Board Game

Board game - trò chơi cờ bàn, là một thể loại trò chơi gồm 2 hoặc nhiều người tương tác trực tiếp với nhau thông qua một bàn cờ. board game thường sử dụng vật dụng đi kèm như các lá bài, xí ngầu, quân cờ,… để hỗ trợ cho cuộc chơi. Hiện tại Board game được sản xuất và lưu hành ở nhiều khu vưc trên thế giới, đặc biệt rất phổ biến ở châu Âu. Board Game ngày càng trở nên khá quen thuộc với người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ.

 

Trong phạm vi danh mục Board Game, Thủ thuật chơi sẽ đưa đến cho bạn những kiến thức cơ bản về board game như khái niệm, lịch sử ra đời... cũng như luật chơi, các chơi, kĩ thuật chơi của từng loại Board Game phổ biến hiện nay. Cùng tham khảo danh mục dưới đây để bắt đầu nghiên cứu về Board Game nhé:

 

I. Về Board Game

II. Các trò Board Game phổ biến nhất hiện nay

1. Ma sói

2. Mèo nổ

3. Uno

4. Cờ tỉ phú

5. Rút gỗ

6. Bang!

7. Coup

8. Khám răng cá sấu

9. Catan

10. Splendor

11. Avalon

12. Đâm hải tặc

13. Dungeons & Dragon

Bài viết về Board Game mới nhất

Hướng dẫn cách chơi Xúc xắc nói dối - Liar’s Dice BoardGame

Hướng dẫn cách chơi Xúc xắc nói dối - Liar’s Dice BoardGame

Liar's dice hay Xúc xắc nói dối là một loại trò chơi xúc xắc dành cho hai người chơi trở lên, đòi hỏi khả năng nói dối và phát hiện sự thiếu trung thực của đối thủ. Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi để cùng bạn bè có những phút giây vui vẻ, hãy cùng tìm hiểu trò chơi Xúc xắc nói dối cùng với Thủ Thuật Chơi thông qua bài viết dưới đây nhé.
Tính cách và hình ảnh các nhân vật trong Boardgame Lớp học mật ngữ

Tính cách và hình ảnh các nhân vật trong Boardgame Lớp học mật ngữ

Lớp học mật ngữ - Cuộc đua sao chổi là Board Game của Việt Nam, được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên : Lớp Học Mật Ngữ. Board Game có hình ảnh thiết kế đẹp, lối chơi đơn giản, dể tiếp cận. Người tham gia sẽ nhập vai nhân vật trong truyện Lớp Học Mật Ngữ đi thu thập thùng đồ trước khi sao chổi phá sập toàn bộ các cửa hàng trên hành tinh Cầu Vồng. Các nhân vật này khác nhau. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về các nhân vật này nhé!
Kỷ niệm 50 năm ra mắt, Uno kết hợp với Nike ra mắt mẫu giày đặc biệt

Kỷ niệm 50 năm ra mắt, Uno kết hợp với Nike ra mắt mẫu giày đặc biệt

Đã 50 năm kể từ khi Merle Robbins phát minh ra trò chơi bài UNO ở Reading, Ohio. Để kỷ niệm cột mốc quan trọng này, trò chơi thẻ bài nổi tiếng đã hợp tác với Nike để tạo một bản collab giày thể thao đặc biệt.
Hướng dẫn cách chơi Boardgame King of Tokyo

Hướng dẫn cách chơi Boardgame King of Tokyo

Nếu bạn là một người chơi Boardgame đam mê thể loại viễn tưởng nhập vai, thì King of Tokyo là một tựa game mà bạn không nên bỏ qua. Đây là board game thể loại Khoa học viễn tưởng được thiết kế bởi tác giả Richard Garfield, phù hợp với nhóm bạn từ 2 đến 6 người chơi với thời lượng từ 20 đến 30 phút. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi trò chơi King of Tokyo thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách chơi Monopoly  Phiên bản Ultimate Banking

