Ender Dragon hay Rồng Ender là một trong hai Boss trong Minecraft, bên cạnh The Wither. Nó sống ở the End, và thường được coi là trùm cuối của trò chơi. Con rồng Ender là một con Boss rất để chiến đấu. Khi đánh bại nó, người chơi sẽ được truy cập vào các hòn đảo bên ngoài của End, thông qua một cổng kết thúc. Nó cũng sẽ kích hoạt cổng thoát và cho phép người chơi quay trở lại Overworld. Nếu bạn đang lên kế hoạch đánh bại Rồng Ender thì hãy cùng Thủ Thuật Chơi chuẩn bị những kiến thức quan trọng trước khi bắt đầu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Phần 1
Trang bị cần thiết

Đánh bại Ender Dragon đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị, vì cách duy nhất để quay lại là giết con rồng hoặc bị chết. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo là mình có mọi thứ trong hành trang trước khi nhảy qua cổng Ender nhé! Dưới đây là danh sách các vật dụng có thể hữu ích để mang theo bên mình:

 

Kiếm /Sword

Trang bị cần thiết 0

Thanh kiếm (lý tưởng nhất là Kim cương hoặc Netherite) được sử dụng để gây sát thương cho con rồng. Ngoài ra Kiếm còn dùng để đánh các Endermen.

Hãy tiến hành Enchant cho Kiếm của bạn. Sharpness Enchant làm tăng độ sắc bén, rất hữu ích để tăng sát thương cho cả Rồng và Endermen. Mặc dù Knockback Enchant không hiệu quả với Rồng, nhưng nó  hữu ích đối với Endermen. Fire Aspect sẽ làm cho Endermen khó đối phó hơn vì chúng dịch chuyển tức thời khi nhận sát thương bởi mỗi tia lửa. Looting Enchant không giúp bạn trong cuộc chiến nhưng tăng cường những Ender pearl rơi ra.

 

Cây cung /Bow

Cung  là vũ khí chính của người chơi; vừa để phá hủy các End Crystals, vừa chống lại con Rồng khi nó đang bay trong không khí. Bạn nên mang theo hai đến ba chồng tên hoặc bùa phép Infinity.  Cố gắng mua một lượng lớn mũi tên từ Fletcher. 

Nếu bạn đến Cổng Kết thúc chỉ với số mũi tên có giới hạn, bạn nên tiết kiệm mũi tên của mình cho Rồng và sử dụng  Snowballs  để tiêu diệt hầu hết các viên End Crystals. Hãy tập ném tuyết trước, mặc dù tốc độ ném cầu tuyết  khá nhanh có thể bù đắp cho sự thiếu chính xác nếu bạn mang đủ. Ném trứng/ Egg, và thậm chí cả  Ender pearls, có thể được sử dụng để phá hủy End crystals, nhưng điểm chính là sử dụng thứ gì đó dễ kiếm hơn mũi tên. 

Power enchantment trên cây cung của bạn làm tăng đáng kể sát thương chống lại con rồng, vì vậy nó có thể hữu ích. Nếu bạn thu thập được Glowstone  hoặc Glowstone dust, bạn có thể chế tạo các mũi tên thành các mũi tên quang phổ. Mặc dù điều này không có gì khác biệt so với Ender Dragon hoặc End Crystals, nhưng bạn sẽ có số lượng nhiều gấp đôi mũi tên.

 

Nỏ / Crossbow

Nếu người chơi không muốn sử dụng cung, nỏ là một lựa chọn thay thế tuyệt vời. Ưu điểm của nỏ là có tầm bắn xa hơn và có thể gây nhiều sát thương hơn cung thường. Tuy nhiên, nỏ không thể phù phép với Infinity, vì vậy có thể hết mũi tên trong lúc sử dụng. Bạn cũng không thể Enchant tăng sức mạnh cho Nỏ để làm nó gây nhiều sát thương hơn.

