Cách chế tạo và công dụng của Máy cắt đá (Stonecutter) trong Minecraft

Cách chế tạo và công dụng của Máy cắt đá (Stonecutter) trong Minecraft

Máy cắt đá trong Minecraft là một vật dụng quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển các công trình kiến trúc trong Minecraft. Vậy bạn đã biết cách chế tạo và sử dụng máy cắt đá như thế nào chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thủ Thuật Chơi nhé!

1. Giới thiệu chung

Máy cắt đá hay còn gọi là Stonecutter  được sử dụng để chế tạo các khối liên quan đến đá và đồng với số lượng nhỏ hơn và chính xác, hiệu quả hơn so với Bàn chế tạo. Nó giúp người chơi tiết kiệm thời gian và công sức khi xây dựng các công trình có cấu trúc phức tạp hoặc thu thập những mỏ tài nguyên lớn.

2. Cách sở hữu Máy cắt đá

Tìm kiếm trong tự nhiên

Máy cắt đá có thể được tạo ra bên trong những ngôi nhà bằng đá ở làng. Chúng cũng có thể được sinh ra ở tàn tích đường mòn.

 

Chế tạo Máy cắt đá

Thành phần tạo ra máy cắt đá trong Minecraft rất đơn giản chỉ gồm 2 nguyên liệu bao gồm: 
- 1 thỏi sắt.
- 3 khối đá bất kì.


Bước 1: Tìm kiếm các thỏi sắt
Bạn sử dụng hướng dẫn phân phối quặng Minecraft để tìm quặng sắt. Sau đó, dùng cuốc đá để khai thác nó. Cuối cùng, tiến hành cho quặng sắt vào lò luyện sắt tạo thành thỏi sắt.

Cách sở hữu Máy cắt đá 0


Bước 2: Tìm các khối đá
Bạn có thể tìm thấy đá ở hầu hết mọi nơi trong Minecraft, tuy nhiên để phá vỡ nó thì không dễ dàng. Bạn cần sử dụng cuốc để khai thác quặng đá. Khi đã có đủ nguyên liệu theo công thức là 3 quặng đá, bạn đem nung chảy trong lò cho đến khi thu được khối đá hoàn chỉnh.

Cách sở hữu Máy cắt đá 1


Bước 3: Chế tạo máy cắt đá
- Mở bàn chế tạo
- Đặt thỏi sắt và khối đá vào khung chế tạo (1 thỏi sắt ở hàng trên đặ vào ô chính giữa và 3 khối đá ở từng ô ngay hàng bên dưới) như hình sau.
- Chờ trong giây lát để quá trình chế máy đá của Minecraft hoàn thành. 

Cách sở hữu Máy cắt đá 2

3. Cách sử dụng Máy cắt đá

Bạn có thể tận dụng máy cắt đá trong Minecraft vào nhiều công việc khác nhau như khai thác các tài nguyên khoáng sản (đá, sắt, vàng, kim cương,…), xây dựng và chế tạo công trình. Các công dụng chính như sau:

- Để cắt đá và chế tạo hiệu quả hơn:
Máy cắt đá có thể được sử dụng thay thế cho bàn chế tạo để chế tạo hầu hết các khối liên quan đến đá. Tất cả các công thức của nó chỉ yêu cầu một thành phần và tạo ra một sản phẩm (với số lượng khác nhau). Nó cho phép bỏ qua các bước để tạo các khối nhất định; ví dụ: một khối đá có thể được biến trực tiếp thành gạch đá được đục đẽo, mà không cần nhiều bước như khi sử dụng Bàn chế tạo.

Việc cắt đá cũng hiệu quả hơn việc chế tạo. Ví dụ: Việc chế tạo Bậc  thang bằng Máy cắt đá sẽ hiệu quả hơn so với sử dụng Bàn chế tạo, vì với Bàn chế tạo, 6 khối được chế tạo thành 4 Bậc thang, trong khi Máy cắt đá tạo ra 1 Bậcthang cho mỗi khối. Công thức cắt đồng thậm chí còn hiệu quả hơn: với việc cắt đá, 1 khối đồng biến thành 4 khối đồng cắt, cho phép số lượng khối đồng tăng gấp bốn lần.

- Cách chế tạo bằng Máy cắt đã như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải hoặc sử dụng phím hành động phụ vào máy cắt đá để mở nó ra và bắt đầu sử dụng.
Bước 2: Chọn những khối bạn muốn cắt như đá, gạch, đồng,… đưa vào ô vuông. 
Bước 3: Lựa chọn kiểu khối mà bạn muốn và đợi vài giây để máy cắt đá làm việc và bạn có thể nhận biến thể của vật phẩm từ rãnh bên phải.

 

- Thay đổi nghề nghiệp

Nếu ngôi làng có máy cắt đá mà chưa được người nào nhận, thì bất kỳ người dân làng nào gần đó chưa chọn khối công việc đều có cơ hội đổi nghề thành thợ đá.
Khối ghi chú
Máy cắt đá có thể được đặt dưới các khối ghi chú để tạo ra âm thanh "trống trầm".

2024/04/12 - 637 lượt xem
Chưa có lượt thích nào
Chia sẻ bài viết
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào