Đồ chơi

Tổng hợp các bài viết, hướng dẫn chơi và làm đồ chơi, trò chơi phổ biến bằng giấy, vải, nhựa, các vật liệu tái chế

3 Cách gấp Thư hình chữ nhật

3 Cách gấp Thư hình chữ nhật

Ngày nay, nếu bạn nhận được tin nhắn từ ai đó, nó thường là từ SMS, Email hoặc trong các ứng dụng chat. Thực sự rất hiếm khi bạn nhận được một lá thư thực tế phải không? Việc nhận được một lá thư thư tay giờ đây có ý nghĩa rất đặc biệt, bởi nó cho thấy tấm lòng và sự chuẩn bị kĩ lưỡng của người gửi. Nếu bạn đang muốn bức thư tay của mình thêm phần ý nghĩa, hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu thêm Cách gấp thư tay dưới đây, để tô điểm thêm cho bức thư của bạn nhé!
Hướng dẫn các cách làm Sticker tại nhà

Hướng dẫn các cách làm Sticker tại nhà

Sticker là những miếng hình dán nhỏ và xinh xắn mà bạn có thể dán chúng ở mọi nơi như sách vở, số, trên tường, trên cặp, trên các món quà… Còn điều gì tuyệt vời hơn nếu như bạn có thể tự thiết kế và sáng tạo cho mình những chiếc sticker có một không hai. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu các cách làm Sticker tại nhà cực kì dễ dàng sau nhé!
Hướng dẫn cách chơi dây (Ayatori) các hình ngôi sao, cây cầu..

Hướng dẫn cách chơi dây (Ayatori) các hình ngôi sao, cây cầu..

Ayatori hay trò chơi dây là một trò chơi mà khi nhắc đến chắc chắn những người hâm mộ bộ truyện tranh Doraemon đều biết đến và nhớ ngay tới nhân vật Nobita. Trò chơi Ayatori là một trò chơi rất thú vị, người chơi sẽ sử dụng một sợi dây được buộc thành hình tròn, sau đó dùng những ngón tay của mình đan xen các sợi dây để tạo ra nhiều hình dạng khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Hôm nay, hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu về cahcs chơi dây (Ayatori) nhé !
Hướng dẫn các cách làm điện thoại bằng giấy

Hướng dẫn các cách làm điện thoại bằng giấy

Điện thoại luôn là một món đồ chơi mà trẻ em rất yêu thích. Nếu bạn đang có ý định làm một món đồ chơi cho mình hoặc làm quà tặng cho con hay em nhỏ nào đó, hãy thử sức với một chiếc điện thoại bằng giấy xem sao. Chắc chắn đây là một món quà độc đáo và cực kì thú vị ! Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Thủ thuật chơi nhé.
Cách gấp hộp giấy bằng giấy đơn giản

Cách gấp hộp giấy bằng giấy đơn giản

Trong cuộc sống hàng ngày, sẽ có rất nhiều dịp bạn cần đến những chiếc hộp giấy xinh xinh, nhỏ nhắn như để làm hộp quà, hộp đựng bút, hộp đựng giấy ăn… Tự tay mình làm những chiếc hộp giấy sẽ là một trải nghiệm hết sức thú vị và ý nghĩa. Vậy hãy cũng tìm hiểu các cách gấp hộp giấy theo phong cách Origami tại bài viết dưới đây của Thủ thuật chơi nhé.
Hướng dẫn các cách làm keo sữa, hồ dán đơn giản

Hướng dẫn các cách làm keo sữa, hồ dán đơn giản

Tự mình làm hồ dán, keo sữa là một trong số những trải nghiệm rất thú vị. Bạn có thể làm hồ dán từ tinh bột, bột năng hoặc từ keo sữa một cách đơn giản, tiết kiệm chi phí mà không hề độc hại. Cùng Thủ thuật chơi điểm qua một số cách làm hồ dán, keo sữa đơn giản dưới đây nhé.
Kinetic sand là gì ? Hướng dẫn cách làm Kinetic sand tại nhà

Kinetic sand là gì ? Hướng dẫn cách làm Kinetic sand tại nhà

Gần đây, chắc chắn các bậc phụ huynh đều biết tới một loại đồ chơi mới cho trẻ là Kinetic sand hay còn gọi là Cát động lực. Đây là một trò chơi giúp phát triển khả năng vận động sáng tạo của trẻ. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách làm Kinetic sand tại bài viết dưới đây của Thủ thuật chơi.
Hướng dẫn cách làm Cờ tam giác bằng giấy

Hướng dẫn cách làm Cờ tam giác bằng giấy

Cờ tam giác là một trong những loại cờ thường sử dụng rất nhiều trong các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao hoặc trong trang trí sự kiện. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu cách làm các lá cờ tam giác màu sắc ở bài viết dưới đây.
Hướng dẫn các cách làm Xúc Xắc đơn giản

Hướng dẫn các cách làm Xúc Xắc đơn giản

Xúc xắc hay xí ngầu là một dụng cụ chơi không thể thiếu trong nhiều trò chơi khác nhau như cờ cá ngựa, cờ tỷ phú...Ngoài ra bản thân xúc xắc cũng là một trò chơi, trong đó bao kèm nhiều yếu tố may mắn và thú vị. Xúc xắc cũng có thể được dùng như một dụng cụ học tập của trẻ em để học về số đếm và toán học. Nếu bạn đang muốn tự làm một viên Xúc xắc, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thủ thuật chơi.
Hướng dẫn lắp ráp và sử dụng Kính hiển vi giấy (Foldscope)

Hướng dẫn lắp ráp và sử dụng Kính hiển vi giấy (Foldscope)

Kính hiển vi giấy Foldscope: Zoom 140x, nhìn xuyên sợi tóc, có giá chưa tới 100k đang là trào lưu đồ chơi mới nhất ở Việt Nam. Chiếc kính hiển vi giấy mang lại trải nghiệm vừa học vừa chơi rất thú vị cho cả người lớn lẫn trẻ em; kích thích sáng tạo, trí tò mò và yêu thích khoa học. Foldscope có rất nhiều thành phần nhỏ ghép vào nhau, phải rất cẩn thận vì nếu thiếu một thành phần thôi là coi như bỏ đi. Vì vậy, bài viết hôm nay, Thủ Thuật chơi sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp rắp cho chi tiết nhất và sử dụng Kính hiển vi giấy này hiệu quả nhất nhé.