thắng trò chơi 0

2019/12/22 - 19k views
Relate posts
Write comment
No comments yet