Cách chơi nhân vật Hồn ma trong Ma sói mở rộng - Lời nguyền trăng máu

Cách chơi nhân vật Hồn ma trong Ma sói mở rộng - Lời nguyền trăng máu

Ma Sói mở rộng - Lời nguyền Trăng Máu là một phiên bản Mở rộng không chính thức, được phát triển bởi các nhà phát triển ở Việt Nam. Bên trong bộ mở rộng này là sự cải tiến trong cách chơi cũng như sự bổ sung thêm một vài nhân vật mới. Trong đó, đáng chú ý nhất là nhân vật Hồn Ma. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về nhân vật này thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguồn gốc ra đời

Sau hơn ngàn năm khuất dạng, một mùa trăng máu lại lần nữa xuất hiện cùng những tai họa kinh khủng giáng lên đầu của những người dân làng vô tội. Khi cái chết xảy ra càng lúc càng nhiều thì những oán niệm cũng không ngừng sản sinh! Một khi oán niệm ngút trời – những linh hồn sẽ gào thét và bước vào cuộc chiến ngàn năm giữa Dân Làng và Ma Sói. Đó chính là lúc nhân vật Hồn Ma ra đời.

Nhân vật Hồn Ma là một nhân vật nằm trong 5 nhân vật mới của bộ Ma Sói Mở rộng. Hồn Ma là một trong những kết quả của các lá Lời Nguyền. Khi lá Lời Nguyền Hồn Ma được kích hoạt, người chơi sẽ được đổi nhân vật vốn có sang nhân vật Hồn Ma. Nhân vật này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm chơi Ma Sói vô cùng thú vị.

Xem chi tiết: Cách chơi Bản mở rộng Ma sói - Lời nguyền trăng máu.


Nhân vật mở rộng 4

2. Cách chơi với lá Hồn ma

Nhân vật Hồn Ma chỉ được sử dụng khi chơi Ma sói với Luật chơi Trăng máu.

Cách thức tổ chức như sau:
 

Cách 1

- Quản Trò chia cho mỗi người chơi 1 lá nhân vật. Nhân vật Hồn ma sẽ được quản trò giữ riêng. Quản trò sẽ trao lá bài này cho người có lá Lời Nguyền Báo thù được kích hoạt.
- Quản Trò sẽ chia thêm 1 lá Lời Nguyền cho từng người chơi ( Trong đó có lá Báo thù).
- Những lá Lời Nguyền sẽ luôn được giữ bí mật và không ai được phép xem (kể cả người giữ lá Lời Nguyền) trừ Quản Trò.
- Khi người giữ lá Lời Nguyền bị giết, lá Lời Nguyền sẽ được kích hoạt ngay lập tức. Quản Trò lật lá Lời Nguyền của người chết lên và đọc to cho mọi người cùng nghe. Sau đó thực hiện nội dung lá lời nguyền
 

Cách 2

- Quản Trò chia cho mỗi người chơi 1 lá nhân vật.
- Quản Trò xáo trộn bộ bài Lời nguyền, để thành một chồng ở giữa bàn chơi.
- Khi một người chơi bị giết, người chơi lật lá đầu tiên trong chồng lá Lời nguyền. Lá Lời Nguyền sẽ được kích hoạt ngay lập tức. Quản Trò lật lá Lời Nguyền của người chết lên và đọc to cho mọi người cùng nghe. Sau đó thực hiện nội dung lá lời nguyền.
 

Lưu ý: người chết không được phép không sử dụng lá Lời nguyền.


Cách chơi với lá Hồn ma 0

3. Chức năng

Hồn ma thuộc phe thứ 3. 

Mọi người đều biết  Hồn Ma là ai nhưng Hồn ma sẽ không bị giết bởi ma sói, chỉ chết vì các lí do khác. 

Nếu vì bất cứ lý do gì mà Hồn ma tan biến khi vẫn còn Sói, Sói sẽ thắng ( tức lúc này Dân làng cũng không thể giết Hồn ma. Khi Sói chết hết, Hồn ma sẽ thay Sói giết những người còn sống, và hắn sẽ chiến thắng nếu ván chơi chỉ còn một mình hắn.

4. Đánh giá chiến thuật

Hồn Ma được đánh giá là một sự thay đổi khá hay về chiến thuật trong game. Nhân vật Hồn Ma được xem như một làn gió mới cho phần gameplay thêm phần cuốn hút.

Bạn sẽ phải cùng dân suy luận để tìm ra ai là Sói và treo cổ. Hãy cố gắng lừa gạt phe Dân để họ nghĩ rằng Sói vẫn còn. Bởi vì một khi phe Dân biết Sói đã chết hết, bạn sẽ ngay lập tức trở thành mục tiêu bị treo.Để chơi tốt nhân vật Hồn Ma, yêu cầu người chơi phải có sự thay đổi khá lớn trong việc lên kế hoạch tác chiến giữa các thế lực và phải tỉnh táo giữa mọi cám dỗ chết người đến phút cuối cùng.

2022/02/24 - 748 views
5 likes, 2 dislikes
Share post
Relate posts
Write comment
No comments yet