Board Game

Board Game

Board game - trò chơi cờ bàn, là một thể loại trò chơi gồm 2 hoặc nhiều người tương tác trực tiếp với nhau thông qua một bàn cờ. board game thường sử dụng vật dụng đi kèm như các lá bài, xí ngầu, quân cờ,… để hỗ trợ cho cuộc chơi. Hiện tại Board game được sản xuất và lưu hành ở nhiều khu vưc trên thế giới, đặc biệt rất phổ biến ở châu Âu. Board Game ngày càng trở nên khá quen thuộc với người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ.

 

Trong phạm vi danh mục Board Game, Thủ thuật chơi sẽ đưa đến cho bạn những kiến thức cơ bản về board game như khái niệm, lịch sử ra đời... cũng như luật chơi, các chơi, kĩ thuật chơi của từng loại Board Game phổ biến hiện nay. Cùng tham khảo danh mục dưới đây để bắt đầu nghiên cứu về Board Game nhé:

 

I. Về Board Game

II. Các trò Board Game phổ biến nhất hiện nay

1. Ma sói

2. Mèo nổ

3. Uno

4. Cờ tỉ phú

5. Rút gỗ

6. Bang!

7. Coup

8. Khám răng cá sấu

9. Catan

10. Splendor

11. Avalon

12. Đâm hải tặc

13. Dungeons & Dragon

Bài viết về Board Game mới nhất
Hướng dẫn cách chơi board game Once Upon A Time

Hướng dẫn cách chơi board game Once Upon A Time

Once Upon A Time (tạm dịch Ngày Xửa Ngày Xưa) đưa người chơi vào cuộc thi đấu giữa những câu chuyện kể. Công cụ để tạo ra chúng là những lá bài huyền ảo trên tay họ. Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi mới thú vị, rèn luyện sự sáng tạo và trí tưởng tượng, hãy tham khảo ngay game Once Upon A Time nhé!
2023/09/28 | 5 lượt xem
Hướng dẫn cách chơi board game Mr Jack Pocket

Hướng dẫn cách chơi board game Mr Jack Pocket

Mr.Jack Pocket đưa bạn đến với thế giới của con phố tối tăm Whitechapel, nơi có thám tử tài ba Holmes, bác sĩ Watson, chú chó Toby và tên giết người Jack The Ripper. Cùng khám phá cách chơi board game trí tuệ này trong bài viết dưới đây.
2023/09/24 | 23 lượt xem
Hướng dẫn cách chơi board game Abalone - cờ đẩy bi

Hướng dẫn cách chơi board game Abalone - cờ đẩy bi

Abalone là board game thuộc thể loại trí tuệ và đối kháng dành cho 2 người chơi. Bạn sẽ phải có những nước đi đúng đắn và chiến thuật khôn khéo để tạo được một thế trận gắn kết hiệu quả. Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về trò chơi thú vị này, hãy tham khảo cách chơi Abalone tại đây nhé!
2023/09/23 | 5 lượt xem
Hướng dẫn cách chơi board game Frank’s Zoo

Hướng dẫn cách chơi board game Frank’s Zoo

Frank’s Zoo (tạm dịch Sở thú lạ lùng) là trò chơi bài dành cho nhóm từ 4-7 người. Tại đây có tất tần tật về các loại động vật trong sở thú như chuột, nhím, sư tử, cá heo, voi… và cơ chế chơi leo thang tương tự như bài Tiến Lên. Cùng Thủ Thuật Chơi khám phá cách chơi tựa game phù hợp với các buổi party, tụ tập này tại đây nhé!
2023/09/22 | 12 lượt xem
Hướng dẫn cách chơi board game Take 6 (Đầu trâu)

Hướng dẫn cách chơi board game Take 6 (Đầu trâu)

Take 6 (hay còn được biết với cái tên 6 Nimmt và Đầu Trâu) là board game đoán tâm lý đầy bất ngờ và thú vị, phù hợp với nhóm từ 2-10 người chơi. Học cách đánh đu với những con số và sẵn sàng “tiếp chiêu” chơi khăm của đối thủ trong bài viết sau để giành chiến thắng dễ dàng bạn nhé! Cùng tìm hiểu ngay nào!
2023/09/19 | 26 lượt xem
Hướng dẫn cách chơi board game Fearsome Floors

Hướng dẫn cách chơi board game Fearsome Floors

Fearsome Floors (hay còn được gọi là Fistere Flure) đưa người chơi vào cuộc chạy đua nghẹt thở trong căn hầm đáng sợ với đầy những con quái vật. Bạn, trong vai nhà khảo cổ học, sẽ cùng tìm kiếm lối thoát thân cho đoàn thám hiểm của mình. Tìm hiểu luật chơi Fearsome Floors ngay tại đây cùng Thủ Thuật Chơi nhé!
2023/09/16 | 26 lượt xem
Hướng dẫn cách chơi board game Sleeping Queen

Hướng dẫn cách chơi board game Sleeping Queen

Sleeping Queens (tạm dịch Giải Cứu Nữ Hoàng Ngủ Gật) là trò chơi thẻ bài đòi hỏi người chơi đánh thức các Nữ hoàng bằng chiến lược, suy nhĩ nhanh và một chút may mắn. Cùng xem hướng dẫn cách chơi Sleeping Queens trong bài viết dưới đây của Thủ Thuật Chơi nhé!
2023/09/12 | 26 lượt xem
Hướng dẫn cách chơi board game Stone Age

Hướng dẫn cách chơi board game Stone Age

Stone Age là board game dành cho nhóm từ 2-4 người chơi. Nhập vai những người lãnh đạo các bộ lạc trong thời đồ đá, bạn cần thu hoạch, khai thác và tranh đua để bộ tộc của mình lớn mạnh nhất. Tìm hiểu chi tiết hơn tại đây nhé!
2023/09/07 | 29 lượt xem
Hướng dẫn cách chơi Boardgame Dodos Riding Dinos

Hướng dẫn cách chơi Boardgame Dodos Riding Dinos

Dodos Riding Dinos đưa người chơi nhập vai những con Dodos, tham dự cuộc đua để trở thành Dodos nhanh nhất đảo khủng long. Cùng Thủ Thuật Chơi khám phá cách chơi Dodos Riding Dinos tại đây nhé!
2023/09/05 | 26 lượt xem
Hướng dẫn luật chơi Uno Dos

Hướng dẫn luật chơi Uno Dos

Nếu Uno có nghĩa là Một thì Dos có nghĩa là Hai. Chào mừng bạn đến với phần tiếp theo của Uno, đó là Dos. Dos được Mattel ra mắt vào đầu năm 2018 và bản thân nó là một trò chơi bài khá thú vị. Mặc dù có một số điểm tương đồng nhỏ giữa Uno và Dos, nhưng bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cả hai đều là những trò chơi bài rất khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu sâu về Uno Dos tại đây nhé!
2023/08/29 | 92 lượt xem