Về Board Game

Những thông tin, khái niệm cơ bản về Board game. Lợi ích của Board Game

Bài viết về Về Board Game mới nhất

Cách chơi nhân vật Hồn ma trong Ma sói mở rộng - Lời nguyền trăng máu

Cách chơi nhân vật Hồn ma trong Ma sói mở rộng - Lời nguyền trăng máu

Ma Sói mở rộng - Lời nguyền Trăng Máu là một phiên bản Mở rộng không chính thức, được phát triển bởi các nhà phát triển ở Việt Nam. Bên trong bộ mở rộng này là sự cải tiến trong cách chơi cũng như sự bổ sung thêm một vài nhân vật mới. Trong đó, đáng chú ý nhất là nhân vật Hồn Ma. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về nhân vật này thông qua bài viết dưới đây nhé!
Top các bộ bài  Drinking Game hay nhất - Hot Trend trên các bàn nhậu

Top các bộ bài Drinking Game hay nhất - Hot Trend trên các bàn nhậu

Bạn cảm thấy nhàm chán với những bữa ăn tụ tập bạn bè chỉ có những câu chuyện tán phét nhạt nhẽo. Bạn cần tìm kiếm một trò chơi để khấu động ? Những bộ bài Drinking Game sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu những bộ bài Drinking Game đang hot nhất hiện nay nhé!
Hướng dẫn cách chơi Boardgame Phase 10 - Trò chơi nâng cấp của Uno

Hướng dẫn cách chơi Boardgame Phase 10 - Trò chơi nâng cấp của Uno

Phase 10 là một trò chơi bài phổ biến khác của Mattel, nhà sản xuất của trò chơi nổi tiếng Uno. Trò chơi dành cho nhóm bạn từ 2- 6 người. Nếu bạn đang kiếm một trò chơi để “ đổi gió” cùng bạn bè, hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu trò chơi Phase 10 thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách chơi Xúc xắc nói dối - Liar’s Dice BoardGame

Hướng dẫn cách chơi Xúc xắc nói dối - Liar’s Dice BoardGame

Liar's dice hay Xúc xắc nói dối là một loại trò chơi xúc xắc dành cho hai người chơi trở lên, đòi hỏi khả năng nói dối và phát hiện sự thiếu trung thực của đối thủ. Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi để cùng bạn bè có những phút giây vui vẻ, hãy cùng tìm hiểu trò chơi Xúc xắc nói dối cùng với Thủ Thuật Chơi thông qua bài viết dưới đây nhé.
Hướng dẫn cách chơi Boardgame King of Tokyo

Hướng dẫn cách chơi Boardgame King of Tokyo

Nếu bạn là một người chơi Boardgame đam mê thể loại viễn tưởng nhập vai, thì King of Tokyo là một tựa game mà bạn không nên bỏ qua. Đây là board game thể loại Khoa học viễn tưởng được thiết kế bởi tác giả Richard Garfield, phù hợp với nhóm bạn từ 2 đến 6 người chơi với thời lượng từ 20 đến 30 phút. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi trò chơi King of Tokyo thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách chơi Spot It!

Hướng dẫn cách chơi Spot It!

Spot It! là một boardgame thẻ bài đặc biệt, nơi mà bạn có thể tổ chức nhiều trò chơi khác nhau tùy thuộc vào nhóm tuổi hoặc số lượng người chơi. Các trò chơi khác nhau phù hợp với cả trẻ em từ 5 tuổi cho đến những người trưởng thành. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi trò chơi thú vị này thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách chơi Blokus

Hướng dẫn cách chơi Blokus

Blokus là một trong những game kinh điển rất phổ biến ở các gia đình trên khắp thế giới với lối chơi đơn giản nhưng không thiếu đi tính chiến thuật của nó. Khi nhìn vào đầu tiên, có thể bạn sẽ ấn tượng bởi bề ngoài của Blokus với những mảnh ghép quen thuộc trong trò chơi xếp gạch Tetris, với 4 màu sắc khác nhau. Thêm vào đó là một bàn cờ có các ô vuông với đường kẻ nổi – để khi bạn đặt một mảnh ghép vào nó sẽ dính chặt trong vị trí đó. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về cách chơi của trò chơi Blokus thú vị này thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách chơi Unstable Unicorns

Hướng dẫn cách chơi Unstable Unicorns

Nếu bạn là một người chơi ưa thích các boardgame chiến lược và đang tìm một trò chơi để vui thú với bạn bè thì Unstable Unicorns là một lựa chọn không tồi. Unstable Unicorns là một boardgamei chiến lược sẽ phá hủy tình bạn của bạn ... nhưng theo một cách tốt. Trò chơi là một trong 100 dự án được ủng hộ nhiều nhất mọi thời đại của Kickstarter và đã giành được Giải thưởng được yêu thích do mọi người bình chọn vào năm 2019 cho các trò chơi của năm. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về Unstable Unicorns thông qua bài viết dưới đây nhé !
Hướng dẫn cách chơi Boardgame Risk

