Board Game

Board Game

Board game - trò chơi cờ bàn, là một thể loại trò chơi gồm 2 hoặc nhiều người tương tác trực tiếp với nhau thông qua một bàn cờ. board game thường sử dụng vật dụng đi kèm như các lá bài, xí ngầu, quân cờ,… để hỗ trợ cho cuộc chơi. Hiện tại Board game được sản xuất và lưu hành ở nhiều khu vưc trên thế giới, đặc biệt rất phổ biến ở châu Âu. Board Game ngày càng trở nên khá quen thuộc với người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ.

 

Trong phạm vi danh mục Board Game, Thủ thuật chơi sẽ đưa đến cho bạn những kiến thức cơ bản về board game như khái niệm, lịch sử ra đời... cũng như luật chơi, các chơi, kĩ thuật chơi của từng loại Board Game phổ biến hiện nay. Cùng tham khảo danh mục dưới đây để bắt đầu nghiên cứu về Board Game nhé:

 

I. Về Board Game

II. Các trò Board Game phổ biến nhất hiện nay

1. Ma sói

2. Mèo nổ

3. Uno

4. Cờ tỉ phú

5. Rút gỗ

6. Bang!

7. Coup

8. Khám răng cá sấu

9. Catan

10. Splendor

11. Avalon

12. Đâm hải tặc

13. Dungeons & Dragon

Bài viết về Board Game mới nhất
Hướng dẫn cách chơi Liêng

Hướng dẫn cách chơi Liêng

Liêng là một trong những trò chơi bài rất phổ biến hiện được nhiều người chơi lựa chọn. Cách chơi liêng cũng khá đơn giản, dễ chơi. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi Liêng thông qua bài viết dưới đây.
2024/05/14 | 70 lượt xem
Hướng dẫn cách chơi thẻ bài Thỏ bảy màu - Bài Con Thỏ

Hướng dẫn cách chơi thẻ bài Thỏ bảy màu - Bài Con Thỏ

Thỏ Bảy Màu hiện tại đang là nhân vật giải trí được yêu thích hàng đầu của các bạn trẻ Việt với tính cách “hài hước, duyên dáng” cực lạ . Bài Con Thỏ là phiên bản kết hợp giữa nhân vật Thỏ Bảy Màu cùng partygame rất được yêu thích “Lầy”.
2024/05/03 | 48 lượt xem
Hướng dẫn cách chơi Uno Hearts

Hướng dẫn cách chơi Uno Hearts

UNO và Hearts được coi là hai trong số những trò chơi bài phổ biến nhất mọi thời đại. Và với mức độ phổ biến của nhượng quyền thương mại, không có gì ngạc nhiên khi UNO cuối cùng đã được kết hợp với Hearts tạo ra một phiên bản độc lạ mới cho người chơi - Uno Hearts. Giống như hầu hết các trò chơi phụ của UNO, UNO Hearts chơi rất giống với trò chơi Heart và được bổ sung thêm 1 số luật chơi Uno. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về Uno Hearts thông qua bài viết dưới đây nhé!
2024/04/26 | 56 lượt xem
Hướng dẫn cách chơi Tá lả ( Phỏm)

Hướng dẫn cách chơi Tá lả ( Phỏm)

Phỏm (tên gọi khác Tá lả) là trò chơi bài phổ biến với bộ bài 52 lá, được nhiều người chơi lựa chọn để rèn luyện khả năng tư duy, tập trung, ghi nhớ,... Cách chơi bài tá lả vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, đặc biệt là những người mới. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi Tá Lả thông qua bài viết dưới đây nhé!
2024/03/26 | 176 lượt xem
Hướng dẫn cách chơi Tấn

Hướng dẫn cách chơi Tấn

Tấn là một trò chơi bài phổ biến ở Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy trò chơi này ở bất kỳ nơi nào, từ những quán cà phê nhỏ ở các ngõ hẻm đến những nhà hàng lớn trên những con đường nhộn nhịp của thành phố. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi bài Tấn thông qua bài viết dưới đây nhé.
2024/03/07 | 413 lượt xem
Hướng dẫn cách chơi Uno Flex

Hướng dẫn cách chơi Uno Flex

Trò chơi bài UNO Flex có cách chơi dựa trên Trò chơi bài UNO truyền thống mà mọi người đã biết và yêu thích nhưng với cách chơi linh hoạt hơn. Các lá bài đặc biệt cho phép người chơi thay đổi màu lá bài. Cùng Thủ Thuật chơi tìm hiểu cách chơi Uno Flex thông qua bài viết dưới đây nhé!
2024/03/06 | 1k lượt xem
Hướng dẫn cách chơi Uno Infinity

Hướng dẫn cách chơi Uno Infinity

Cũng như Uno Battle và Uno Storm, Uno Infinity là phiên bản mở rộng không chính thức của trò chơi Uno. Uno Infinity được cộng đồng Fan của Uno tạo ra lần đầu tiên ra mắt trên Steam Workshop và sau đó được một nhà sản xuất ở Việt Nam là Top Board Game in ấn và phát hành. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về Uno Infinity thông qua bài viết dưới đây nhé!
2024/02/28 | 803 lượt xem
Hướng dẫn cách chơi Skip Bo

Hướng dẫn cách chơi Skip Bo

Bộ bài Skip Bo được biết đến rộng rãi bởi có chung công ty sản xuất với Uno, trò chơi vô cùng quen thuộc với các board-game thủ trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, cách chơi thú vị của Skip Bo cũng được yêu thích bởi quy tắc và luật chơi thú vị. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu sâu hơn về trò chơi bài này trong bài viết dưới đây.
2023/12/08 | 77 lượt xem
Hướng dẫn cách chơi trò chơi Uno Show'em No Mercy

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Uno Show'em No Mercy

Cách đây không lâu, Uno vừa nâng cấp trò chơi với combo thẻ bài hủy diệt cùng vô số luật chơi khắc nghiệt trong phiên bản mang tên Show’em No Mercy. Nếu bạn là fan của trò chơi bài nổi tiếng này, hãy bỏ túi ngay cách chơi bài Uno Show’em No Mercy thông qua bài viết dưới đây nhé!
2023/12/07 | 5k lượt xem
Hướng dẫn cách chơi board game Lên mâm phiên bản Tết Bắc

Hướng dẫn cách chơi board game Lên mâm phiên bản Tết Bắc

Một board game rất thích hợp cho những game thủ yêu thích ẩm thực và muốn khám phá mâm cỗ Tết miền Bắc đúng điệu. Lên Mâm Tết Bắc như một quyển từ điển về nguyên liệu, vật dụng quen thuộc như bánh chưng, dưa muối, chén lam, bình thủy… Khám phá thêm về board game thú vị này trong bài viết dưới đây.
2023/12/06 | 31 lượt xem