Hướng dẫn cách chơi Monopoly Phiên bản Ultimate Banking

Monopoly hay Cờ Tỷ Phú là một trong số những Boardgame không còn mấy xa lạ với những người chơi ở Việt Nam. Gần đây, Monopoly đã ra mắt một phiên bản mới , Monopoly - Ultimate Banking Edition. Ở phiên bản này sẽ không còn tiền Monopoly nữa! Với phiên bản Ultimate Banking này, những gì bạn cần chỉ là một chiếc thẻ đóng vai trò thẻ ngân hàng trong trò chơi, và mọi phép tính đều sẽ được máy quẹt tiền xử lý giúp! Những phiên giao dịch tiền thuê nhà, những sự kiện khiến bạn mất tiền hay được nhận thêm tiền, giờ đây chỉ cần quẹt lên máy trước, và quẹt thẻ, mọi thứ đều sẽ được xử lý xong xuôi! Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về cách chơi Monopoly - Ultimate Banking Edition thông qua bài viết dưới đây nhé.
Hướng dẫn cách chơi Spot It!

Hướng dẫn cách chơi Spot It!

Spot It! là một boardgame thẻ bài đặc biệt, nơi mà bạn có thể tổ chức nhiều trò chơi khác nhau tùy thuộc vào nhóm tuổi hoặc số lượng người chơi. Các trò chơi khác nhau phù hợp với cả trẻ em từ 5 tuổi cho đến những người trưởng thành. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi trò chơi thú vị này thông qua bài viết dưới đây nhé!
Danh sách nhân vật trong Werewolf Online - WWO ( Ma sói Online) trên điện thoại

Danh sách nhân vật trong Werewolf Online - WWO ( Ma sói Online) trên điện thoại

Werewolf online ( WWO) được sản xuất và phát hành bởi Philipp Eichhorn, ra mắt vào 08/04/2018. Werewolf online có lối chơi dựa trên boardgame Ma sói đã rất quen thuộc. Bên cạnh đó, trò chơi có những cải tiến khác, tạo lên những thay đổi mới so với bản Ma sói bình thường. Werewolf online sẽ có tất cả 49 vai trò, trong đó có 17 vai trò cổ điển và có 6 phe. Chúng được lấy cảm hứng từ các nhân vật từ Ma sói cơ bản, đồng thời bổ sung thêm nhiều các chức năng mới. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về Các nhân vật có trong Werewolf Online - WWO thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn Cách chơi  Werewolf Online - WWO ( Ma sói Online) trên điện thoại

Hướng dẫn Cách chơi Werewolf Online - WWO ( Ma sói Online) trên điện thoại

Ma sói có lẽ là một cái tên Boardgame đã quá đỗi quen thuộc với người chơi ở Việt Nam và trên khắp thế giới. Với lối chơi đơn giản nhưng vui nhộn, trò chơi này đem đến những tiếng cười sảng khoái, những phút giây vui vẻ bên bạn bè. Gần đây, trò chơi này còn phát triển cả phiên bản Online dành cho điện thoại, giúp bạn có thể tìm kiếm bạn bè chơi cùng mà không phải tụ tập với nhau, nhất là trong mùa đại dịch như hiện nay. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về cách chơi Ma sói Online, Werewolf Online - WWO thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách chơi Blokus

Hướng dẫn cách chơi Blokus

Blokus là một trong những game kinh điển rất phổ biến ở các gia đình trên khắp thế giới với lối chơi đơn giản nhưng không thiếu đi tính chiến thuật của nó. Khi nhìn vào đầu tiên, có thể bạn sẽ ấn tượng bởi bề ngoài của Blokus với những mảnh ghép quen thuộc trong trò chơi xếp gạch Tetris, với 4 màu sắc khác nhau. Thêm vào đó là một bàn cờ có các ô vuông với đường kẻ nổi – để khi bạn đặt một mảnh ghép vào nó sẽ dính chặt trong vị trí đó. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về cách chơi của trò chơi Blokus thú vị này thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách chơi Unstable Unicorns

Hướng dẫn cách chơi Unstable Unicorns

Nếu bạn là một người chơi ưa thích các boardgame chiến lược và đang tìm một trò chơi để vui thú với bạn bè thì Unstable Unicorns là một lựa chọn không tồi. Unstable Unicorns là một boardgamei chiến lược sẽ phá hủy tình bạn của bạn ... nhưng theo một cách tốt. Trò chơi là một trong 100 dự án được ủng hộ nhiều nhất mọi thời đại của Kickstarter và đã giành được Giải thưởng được yêu thích do mọi người bình chọn vào năm 2019 cho các trò chơi của năm. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về Unstable Unicorns thông qua bài viết dưới đây nhé !
7  " Luật rừng" sai bét nhè khi chơi Uno