Tuy nhiên, với bùa phép  Piercing /Xuyên thấu, các mũi tên được bắn ra có thể xuyên qua các thực thể không phải mob, vì vậy có thể để phá hủy nhiều viên End Crystals chỉ với một phát bắn. 

Fireworks không được khuyến khích sử dụng vì chúng không phá hủy các End Crystals và không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho Rồng. Ngoài ra, Multishot có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ bắn trúng của bạn trong khi con rồng đang bay vòng cao xung quanh các đỉnh tháp, nơi mà thậm chí thử bằng cung hoặc nỏ thông thường sẽ rất lãng phí mũi tên.

 

Áo giáp

Rồng Ender có sức tấn công là 15 ♥ × 7,5 với độ khó cao. Đây là đòn tấn công trực tiếp mạnh thứ tư trong số tất cả các mob thù địch, trong đó đứng đầu là Vindicator, the iron golem and the Ravager. 

Do đó, người chơi nên mặc một bộ đầy đủ áo giáp kim cương hoặc áo giáp netherite phù hợp với  Protection IV. Áo giáp Netherite cũng giúp vô hiệu hóa đòn đánh trả mạnh của rồng ender vì khả năng chống lại đòn đánh trả tự nhiên của nó. Mặc áo giáp phù phép giúp tăng khả năng không chết, nhưng không cần thiết. 

Mặc một bộ đầy đủ bằng sắt không tráng men giảm sát thương ở độ khó cao xuống còn khoảng 10 ♥♥♥♥♥, bộ kim cương hoặc netherite giảm nó xuống còn 5 ♥♥♥.

Một trong những sát thương khó tránh nhất trong cuộc chiến là sát thương do ngã, vì vậy hãy sử dụng Feather Falling IV trên giày của người chơi. Gai cũng được khuyến khích, vì nó sẽ gây sát thương cho Endermen khi chúng tấn công người chơi. 

 

Pickaxe/ Cuốc

Khi người chơi vào End, người chơi có thể xuất hiện ra dưới lòng đất, vì vậy một số loại cuốc rất quan trọng để đào xuyên qua End stone để tiếp cận bề mặt.  Chuẩn bị một chiếc cuốc kim cương thông thường để làm điều đó. Ngoài ra, cần có một cái cuốc kim cương với Silk Touch để lấy Ender chest

Một cái cuốc sắt (hoặc thậm chí là đá) là đủ nếu bạn không định khai thác End stone và nếu bạn đã mang theo đủ khối xây dựng.


Thực phẩm / Chữa bệnh

Vì bạn sẽ nhận rất nhiều sát thương từ Rồng hoặc các Endermen, các vật phẩm hồi máu rất quan trọng để sống sót trong cuộc chiến. Độ khó càng cao, bạn càng cần nhiều thức ăn / chữa bệnh.

Táo vàng là vật phẩm chữa bệnh hiệu quả nhất vì chúng cung cấp Hấp thụ, giúp người chơi có được 4 ♥♥ máu tạm thời, cũng như hiệu ứng Tái sinh giúp phục hồi 4 ♥♥ trong 5 giây. Người mới bắt đầu nên mang theo nhiều để tránh bị chết. Những quả táo vàng đã Enchant với Absorption IV, cấp cho người chơi ♥ × 8 máu tạm thời và phục hồi ♥ × 8 máu trong 20 giây. Tuy nhiên, chúng rất khó tìm, vì vậy hãy dự trữ chúng cho  trường hợp khẩn cấp nếu bạn tìm thấy.

Cà rốt vàng là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng khá đắt
Thịt heo nấu chín, bít tết, bánh mì và bánh bí đỏ là những thực phẩm bổ dưỡng khác nên mang theo.
Bạn nên mang theo ít nhất một chồng đồ ăn để tránh bị chết đói và cho phép tái tạo nhanh chóng.