Hướng dẫn cách chơi Boardgame Risk

Nếu bạn là một người ưa thích các Boardgame chiến thuật thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua Board Game Risk. Risk là một game chiến thuật cổ điển với cách chơi đơn giản, sử dụng các viên xúc sắc để quyết định kết quả các trận chiến. Risk có thể chơi từ 2-6 người, độ tuổi giới hạn từ 10 tuổi trở lên. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi Risk thông qua bài viết dưới đây nhé !
Hướng dẫn cách chơi 7 Wonders Boardgame

Hướng dẫn cách chơi 7 Wonders Boardgame

7 Wonders là một trong những Boardgame phổ biến và có ảnh hưởng nhất trong mười năm qua, trở thành nguồn cảm hứng cho các trò chơi khác nhau, từ Sushi Go đến Gloomhaven với lối chơi xếp bài thông minh và nhiều người chơi theo lượt. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về cách chơi của 7 Wonders Boardgame thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách chơi game Cashflow 101 bản online

Hướng dẫn cách chơi game Cashflow 101 bản online

Nếu bạn là một người chơi yêu thích các Boardgame quản trị tài chính giống như Cờ tỷ phú thì chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua Boardgame Cashflow 101. Bằng cách mô phỏng giống ngoài đời thật, người chơi trải nghiệm và luyện tập việc quản lý, đầu tư tiền bạc, tạo ra những dòng tiền thu nhập thụ động. Trò chơi này có cả phiên bản Boardgame offline và bản Mobile. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi Cashflow 101 Online nhé!
Hướng dẫn cách chơi Board Game Mr Jack

Hướng dẫn cách chơi Board Game Mr Jack

Nếu bạn là fan của thể loại Board Game trinh thám, bạn có thể từng nghe qua cái tên Mr.Jack, một bộ game cũ mà hay. Cách chơi đơn giản, thuần túy di chuyển và loại suy, Mr.Jack có độ lôi kéo khó cưỡng đến kì lạ. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi Board game Mr Jack thông qua bài viết dưới đây nhé!
Gloomhaven -  Top 1 Những Boardgame thành công nhất thế giới

Gloomhaven - Top 1 Những Boardgame thành công nhất thế giới

Đối với người chơi Boardgame ở Việt Nam, những cái tên Uno, Ma sói, Mèo nổ … là những boardgame thân thuộc và phổ biến nhất. Tuy nhiên những boardgame này trên thế giới chỉ nằm trong ở thứ hạng khá khiêm tốn ở độ hay và nổi tiếng. Trong đó, Uno có mức xếp hạng là 17.362 và Ma sói là 813. Là một trong số những Boardgame được coi là hay nhất mọi thời đại, Gloomhaven chính là Boardgame được Thủ Thuật Chơi giới thiệu ở bài viết ngày hôm nay.
Hướng dẫn cách chơi Board Game Carcassonne

Hướng dẫn cách chơi Board Game Carcassonne

Thành phố Carcassonne miền Nam nước Pháp vốn nổi tiếng bởi những pháo đài đồ sộ từ thời đế chế La Mã và Trung cổ. Lấy cảm hứng từ thành phố này, Board game Carcassonne ra đời năm 2000 là một trò chơi ở đó người chơi có thể thể hiện kĩ năng và tầm nhìn chiến lược trong việc xây dựng để có được lực lượng riêng cho mình trên các con đường, trong thành phố, nhà thờ và trên những cánh đồng. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về cách chơi Board Game Carcassonne thông qua bài viết dưới đây.
Hướng dẫn cách chơi Board game Ticket to Ride

Hướng dẫn cách chơi Board game Ticket to Ride

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một Board game đơn giản mà không kém phần thú vị để cùng giải trí với bạn bè, thì bạn không thể bỏ qua trò chơi Ticket to Ride- Boardgame hay nhất năm 2004. Với lối chơi đơn giản trang nhã, bạn có thể học Ticket to Ride trong vòng chưa đầy 15 phút. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi Ticket to Ride thông qua bài viết dưới đây nhé.
Hướng dẫn cách chơi Dixit Odyssey Board Game

Hướng dẫn cách chơi Dixit Odyssey Board Game

Nếu bạn là một người có tư tưởng mộng mơ, thích thả hồn vào những câu chuyện cổ tích nhiều màu sắc, đồng thời là một người thích chơi các trò chơi board game, thì bạn không thể bỏ qua Board Game Dixit Odyssey mà Thủ Thuật Chơi sẽ giới thiệu dưới đây. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi Dixit Odyssey nhé!
Hướng dẫn cách chơi Tokaido Boardgame

