5 bước để tự học Board Game nhanh nhất

5 bước để tự học Board Game nhanh nhất

Xung quanh bạn ai cũng nhắc đến Boardgame, nhưng bản thân bạn lại chẳng biết Boardgame là gì, cách chơi Boardgame ra sao. Vì vậy trong bài viết này, mình sẽ chia sẽ cho bạn 5 bước để bạn có thể hiểu và chơi Boardgame nhanh nhất để không thua kém bạn bè nhé.

1. Đọc luật chơi

Dù bạn chơi bất cứ trò chơi nào, thì việc trước tiên bạn cần làm là học luật chơi, và cách học cổ điện nhất của Boardgame chính là đọc luật chơi đi kèm. Trong mỗi boardgame bạn mua về, bao giờ cũng có đính kèm một tờ giấy luật chơi do nhà sản xuất phát hành cung cấp, được viết vô cùng kĩ lưỡng, bao gồm từ bố trí bàn chơi, cách di chuyển quân, giải thích các quân, đến các mẹo chơi cơ bản.

Nhiệm vụ của bạn chỉ là ngồi xuống và đọc phần luật chơi này thật kĩ lưỡng. Nói chung, đa phần quyển luật chơi được viết rất chi tiết, tuy nhiên, hạn chế của nó là bạn chưa có kinh nghiệm chơi boardgame này, do đó rất khó để hình dung ra cách chơi. Chưa kể hầu hết các loại boardgame là xuất xứ từ nước ngoài, một số chưa được Việt hóa hoặc đã được Việt hóa nhưng khó hiểu. Hoặc một số lại quá nhiều, quá dày khiến bản nản lòng khi tìm hiểu.

Nguồn đọc luật chơi thứ 2 là bạn có thể tìm kiếm trên internet các trang website uy tín để đọc luật chơi.

Đọc luật chơi 0

2. Chơi Boardgame một mình

Khi đã phần nào mường tượng ra được cách trò chơi vận hành sau khi đọc luât chơi , bạn nên bắt tay vào chơi thử để biết được cảm giác chơi game như thế nào. Bạn nên thử tự chơi trò chơi này một mình từ việc setup bàn chơi, đến các bước di chuyển quân.... Khi đó, sau vài vòng vừa tự chơi bạn sẽ phát hiện ra nhiều lỗi sai chưa hiểu và quay lại ngâm cứu  lại luật chơi, bạn sẽ dần hiểu rõ trò chơi hơn. Tuy nhiên, điều này cần sự tận tụy và nhẫn nại của bạn.

Chơi Boardgame một mình 0

3. Xem video hướng dẫn chơi Boardgame

Nếu bạn cảm thấy mình lười đọc và thiếu kiên nhẫn cho 2 cách trên, thì bạn có thể tìm đến giải pháp thứ 3 là xem video. Trên Youtube có rất nhiều các video hướng dẫn cách chơi Board game, nên bạn chỉ cần search tên chúng là ra ngay. Tuy nhiên, hầu hết các video thường không nói cho bạn mọi chi tiết của trò chơi. Nên hầu hết  bạn vẫn cần đọc lại luật chơi trước mới có thể hiểu được video.

Xem video hướng dẫn chơi Boardgame 0

4. Nhìn bạn bè chơi

Thực tế cho thấy đôi lúc bạn chẳng thể nào nắm được luật chơi cho đến khi ngồi nhìn người khác chơi toàn bộ tiến trình game.  Khi đã nghiên cứu trước về trò chơi thì bạn hoàn toàn có thể hiểu được cách vận hành nó dù cho có thể bỏ sót một vài chi tiết người khác không hề nói ra suốt khi chơi. Nhưng cách này có mức độ thú vị nhất định, vì bạn có trải nghiêm thực tế về trò chơi.

Nhìn bạn bè chơi 0

5. Tìm người hướng dẫn chơi cho bạn

Không có gì tuyệt vời hơn để học board game khi mà bạn có một “cao thủ” để dạy bạn chơi. Người này không những hướng dẫn bạn từng bước mà  thậm chí bạn có thể hỏi bất kỳ câu hỏi nào, và Cao thủ này sẽ trả lời ngay tức khắc thay vì bạn phải quay lại dò dẫm cuốn luật chơi. Nếu bạn có một người hướng dẫn hay, bạn sẽ cực kỳ hứng thú khi học bất kỳ game nào – giọng nói, cách người đó di chuyển các thành phần sẽ lôi cuốn bạn từng giây phút. Đặc biệt, họ có thể cho bạn những tips bí truyền mà họ đúc rút được trong quá trình chơi Boardgame mà không có quyển luật nào chỉ cho bạn thấy. Điều này làm rút ngắn thời gian chơi game hay của bạn.

Tuy nhiên, nếu người hướng dẫn chỉ sai, hoặc quên luật thì có thể ảnh hưởng nhiều đến cách chơi của bạn sau này. Nên lưu ý là bạn vẫn nên tự mình nghiên cứu thêm nhé.

Tìm người hướng dẫn chơi cho bạn 0

Trên đây là 5 cách giúp bạn tự học chơi Boardgame, bạn thích cách nào nhất trên đây? Hoặc bạn có thể kết hợp nhiều cách lại với nhau để đảm bảo tính xác thực và không sai luật. Đừng ngại học luật, vì sau khi sở hữu luật của một trò chơi bạn có hàng nghìn giờ để vui cùng bạn bè!

2019/07/05 - 392 views
Relate posts
Write comment
No comments yet