Đồ chơi

Tổng hợp các bài viết, hướng dẫn chơi và làm đồ chơi, trò chơi phổ biến bằng giấy, vải, nhựa, các vật liệu tái chế

Bài viết về Đồ chơi mới nhất

Đất sét tự khô - Air Dry Clay là gì? Liệu có kỳ diệu như lời đồn ?

Đất sét tự khô - Air Dry Clay là gì? Liệu có kỳ diệu như lời đồn ?

Có thể bạn đã biết văn hoá handmade đồ thủ công làm bằng đất sét tự khô đã có từ rất lâu, nhưng gần đây đất sét tự khô đã được gen Z mang trở lại và trở thành một trào lưu khá hot trên các nền tảng xã hội. Đúng như tên gọi, loại đất sét này sau khi được nhào nặn thành hình, nó có khả năng tự khô mà không cần đến công đoạn nung như loại đất sét thông thường nên đất sét tự khô được các bạn trẻ gen Z rất yêu thích khi lựa chọn làm nguyên liệu để tạo ra các vật dụng hàng ngày như: lọ hoa, cốc, chén, bát, khay đựng tư trang,... Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về loại đất sét này thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách gấp hạc giấy

Hướng dẫn cách gấp hạc giấy

Hạc giấy là một trong số những vật gắn liền với những câu chuyện lấy cảm hứng từ truyến thuyết Nhật Bản, rằng ai tạo ra một nghìn con hạc giấy sẽ được ban một điều ước. Việc gấp hạc giấy cũng rất đơn giản, chỉ cần một chút tỉ mỉ và thời gian. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách gấp hạc giấy thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách gấp Máy ảnh bằng giấy

Hướng dẫn cách gấp Máy ảnh bằng giấy

Tự làm những món đồ chơi bằng giấy là một trong số những trải nghiệm thú vị giúp bạn vừa có những phút giây thư gian vừa rèn luyện tính cẩn thận tỉ mỉ. Ở Nhật Bản, làm các món đồ bằng giấy còn trở thành một nghệ thuật, gọi là Origami. Trong bài viết hôm nay, cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về cách gấp Máy ảnh bằng giất nhé!
Cách gấp thúng giấy Origami

Cách gấp thúng giấy Origami

Trong cuộc sống hàng ngày, sẽ có rất nhiều dịp bạn cần đến những chiếc thúng giấy xinh xinh, nhỏ nhắn như hộp đựng bút, hộp đựng giấy ăn… Tự tay mình làm những chiếc thúng giấy sẽ là một trải nghiệm hết sức thú vị và ý nghĩa. Vậy hãy cũng tìm hiểu các cách gấp Thúng giấy theo phong cách Origami tại bài viết dưới đây của Thủ thuật chơi nhé.
3 Cách gấp Thư hình chữ nhật

3 Cách gấp Thư hình chữ nhật

Ngày nay, nếu bạn nhận được tin nhắn từ ai đó, nó thường là từ SMS, Email hoặc trong các ứng dụng chat. Thực sự rất hiếm khi bạn nhận được một lá thư thực tế phải không? Việc nhận được một lá thư thư tay giờ đây có ý nghĩa rất đặc biệt, bởi nó cho thấy tấm lòng và sự chuẩn bị kĩ lưỡng của người gửi. Nếu bạn đang muốn bức thư tay của mình thêm phần ý nghĩa, hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu thêm Cách gấp thư tay dưới đây, để tô điểm thêm cho bức thư của bạn nhé!
Hướng dẫn các cách làm Sticker tại nhà

Hướng dẫn các cách làm Sticker tại nhà

Sticker là những miếng hình dán nhỏ và xinh xắn mà bạn có thể dán chúng ở mọi nơi như sách vở, số, trên tường, trên cặp, trên các món quà… Còn điều gì tuyệt vời hơn nếu như bạn có thể tự thiết kế và sáng tạo cho mình những chiếc sticker có một không hai. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu các cách làm Sticker tại nhà cực kì dễ dàng sau nhé!
Hướng dẫn cách chơi dây (Ayatori) các hình ngôi sao, cây cầu..

Hướng dẫn cách chơi dây (Ayatori) các hình ngôi sao, cây cầu..