Hướng dẫn cách chơi Tokaido Boardgame

Nếu bạn là một người vừa yêu thích văn hóa Nhật Bản, vừa thích chơi các trò chơi Boardgame có đồ họa đẹp thì chắc chắn Toikaido Boardgame là một trò chơi mà bạn không thể bỏ qua. Trong Toikaido, người chơi được khám phá những nét đẹp trong văn hóa của Nhật Bản như những món ăn, những vật phẩm, phong cảnh, đền chùa… giống như đang du ngoạn vòng quanh đất nước Mặt trời mọc. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu kĩ hơn về luật chơi Toikaido trong bài viết dưới đây.
Hướng dẫn cách chơi Cashflow 101 Board Game

Hướng dẫn cách chơi Cashflow 101 Board Game

Nếu bạn là một người chơi yêu thích các trò chơi Board game liên quan đến quản trị tài chính giống như Cờ Tỷ Phủ, bạn chắc chắn không nên bỏ qua trò chơi Cashflow 101. Trò chơi Cashflow thực chất là một tấm gương phản chiếu cuộc sống thực tế. Thông qua trò chơi, bạn sẽ học được cách quản lý tài chính cá nhân và đầu tư tài chính một cách hiệu quả. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi Cashflow 101 thông qua bài viết dưới đây.
Hướng dẫn cách chơi PatchWork Board Game - Cuộc chiến may vá

Hướng dẫn cách chơi PatchWork Board Game - Cuộc chiến may vá

Nếu như bạn đang tìm kiếm một Board Game có lối chơi đơn giản nhưng không kém phần thú vị, thì Patchwork là một Board game mà bạn không nên bỏ qua. Khi chơi Patchwork, bạn sẽ bước vào một cuộc đua may vá bằng cách chắp nối nhiều mảnh vải lại với nhau tạo thành một tấm chăn lớn với hình thù đặc sắc. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu cách chơi trò chơi thú vị này thông qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách chơi Arcadia Quest Board Game

Hướng dẫn cách chơi Arcadia Quest Board Game

Arcadia Quest là một trong những boardgame nổi tiếng của hãng sản xuất boardagame lâu đời CMON limited được đầu tư kĩ càng và cốt truyện có chiều sâu. Hầu hết những người đã từng chơi Arcadia Quest đều muốn chơi lại và sở hữu cho mình các phiên bản khác nhau của trò chơi này. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu về cách chơi Arcadia Quest Board Game thông qua bài viết dưới đây.
Hướng dẫn cách chơi Sheriff of Nottingham Board Game

Hướng dẫn cách chơi Sheriff of Nottingham Board Game

Nếu bạn là người ưu thích những Board Game giải trí vui nhộn, đơn giản, dễ chơi thì Sheriff of Nottingham là một lựa chọn không tồi. Trong Sheriff of Nottingham, mỗi người chơi đóng vai là người lái buôn của thành phố Nottingham và phải áp dụng những nghệ thuật buôn lậu tài ba để có thể chiến thắng. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu về cách chơi trò chơi Sheriff of Nottingham thông qua bài viết dưới đây.
Hướng dẫn cách chơi trò chơi Halli Galli

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Halli Galli

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi thẻ bài vui nhộn với nội dung đơn giản, Halli Galli là một lựa chọn không tồi. Halli Galli có lối chơi tốc độ, đòi hỏi người chơi cần nhanh tay lẹ mắt, thích hợp để bạn cùng bạn bè chơi trong những buổi tụ họp. Cùng Thủ Thuật chơi tìm hiểu cách chơi Halli Galli thông qua bài viết dưới đây.
Hướng dẫn cách chơi Sushi Go! Boardgame

Hướng dẫn cách chơi Sushi Go! Boardgame

Không cần đến tận nhà hàng Nhật Bản, bạn vẫn được thỏa thích “thưởng thức” các món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc như Wasabi, Maki Roll, Sashimi, Pudding,…cực bắt mắt thông qua trò chơi Sushi Go! . Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu cách chơi trò chơi thú vị này thông qua bài viết dưới đây nhé.
Hướng dẫn cách chơi Bears vs Babies ( Gấu đấu với Trẻ em)

Hướng dẫn cách chơi Bears vs Babies ( Gấu đấu với Trẻ em)

Bears vs Babies là một sản phẩm được tạo nên bởi cùng nhóm tác giả đã thiết kế Mèo Nổ - trò chơi boardgame HOT nhất Việt Nam thời gian qua. Trò chơi với thiết kế nhỏ gọn, xinh xắn nhưng không kém phần phá cách làm hấp dẫn mọi người chơi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu Luật chơi cơ bản của trò chơi Bears vs Babies thông qua bài viết dưới đây!