Bật mí những mẹo truy cập các trang game online bị chặn

Bật mí những mẹo truy cập các trang game online bị chặn

Chắc hẳn bạn đã từng một lần bị chặn khi truy cập vào một trang web nào đó phải không nào? Đặc biệt là game online. Đôi khi việc này gây cho bạn khá nhiều sự bất tiện cũng như phiền phức. Việc bị chặn này cũng có nhiều nguyên nhân như do quy định của trường lớp, nơi làm việc,...hay do vùng miền. Có rất nhiều cách để có thể truy cập các trang web bị chặn nhưng mình sẽ bật mí cho các bạn những mẹo hay mà dễ để truy cập các trang web bị chặn một cách dễ dàng. Bắt đầu thôi nào!

1. Truy cập website bị chặn bằng VPN

VPN (Virtual Private Network) là một mạng riêng ảo. Đây là mạng dành riêng để kết nối các máy tính lại với nhau thông qua mạng Internet công cộng.

Hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN  bao gồm cả miễn phí và có trả phí. Bạn có thể tham khảo: ExpressVPN, IPVanish, CyberGhost, Hotspot Shield, Private Internet Access,... là một trong những bên cung cấp dịch vụ VPN thương mại tốt nhất.

Đây cũng là cách thức phổ biến để có thể truy cập vào các website bị chặn, đặc biệt là các trang về game online.

Truy cập website bị chặn bằng VPN 0

 

2. Sử dụng trình duyệt Opera để truy cập các web bị chặn

Mỗi trình duyệt sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Và một trong những điểm mạnh của trình duyệt Opera là giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập các website bị chặn thông thường bằng cách bật VPN trên Opera.

Sử dụng trình duyệt Opera để truy cập các web bị chặn 0

3. Vào web bị chặn bằng Google Dịch

Bạn cũng có thể dùng cách này để truy cập web bị chặn. Tuy nhiên không phải lúc nào phương pháp này cũng thành công đâu nhé!

Bước 1: Truy cập vào Google Dịch

Bước 2: Sao chép và dán địa chỉ trang web vào khung văn bản bên trái

Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ khác với ngôn ngữ mặc định của web ở khung bên phải.

Bước 4: Truy cập trang web với URL ở khung bên phải.

Vào web bị chặn bằng Google Dịch 0

4. Đổi địa chỉ IP sang quốc gia khác

Đây cũng là một cách hay để truy cập một website bị chặn. Cũng tương tự như truy cập qua VPN thì đổi IP sang quốc gia khác cũng là che giấu IP thật để truy cập vượt qua các giới hạn địa lý.

Bạn có thể tham khảo một số phần mềm fake IP sau: Hotspot Shield, Ultrasurf, Freegate, VPN Gate, SafeIP,...

Đổi địa chỉ IP sang quốc gia khác 0

5. Sử dụng web Proxy

Khi bạn sử dụng các web Proxy nghĩa là bạn đang duyệt web ẩn danh. Bạn có thể sử dụng các web Proxy một cách dễ dàng để truy cập vào các trang web bị chặn bằng cách nhập URL của web mà bạn muốn truy cập. Đây cũng là một cách hay mà dễ dàng thực hiện.

Bạn có thể tìm hiểu tới Proxysite.com hay Newproxysite.com.

Sử dụng web Proxy 0

6. Truy cập web bị chặn bằng trình duyệt TOR

TOR là trình duyệt web cho phép bạn duyệt web dưới dạng ẩn danh, ngoài việc truy cập được các web bị chặn thông thường thì trình duyệt còn mang tới sự riêng tư cho người sử dụng cũng như ngăn chặn được sự theo dõi vị trí của bạn khi duyệt web.

Truy cập web bị chặn bằng trình duyệt TOR 0

7. Xem Browse các trang đã lưu trữ bằng Wayback Machine

Wayback Machine giúp bạn có thể xem các phiên bản cũ của trang web mà không cần vào trang web đó. Bạn có thể sử dụng Wayback Machine

để xem các nguồn tham khảo đã bị chặn.

Trước tiên, bạn hãy truy cập https://archive.org/web/ bằng trình duyệt máy tính. Sau đó bạn gõ địa chỉ trang web lên trường văn bản ở phía trên cùng trang. Tiếp đó bạn nhấn BROWSE HISTORY rồi lựa chọn ngày lên lịch, xem lại kết quả.

 Xem Browse các trang đã lưu trữ bằng Wayback Machine 0

Kết luận

Trên đây là những mẹo truy cập các trang web bị chặn đơn giản, dễ dàng mà mình muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng sau bài viết này, việc không truy cập được trang web nào đó mà bạn muốn vì lý do bị chặn sẽ không còn là vấn đề của bạn nữa. Hy vọng bài viết này của mình chúng mình sẽ hữu ích với bạn. 

Theo: 789 club

2020/06/14 - 2k lượt xem
3 lượt thích, 3 lượt không thích
Chia sẻ bài viết
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào