Board Game

Board game - trò chơi cờ bàn, là một thể loại trò chơi gồm 2 hoặc nhiều người tương tác trực tiếp với nhau thông qua một bàn cờ. board game thường sử dụng vật dụng đi kèm như các lá bài, xí ngầu, quân cờ,… để hỗ trợ cho cuộc chơi. Hiện tại Board game được sản xuất và lưu hành ở nhiều khu vưc trên thế giới, đặc biệt rất phổ biến ở châu Âu. Board Game ngày càng trở nên khá quen thuộc với người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ.

 

Trong phạm vi danh mục Board Game, Thủ thuật chơi sẽ đưa đến cho bạn những kiến thức cơ bản về board game như khái niệm, lịch sử ra đời... cũng như luật chơi, các chơi, kĩ thuật chơi của từng loại Board Game phổ biến hiện nay. Cùng tham khảo danh mục dưới đây để bắt đầu nghiên cứu về Board Game nhé:

 

I. Về Board Game

II. Các trò Board Game phổ biến nhất hiện nay

1. Ma sói

2. Mèo nổ

3. Uno

4. Cờ tỉ phú

5. Rút gỗ

6. Bang!

7. Coup

8. Khám răng cá sấu

9. Catan

10. Splendor

11. Avalon

12. Đâm hải tặc

13. Dungeons & Dragon

Bài viết về Board Game mới nhất

Top 10 Quái vật mang tính chất biểu tượng nhất trong Dungeons & Dragons

Top 10 Quái vật mang tính chất biểu tượng nhất trong Dungeons & Dragons

Đúng như tên gọi, thế giới của Dungeons & Dragons đầy rẫy những con quái vật khủng khiếp và nguy hiểm. Dungeons and Dragons luôn được biết một phần nhờ việc đưa các quái vật độc quyền, nguyên bản vào sách quy tắc và các chiến dịch.Trong suốt 46 năm hoạt động của trò chơi, một số quái vật được tạo ra đã trở thành biểu tượng cho trò chơi, vượt xa khỏi các quái vật khác. Thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng Thủ Thuật Chơi khám phá Top 10 quái vật để lại ấn tượng nhất trong lòng người hâm trong của trò chơi Dungeons & Dragons nhé!
Hướng dẫn cách chơi Boardgame thuần Việt  “Vạn tích” - phỏng theo sự tích “Sơn Tinh - Thủy Tinh”

Hướng dẫn cách chơi Boardgame thuần Việt “Vạn tích” - phỏng theo sự tích “Sơn Tinh - Thủy Tinh”

Lấy cảm hứng từ sự tích nổi tiếng mà bất cứ người Việt nào cũng đều biết tới, Vạn Tích - Sơn Tinh Thủy Tinh là một trò chơi dạng boardgame cổ điển thuần Việt mà bạn không nên bỏ qua. Trò chơi có lối chơi đơn giản, nhưng để tạo thành một sản phẩm là cả một quá trình sáng tạo của đội ngũ thiết kế. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về cách chơi trò chơi này thông qua bài viết dưới đây nhé!
7 luật chơi Uno đúng mà bạn thường bỏ qua!

7 luật chơi Uno đúng mà bạn thường bỏ qua!

Uno là một boardgame đã quá quen thuộc với những người chơi ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Mặc dù phổ biến tới vậy, không phải ai cũng thực sự hiểu đúng luật chơi Uno đâu nhé! Thực tế, đã có vô số “ luật rừng” được áp dụng, khác hẳn so với những chỉ dẫn ban đầu của nhà sản xuất. Dưới đây, Thủ Thuật Chơi sẽ chỉ cho bạn 7 luật chơi đúng mà bạn thường hay bỏ qua nhé!
Hướng dẫn cách chơi Uno Flip

Hướng dẫn cách chơi Uno Flip

Nếu bạn là một người chơi đam mê trò chơi Uno, thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua trò chơi Uno Flip. Uno Flip được biết đến như là phiên bản Uno mở siêu to khổng lồ với các quân bài chơi được hai mặt, đem lại nhiều bất ngờ. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về Uno Flip thông qua bài viết dưới đây nhé!
Uno Premium - Phiên bản Đồng tiền vàng kỉ niệm 50 năm ra mắt

Uno Premium - Phiên bản Đồng tiền vàng kỉ niệm 50 năm ra mắt

Để đánh dấu kỷ niệm 50 năm ra mắt, Mattel đã cho ra đời UNO Premium - phiên bản Đồng tiền vàng cao cấp. Những lá bài màu đen bóng bẩy có kiểu dáng và cảm giác sang trọng. Cùng với đó, UNO Premium còn được bổ sung thêm Thẻ 50/50 độc quyền và đồng tiền vàng kỷ niệm, với đặc quyền khác biệt.
Hướng dẫn cách chơi Style Up Board game - Mèo Mốc ft Play Plus

Hướng dẫn cách chơi Style Up Board game - Mèo Mốc ft Play Plus

Bạn có phải là người cực kỳ thích chụp ảnh và luôn muốn mình sẽ có những tấm ảnh "triệu like"? Bạn là người cực kỳ thích săn ảnh dìm hàng lũ bạn trong lớp hay trong chính hội bạn thân của mình ? Hay đơn giản bạn có muốn kể từ bây giờ trong cuộc tụ tập hội nhóm bạn thân sẽ trở nên thú vị hơn với nhiều trò bựa nhây hơn sẽ được đem ra "troll" nhau không? Stye Up - một board game kết hợp với hình ảnh Mèo Mốc cực hài hước sẽ thỏa mãn bạn đến từng giây phút trải nghiệm! Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu trò chơi thú vị này thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách chơi bộ Uno Storm #2

Hướng dẫn cách chơi bộ Uno Storm #2

Uno là một Boardgame đã quá nổi tiếng trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Nếu bạn muốn làm tăng phần thú vị của trò chơi, bạn có thể tìm cho mình thêm bộ Uno mở rộng, với các quân bài chức năng mới. Trong bài viết này, Thủ Thuật Chơi sẽ giới thiệu tới các bạn bộ Uno Storm - bản mở rộng số 2 của Uno.
Hướng dẫn chơi bài Lên - Bản mở rộng #2 từ party game Lầy

Hướng dẫn chơi bài Lên - Bản mở rộng #2 từ party game Lầy

Bài Lầy là một boardgame party, có cách chơi tương tự như trò chơi Uno quen thuộc, được sản xuất bởi BoardgameVN. Giống như Uno, luật chơi Bài Lầy rất đơn giản, dễ chơi, nhanh và vui, thích hợp với một nhóm đông người. Tiếp nối thành công của bài Lầy, các bộ bài mở rộng của bài Lầy được ra mắt để bổ sung những lá bài mới giúp trò chơi càng trở nên vui vẻ, “lầy lội” hơn. Tiếp nối bài viết về bộ mở rộng #1 - bài Lội, cùng Thủ Thuật Chơi tiếp tục tìm hiểu về cách chơi bài Lên - bộ mở rộng #2 của bài Lầy thông qua bài viết dưới đây nhé !
Hướng dẫn chơi bài Lội - Bản mở rộng #1 từ party game Lầy

Hướng dẫn chơi bài Lội - Bản mở rộng #1 từ party game Lầy

Bài Lầy là một boardgame party, có cách chơi tương tự như trò chơi Uno quen thuộc, được sản xuất bởi BoardgameVN. Giống như Uno, luật chơi Bài Lầy rất đơn giản, dễ chơi, nhanh và vui, thích hợp với một nhóm đông người. Tiếp nối thành công của bài Lầy, bộ bài Lội được ra mắt để bổ sung những lá bài mới để trò chơi càng trở nên vui vẻ, “lầy lội” hơn. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về cách chơi bài Lội thông qua bài viết dưới đây nhé !
Cách chơi nhân vật Hồn ma trong Ma sói mở rộng - Lời nguyền trăng máu

Cách chơi nhân vật Hồn ma trong Ma sói mở rộng - Lời nguyền trăng máu

Ma Sói mở rộng - Lời nguyền Trăng Máu là một phiên bản Mở rộng không chính thức, được phát triển bởi các nhà phát triển ở Việt Nam. Bên trong bộ mở rộng này là sự cải tiến trong cách chơi cũng như sự bổ sung thêm một vài nhân vật mới. Trong đó, đáng chú ý nhất là nhân vật Hồn Ma. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về nhân vật này thông qua bài viết dưới đây nhé!
Top các bộ bài  Drinking Game hay nhất - Hot Trend trên các bàn nhậu

Top các bộ bài Drinking Game hay nhất - Hot Trend trên các bàn nhậu

Bạn cảm thấy nhàm chán với những bữa ăn tụ tập bạn bè chỉ có những câu chuyện tán phét nhạt nhẽo. Bạn cần tìm kiếm một trò chơi để khấu động ? Những bộ bài Drinking Game sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu những bộ bài Drinking Game đang hot nhất hiện nay nhé!
Hướng dẫn cách chơi Ma sói Coca Cola

Hướng dẫn cách chơi Ma sói Coca Cola

Hễ nhắc tới Board Game, cái tên đầu tiên bạn có thể nghĩ ngay đến đó là Ma Sói. Đây được coi là một trong những Board Game được ưa chuộng nhất thế giới. Tính đến nay, Ma sói đã có rất nhiều các phiên bản được ra mắt. Một trong những phiên bản được chú ý chính là Ma sói Coca . Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về Ma sói Coca thông qua bài viết dưới đây nhé! Let’s go!
Hướng dẫn cách chơi Boardgame  “Thám tử lừng danh Conan - Hồi Kết”

Hướng dẫn cách chơi Boardgame “Thám tử lừng danh Conan - Hồi Kết”

Nếu bạn là một người hâm mộ bộ truyện tranh Conan, thì có lẽ bạn không nên bỏ qua một boardgame cực kì thú vị lấy cảm hứng trừ bộ manga này “Thám tử lừng danh Conan - Hồi Kết”. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội được hóa thân thành các nhân vật mà mình yêu thích, cùng nhau thử tài suy luận của thám tử và tìm ra sự thật đằng sau bức màn bí ẩn kia. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về Board Game Conan Hồi Kết thông qua bài viết dưới đây nhé.
Hướng dẫn cách chơi Boardgame Phase 10 - Trò chơi nâng cấp của Uno

Hướng dẫn cách chơi Boardgame Phase 10 - Trò chơi nâng cấp của Uno

Phase 10 là một trò chơi bài phổ biến khác của Mattel, nhà sản xuất của trò chơi nổi tiếng Uno. Trò chơi dành cho nhóm bạn từ 2- 6 người. Nếu bạn đang kiếm một trò chơi để “ đổi gió” cùng bạn bè, hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu trò chơi Phase 10 thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách chơi Xúc xắc nói dối - Liar’s Dice BoardGame

Hướng dẫn cách chơi Xúc xắc nói dối - Liar’s Dice BoardGame

Liar's dice hay Xúc xắc nói dối là một loại trò chơi xúc xắc dành cho hai người chơi trở lên, đòi hỏi khả năng nói dối và phát hiện sự thiếu trung thực của đối thủ. Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi để cùng bạn bè có những phút giây vui vẻ, hãy cùng tìm hiểu trò chơi Xúc xắc nói dối cùng với Thủ Thuật Chơi thông qua bài viết dưới đây nhé.
Tính cách và hình ảnh các nhân vật trong Boardgame Lớp học mật ngữ

Tính cách và hình ảnh các nhân vật trong Boardgame Lớp học mật ngữ

Lớp học mật ngữ - Cuộc đua sao chổi là Board Game của Việt Nam, được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên : Lớp Học Mật Ngữ. Board Game có hình ảnh thiết kế đẹp, lối chơi đơn giản, dể tiếp cận. Người tham gia sẽ nhập vai nhân vật trong truyện Lớp Học Mật Ngữ đi thu thập thùng đồ trước khi sao chổi phá sập toàn bộ các cửa hàng trên hành tinh Cầu Vồng. Các nhân vật này khác nhau. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về các nhân vật này nhé!
Kỷ niệm 50 năm ra mắt, Uno kết hợp với Nike ra mắt mẫu giày đặc biệt

Kỷ niệm 50 năm ra mắt, Uno kết hợp với Nike ra mắt mẫu giày đặc biệt

Đã 50 năm kể từ khi Merle Robbins phát minh ra trò chơi bài UNO ở Reading, Ohio. Để kỷ niệm cột mốc quan trọng này, trò chơi thẻ bài nổi tiếng đã hợp tác với Nike để tạo một bản collab giày thể thao đặc biệt.
Hướng dẫn cách chơi Boardgame King of Tokyo

Hướng dẫn cách chơi Boardgame King of Tokyo

Nếu bạn là một người chơi Boardgame đam mê thể loại viễn tưởng nhập vai, thì King of Tokyo là một tựa game mà bạn không nên bỏ qua. Đây là board game thể loại Khoa học viễn tưởng được thiết kế bởi tác giả Richard Garfield, phù hợp với nhóm bạn từ 2 đến 6 người chơi với thời lượng từ 20 đến 30 phút. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi trò chơi King of Tokyo thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách chơi Monopoly  Phiên bản Ultimate Banking

Hướng dẫn cách chơi Monopoly Phiên bản Ultimate Banking

Monopoly hay Cờ Tỷ Phú là một trong số những Boardgame không còn mấy xa lạ với những người chơi ở Việt Nam. Gần đây, Monopoly đã ra mắt một phiên bản mới , Monopoly - Ultimate Banking Edition. Ở phiên bản này sẽ không còn tiền Monopoly nữa! Với phiên bản Ultimate Banking này, những gì bạn cần chỉ là một chiếc thẻ đóng vai trò thẻ ngân hàng trong trò chơi, và mọi phép tính đều sẽ được máy quẹt tiền xử lý giúp! Những phiên giao dịch tiền thuê nhà, những sự kiện khiến bạn mất tiền hay được nhận thêm tiền, giờ đây chỉ cần quẹt lên máy trước, và quẹt thẻ, mọi thứ đều sẽ được xử lý xong xuôi! Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về cách chơi Monopoly - Ultimate Banking Edition thông qua bài viết dưới đây nhé.
Hướng dẫn cách chơi Spot It!

Hướng dẫn cách chơi Spot It!

Spot It! là một boardgame thẻ bài đặc biệt, nơi mà bạn có thể tổ chức nhiều trò chơi khác nhau tùy thuộc vào nhóm tuổi hoặc số lượng người chơi. Các trò chơi khác nhau phù hợp với cả trẻ em từ 5 tuổi cho đến những người trưởng thành. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi trò chơi thú vị này thông qua bài viết dưới đây nhé!
Danh sách nhân vật trong Werewolf Online - WWO ( Ma sói Online) trên điện thoại

Danh sách nhân vật trong Werewolf Online - WWO ( Ma sói Online) trên điện thoại

Werewolf online ( WWO) được sản xuất và phát hành bởi Philipp Eichhorn, ra mắt vào 08/04/2018. Werewolf online có lối chơi dựa trên boardgame Ma sói đã rất quen thuộc. Bên cạnh đó, trò chơi có những cải tiến khác, tạo lên những thay đổi mới so với bản Ma sói bình thường. Werewolf online sẽ có tất cả 49 vai trò, trong đó có 17 vai trò cổ điển và có 6 phe. Chúng được lấy cảm hứng từ các nhân vật từ Ma sói cơ bản, đồng thời bổ sung thêm nhiều các chức năng mới. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về Các nhân vật có trong Werewolf Online - WWO thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn Cách chơi  Werewolf Online - WWO ( Ma sói Online) trên điện thoại

Hướng dẫn Cách chơi Werewolf Online - WWO ( Ma sói Online) trên điện thoại

Ma sói có lẽ là một cái tên Boardgame đã quá đỗi quen thuộc với người chơi ở Việt Nam và trên khắp thế giới. Với lối chơi đơn giản nhưng vui nhộn, trò chơi này đem đến những tiếng cười sảng khoái, những phút giây vui vẻ bên bạn bè. Gần đây, trò chơi này còn phát triển cả phiên bản Online dành cho điện thoại, giúp bạn có thể tìm kiếm bạn bè chơi cùng mà không phải tụ tập với nhau, nhất là trong mùa đại dịch như hiện nay. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về cách chơi Ma sói Online, Werewolf Online - WWO thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách chơi Blokus

Hướng dẫn cách chơi Blokus

Blokus là một trong những game kinh điển rất phổ biến ở các gia đình trên khắp thế giới với lối chơi đơn giản nhưng không thiếu đi tính chiến thuật của nó. Khi nhìn vào đầu tiên, có thể bạn sẽ ấn tượng bởi bề ngoài của Blokus với những mảnh ghép quen thuộc trong trò chơi xếp gạch Tetris, với 4 màu sắc khác nhau. Thêm vào đó là một bàn cờ có các ô vuông với đường kẻ nổi – để khi bạn đặt một mảnh ghép vào nó sẽ dính chặt trong vị trí đó. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về cách chơi của trò chơi Blokus thú vị này thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách chơi Unstable Unicorns

Hướng dẫn cách chơi Unstable Unicorns

Nếu bạn là một người chơi ưa thích các boardgame chiến lược và đang tìm một trò chơi để vui thú với bạn bè thì Unstable Unicorns là một lựa chọn không tồi. Unstable Unicorns là một boardgamei chiến lược sẽ phá hủy tình bạn của bạn ... nhưng theo một cách tốt. Trò chơi là một trong 100 dự án được ủng hộ nhiều nhất mọi thời đại của Kickstarter và đã giành được Giải thưởng được yêu thích do mọi người bình chọn vào năm 2019 cho các trò chơi của năm. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về Unstable Unicorns thông qua bài viết dưới đây nhé !