Những Board game hay nhất dành cho 2 người chơi

Những Board game hay nhất dành cho 2 người chơi

Board game là một trong số những lựa chọn tuyệt vời cho dành cho những nhóm bạn trong những buổi tụ tập. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có hai người, thì vẫn có những Board Game phù hợp dành cho các bạn mà vẫn không giảm độ thú vị.

1. Rivals for Catan

Settlers of Catan là một Board Game kinh điển về thu thập tài nguyên, nhưng lại không dùng để chơi cho nhóm 2 người. Những hoạt động như Trading ( Giao dịch) và Robber ( Tên cướp) không sự hiệu quả. Khi phát triển trên cùng một lãnh thổ, mức độ cạnh tranh khi chỉ có hai người chơi là quá lớn.  Do đó, Catan Studios đã quyết định phát triển phiên bản Rivals for Catan cho hai người chơi với sự thay đổi về cách xây dựng bàn chơi. Thay vì chia sẻ bàn chơi, mỗi người chơi sẽ xây dựng lãnh thổ riêng của mình.

Rivals for Catan 0

2. 7 Wonders Duel

7 Wonders là một Board Game được ưa thích khác nhưng không dành cho 2 người chơi. Mặc dù trong cuốn sách hướng dẫn cũng có phần biến thể cho hai người chơi, nhưng nó sẽ tương đối phức tạp và được đề xuất chỉ dành cho những người chơi đã có kinh nghiệm. Vì vậy, phiên bản 7 Wonders Duel sẽ là lựa chọn tốt hơn. Sự khác biệt chính của trò chơi đó là các tài nguyên được đặt trong một hình  kim tự tháp thay vì trên tay.

7 Wonders Duel 0

3. Carcassonne

Trong Carcassonne, người chơi làm việc cùng nhau để xây dựng lên một cảnh quan thời trung cổ bằng việc kết nối và sắp xếp các ô với nhau. Trò chơi có thể có tối đa 5 người chơi, nhưng vẫn có thể diễn ra bình thường với  2 người chơi. Thực ra, việc chơi với 2 người chơi giúp trò chơi tập trung và bớt hỗn loạn hơn so với khi chơi với nhiều người.

Carcassonne 0

4. Hive

Hive tương đối giống với cờ vua, tuy nhiên nó không sử dụng bàn chơi và các quân cờ là là các khối lục giác hình các con chú côn trùng và một Nữ hoàng. Giống như cờ vua, mỗi chú côn trùng có một vai trò khác nhau và có thể di chuyển theo những cách khác nhau. Người chơi giành chiến thắng bằng cách bao vây xung quanh Nữ hoàng của đối thủ. Đây là một trò chơi vui nhọn, nhanh mà dễ học nhưng vẫn có đủ tính chiến lược để bạn không thấy chán khi chơi lại nhiều lần.

Hive 0

5. Codenames Duet

Codenames Duet là phiên bản dành cho kết hợp hai người chơi của trò chơi Board Game nhóm nổi tiếng Codename. Để chơi tốt trò chơi này, bạn cần phải biết nhiều các từ đồng nghĩa, người chơi cần phải đoán từ từ các manh mối một từ do đồng đội cung cấp. Thay vì cạnh tranh với một đội chơi khác, Codenames Duet là trò chơi hợp tác.

Codenames Duet 0

6. Bananagrams

Các trò chơi chữ luôn là một lựa chọn trò chơi tuyệt vời cho hai người chơi, và ở đây mình đề xuất trò chơi Bananagrams. Bananagrams là sự kết hợp của trò chơi nối chữ cùng với một cơ chế cạnh tranh hơn. Thay vì lần lượt chơi trên một bảng, những người chơi Bananagrams sẽ cạnh tranh để trở thành người đầu tiên sử dụng hết tất cả các chữ cái của họ trong một bảng lưới từ duy nhất.

Bananagrams 0

7. Pandemic

Pandemic là một trò chơi phối hợp. Bạn và đồng đội sẽ trở thành những thành viên của một đội chống lại 4 đại dịch đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Mỗi người chơi sẽ có những kĩ năng đặc biệt khác nhau giúp tăng khả năng chiến thắng nếu sử dụng hợp lí. Mục đích của trò chơi là tìm ra vácxin đồng thời ngăn chặn 4 đại dịch này. Trò chơi có số lượng người chơi tối đa là 5người chơi, và vẫn là một lựa chọn tốt nếu bạn chỉ có 2 người chơi.

Pandemic 0

8. Forbidden Island

Forbidden Island là một Board Game hợp tác có tính trực quan cao.Thay vì chiến thắng bằng cách cạnh tranh với những người chơi khác như hầu hết các trò chơi, những người chơi của Forbidden Island phải hợp tác để giành chiến thắng trong trò chơi. Người chơi thay phiên nhau di chuyển những con tốt của họ xung quanh 'hòn đảo', được xây dựng bằng cách sắp xếp các ô trước khi bắt đầu chơi. Khi trò chơi phát triển, ngày càng nhiều các miếng ô gạch đảo chìm xuống.. Người chơi sử dụng các chiến lược để giữ cho hòn đảo không bị chìm, trong khi cố gắng thu thập kho báu và vật phẩm.

Do tính chất phối hợp, nên trò chơi này có thể chơi tốt với 2 người chơi.

Forbidden Island 0

 

2019/09/28 - 2k views
Relate posts
Write comment
No comments yet