7 " Luật rừng" sai bét nhè khi chơi Uno

Có bao giờ bạn chơi UNO và bị bạn bè bắt bẻ lỗi sai ở đâu không? Hiện nay Uno đang làm mưa làm gió ở thị trường trò chơi Việt Nam với nhiều cách chơi biến thể khác nhau do người chơi tự nghĩ ra. Chính điều đó khiến cho thi thoảng bạn có thể thấy là lạ nếu chơi với một nhóm bạn mới toe. Dưới đây là 7 trong số những " Luật rừng" phổ biến nhất khi chơi Uno đó nhé !
Các ý tưởng hay cho lá  bài Wild Custominzable / Lá Tùy chọn trong Uno

Các ý tưởng hay cho lá bài Wild Custominzable / Lá Tùy chọn trong Uno

Bộ bài Uno bao gồm 108 lá bài, bao gồm các lá bài số và chức năng. Ngoài các lá bài được thiết kế sẵn như lá số, lá Draw +2, Wild Card, Wild Draw + 4, bộ bài Uno còn có 3 lá bài trống hay còn gọi là Lá Tùy Chọn. Là bài này chính là nơi dành cho sự sáng tạo của những người chơi. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về các ý tưởng tuyệt vời cho lá bài đặc biệt này nhé!
Hướng dẫn cách chơi Bài Tam cúc

Hướng dẫn cách chơi Bài Tam cúc

Tam cúc là một trò chơi dân gian rất có lối chơi đơn giản, dễ nhớ, thường phổ biến ở miền Bắc nước ta, trong đó tầng lớp bình dân là đối tượng chơi thường xuyên. Vào các dịp lễ tết, trò chơi này thu hút được rất nhiều người chơi không chỉ là liền anh liền chị mà còn có những bạn trẻ tham gia cùng. Vậy trò chơi đánh bài tam cúc có cách chơi như thế nào và luật chơi là gì hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu.
Hướng dẫn cách chơi Bài tứ sắc

Hướng dẫn cách chơi Bài tứ sắc

Bài tứ sắc là một trò chơi bài lá được chơi phổ biến ở miền Trung và miền Nam nước ta. Trò chơi này khá dễ chơi và không bị ràng buộc bởi quá nhiều nguyên tắc. Vậy cách chơi trò chơi này như thế nào hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết.
Hướng dẫn cách chơi trò chơi Tổ tôm

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Tổ tôm

Tổ tôm là một trò chơi bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng khi du nhập vào Việt Nam đã được cải thiện sao cho gần gũi với phong tục lối chơi của người Việt Nam. Đây được xem như thú vui của người quân tử thời bấy giờ vì sử dụng chữ Nho để ghi tên lá bài. Cũng từ đây, rất nhiều bài thơ,ca dao được sáng tác ra có ý nói về trò chơi, ví dụ như: “Làm trai biết đánh tổ tôm, uống trà Mạn Hảo, xem Nôm Thúy Kiều”. Chi tiết trò chơi như thế nào, hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu nhé!
Hướng dẫn cách chơi Boardgame Risk

Hướng dẫn cách chơi Boardgame Risk

Nếu bạn là một người ưa thích các Boardgame chiến thuật thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua Board Game Risk. Risk là một game chiến thuật cổ điển với cách chơi đơn giản, sử dụng các viên xúc sắc để quyết định kết quả các trận chiến. Risk có thể chơi từ 2-6 người, độ tuổi giới hạn từ 10 tuổi trở lên. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi Risk thông qua bài viết dưới đây nhé !
Hướng dẫn cách chơi 7 Wonders Boardgame

Hướng dẫn cách chơi 7 Wonders Boardgame

7 Wonders là một trong những Boardgame phổ biến và có ảnh hưởng nhất trong mười năm qua, trở thành nguồn cảm hứng cho các trò chơi khác nhau, từ Sushi Go đến Gloomhaven với lối chơi xếp bài thông minh và nhiều người chơi theo lượt. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về cách chơi của 7 Wonders Boardgame thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách chơi Ma Sói mở rộng - Lời Nguyền Trăng Máu