Ayatori hay trò chơi dây là một trò chơi mà khi nhắc đến chắc chắn những người hâm mộ bộ truyện tranh Doraemon đều biết đến và nhớ ngay tới nhân vật Nobita. Trò chơi Ayatori là một trò chơi rất thú vị, người chơi sẽ sử dụng một sợi dây được buộc thành hình tròn, sau đó dùng những ngón tay của mình đan xen các sợi dây để tạo ra nhiều hình dạng khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Hôm nay, hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu về cahcs chơi dây (Ayatori) nhé !
Hướng dẫn các cách làm điện thoại bằng giấy

Hướng dẫn các cách làm điện thoại bằng giấy

Điện thoại luôn là một món đồ chơi mà trẻ em rất yêu thích. Nếu bạn đang có ý định làm một món đồ chơi cho mình hoặc làm quà tặng cho con hay em nhỏ nào đó, hãy thử sức với một chiếc điện thoại bằng giấy xem sao. Chắc chắn đây là một món quà độc đáo và cực kì thú vị ! Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Thủ thuật chơi nhé.
Cách gấp hộp giấy bằng giấy đơn giản

Cách gấp hộp giấy bằng giấy đơn giản

Trong cuộc sống hàng ngày, sẽ có rất nhiều dịp bạn cần đến những chiếc hộp giấy xinh xinh, nhỏ nhắn như để làm hộp quà, hộp đựng bút, hộp đựng giấy ăn… Tự tay mình làm những chiếc hộp giấy sẽ là một trải nghiệm hết sức thú vị và ý nghĩa. Vậy hãy cũng tìm hiểu các cách gấp hộp giấy theo phong cách Origami tại bài viết dưới đây của Thủ thuật chơi nhé.
Hướng dẫn các cách làm keo sữa, hồ dán đơn giản

Hướng dẫn các cách làm keo sữa, hồ dán đơn giản

Tự mình làm hồ dán, keo sữa là một trong số những trải nghiệm rất thú vị. Bạn có thể làm hồ dán từ tinh bột, bột năng hoặc từ keo sữa một cách đơn giản, tiết kiệm chi phí mà không hề độc hại. Cùng Thủ thuật chơi điểm qua một số cách làm hồ dán, keo sữa đơn giản dưới đây nhé.
Kinetic sand / Cát động lực là gì ? Hướng dẫn cách làm Kinetic sand ( Cát động lực) tại nhà

Kinetic sand / Cát động lực là gì ? Hướng dẫn cách làm Kinetic sand ( Cát động lực) tại nhà

Gần đây, chắc chắn các bậc phụ huynh đều biết tới một loại đồ chơi mới cho trẻ là Kinetic sand hay còn gọi là Cát động lực. Đây là một trò chơi giúp phát triển khả năng vận động sáng tạo của trẻ. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách làm Kinetic sand tại bài viết dưới đây của Thủ thuật chơi.
Hướng dẫn cách làm Cờ tam giác bằng giấy

Hướng dẫn cách làm Cờ tam giác bằng giấy

Cờ tam giác là một trong những loại cờ thường sử dụng rất nhiều trong các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao hoặc trong trang trí sự kiện. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu cách làm các lá cờ tam giác màu sắc ở bài viết dưới đây.
Hướng dẫn các cách làm Xúc Xắc đơn giản

Hướng dẫn các cách làm Xúc Xắc đơn giản

Xúc xắc hay xí ngầu là một dụng cụ chơi không thể thiếu trong nhiều trò chơi khác nhau như cờ cá ngựa, cờ tỷ phú...Ngoài ra bản thân xúc xắc cũng là một trò chơi, trong đó bao kèm nhiều yếu tố may mắn và thú vị. Xúc xắc cũng có thể được dùng như một dụng cụ học tập của trẻ em để học về số đếm và toán học. Nếu bạn đang muốn tự làm một viên Xúc xắc, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thủ thuật chơi.
Hướng dẫn lắp ráp và sử dụng Kính hiển vi giấy (Foldscope)

Hướng dẫn lắp ráp và sử dụng Kính hiển vi giấy (Foldscope)

Kính hiển vi giấy Foldscope: Zoom 140x, nhìn xuyên sợi tóc, có giá chưa tới 100k đang là trào lưu đồ chơi mới nhất ở Việt Nam. Chiếc kính hiển vi giấy mang lại trải nghiệm vừa học vừa chơi rất thú vị cho cả người lớn lẫn trẻ em; kích thích sáng tạo, trí tò mò và yêu thích khoa học. Foldscope có rất nhiều thành phần nhỏ ghép vào nhau, phải rất cẩn thận vì nếu thiếu một thành phần thôi là coi như bỏ đi. Vì vậy, bài viết hôm nay, Thủ Thuật chơi sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp rắp cho chi tiết nhất và sử dụng Kính hiển vi giấy này hiệu quả nhất nhé.