Hướng dẫn cách chơi Ma Sói mở rộng - Lời Nguyền Trăng Máu

Ma Sói mở rộng - Lời nguyền Trăng Máu là một phiên bản Mở rộng không chính thức, được phát triển bởi các nhà phát triển ở Việt Nam. Bên trong bộ mở rộng này là sự cải tiến trong cách chơi cũng như sự bổ sung thêm một vài nhân vật mới. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về phiên bản mở rộng này qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách chơi Uno Stacko - Uno Rút gỗ Jenga

Hướng dẫn cách chơi Uno Stacko - Uno Rút gỗ Jenga

Bạn là fan hâm mộ của Boardgame? Vậy thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Board game Uno Stacko, Boardgame kết hợp giữa hai tựa game kinh điển: rút gỗ Jenga và UNO. Sự kết hợp này đã đem lại một trò chơi mới vô cùng hấp dẫn và đầy kịch tính, đem lại những tràng cười không ngớt cho đám bạn và gia đình. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu trò chơi này thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách chơi game Cashflow 101 bản online

Hướng dẫn cách chơi game Cashflow 101 bản online

Nếu bạn là một người chơi yêu thích các Boardgame quản trị tài chính giống như Cờ tỷ phú thì chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua Boardgame Cashflow 101. Bằng cách mô phỏng giống ngoài đời thật, người chơi trải nghiệm và luyện tập việc quản lý, đầu tư tiền bạc, tạo ra những dòng tiền thu nhập thụ động. Trò chơi này có cả phiên bản Boardgame offline và bản Mobile. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi Cashflow 101 Online nhé!
Hướng dẫn cách chơi Board Game Mr Jack

Hướng dẫn cách chơi Board Game Mr Jack

Nếu bạn là fan của thể loại Board Game trinh thám, bạn có thể từng nghe qua cái tên Mr.Jack, một bộ game cũ mà hay. Cách chơi đơn giản, thuần túy di chuyển và loại suy, Mr.Jack có độ lôi kéo khó cưỡng đến kì lạ. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi Board game Mr Jack thông qua bài viết dưới đây nhé!
Gloomhaven -  Top 1 Những Boardgame thành công nhất thế giới

Gloomhaven - Top 1 Những Boardgame thành công nhất thế giới

Đối với người chơi Boardgame ở Việt Nam, những cái tên Uno, Ma sói, Mèo nổ … là những boardgame thân thuộc và phổ biến nhất. Tuy nhiên những boardgame này trên thế giới chỉ nằm trong ở thứ hạng khá khiêm tốn ở độ hay và nổi tiếng. Trong đó, Uno có mức xếp hạng là 17.362 và Ma sói là 813. Là một trong số những Boardgame được coi là hay nhất mọi thời đại, Gloomhaven chính là Boardgame được Thủ Thuật Chơi giới thiệu ở bài viết ngày hôm nay.
Các kiểu chơi và ứng dụng của bài Tây 52 lá phổ biến nhất

Các kiểu chơi và ứng dụng của bài Tây 52 lá phổ biến nhất

Đối với hầu hết những người chơi ở Việt Nam thì bài Tây hay bài 52 lá chắc chắn không phải là một sản phẩm xa lạ gì. Bài Tây là dụng cụ chơi gắn liền với các trò chơi quen thuộc như Tiến lên, Ba cây, Phỏm… được rất nhiều người yêu thích. Nhưng ít người biết được những công dụng khác của bài Tây. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về bài Tây 52 là và các cách sử dụng thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách chơi Board Game Carcassonne

Hướng dẫn cách chơi Board Game Carcassonne

Thành phố Carcassonne miền Nam nước Pháp vốn nổi tiếng bởi những pháo đài đồ sộ từ thời đế chế La Mã và Trung cổ. Lấy cảm hứng từ thành phố này, Board game Carcassonne ra đời năm 2000 là một trò chơi ở đó người chơi có thể thể hiện kĩ năng và tầm nhìn chiến lược trong việc xây dựng để có được lực lượng riêng cho mình trên các con đường, trong thành phố, nhà thờ và trên những cánh đồng. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về cách chơi Board Game Carcassonne thông qua bài viết dưới đây.