Ngoài ra, các lọ thuốc chữa bệnh mạnh và lọ thuốc tái sinh mở rộng có thể giúp bạn thoát khỏi các tình huống sức khỏe yếu một cách nhanh chóng. Bạn nên chuyển chúng sang splash potions để bỏ qua thời gian uống rượu.


Độc dược/ Potions

Độc dược cực kỳ hữu ích trong cuộc chiến để nâng cao hiệu suất của người chơi. Ngoài các loại thuốc hồi phục / tái sinh đã được đề cập, đây là một số loại thuốc khác cần chuẩn bị: 

Slow falling potions/ Rơi chậm rất hữu ích, vì chúng vô hiệu hóa sát thương khi rơi của khả năng đánh bật lại của Rồng. Vì rơi chậm, bạn cũng có nhiều thời gian hơn để phản ứng trong trường hợp bị đá khỏi hòn đảo, vì vậy bạn có thể tự cứu mình với một viên Ender pearl.

Night vision potions/ Thuốc nhìn ban đêm có thể rất tốt, vì The End có nền màu tối và nó giúp bạn nhìn rõ hơn.

Strength potion/ Thuốc cường lực tăng sát thương cận chiến giúp chống lại rồng và endermen.
Leaping potions và swiftness potions/ Thuốc nhảy và thuốc tăng tốc có thể được sử dụng để tăng cường chuyển động của người chơi trong suốt cuộc chiến.

Poison potions và harming potions có thể được sử dụng để gây sát thương cho Rồng khi nó bay xuống hoặc trên không.

 

Ender pearls

Ender pearlsr cực kỳ hữu ích khi vào The End. Người chơi có thể sử dụng chúng để lên đến đỉnh của các tòa tháp cao, hoặc khi xuất hiện cách xa hòn đảo, người chơi có thể sử dụng chúng để không phải lãng phí thời của mình.
Ender pearls cũng có thể được sử dụng để cứu bạn khỏi bị đá ra hoặc bị ngã. Thật không may, Ender pearls  không rơi nhanh hơn người chơi, vì vậy hãy ném viên ngọc thẳng xuống khoảng 1 giây trước khi bạn chạm đất. Tuy nhiên, Ender pearls sẽ gây sát thương cho người chơi .
Nếu bạn bị hất tung lên cao với một lọ thuốc rơi chậm đang hoạt động, bạn cũng có thể sử dụng Ender pearls để nhanh chóng quay trở lại mặt đất.

 

Khối/ Block

Các khối có thểhữu ích để leo lên tháp hoặc lên trụ để có được góc bắn tốt hơn các End crystals. Hoặc phải xây cầu để vượt qua các bề mặt, nếu như bạn không có Ender pearls.
Bạn nên sử dụng các khối để leo lên các tháp cao hơn để bắn các End crystals 

Ở The End có sẵn End stone để bạn khai thác, nhưng việc khai thác này khá chậm, vì vậy tốt nhất bạn hãy chuẩn bị sẵn những chồng khối có độ bền cao.

 

Thang

Thang có thể là một giải pháp thay thế cho các khối để leo lên các trụ obsidian vì người chơi sẽ không cần phải phá thang để xuống. Các bậc thang thường dễ đặt xuống hơn không giống như các khối trong trường hợp người chơi phải nhảy mọi lúc.

 

Xô nước

Một xô nước cực kỳ hữu ích khi người chơi chiến đấu với Rồng, và thậm chí trước khi trận chiến bắt đầu. Nó có thể được sử dụng để loại bỏ dung nham gặp phải trong khi tìm kiếm Cổng kết thúc. Cuối cùng, nếu người chơi rơi khỏi tháp và không có End crystals hoặc bình thuốc rơi chậm, người chơi có thể cố gắng đặt một thùng nước bên dưới chân ngay dưới chân họ tiếp đất (thùng nước MLG). Nước cũng có thể giúp họ đối phó với Endermen. Nếu một enderman đang truy đuổi người chơi, hãy đổ nước dưới chân họ (hoặc của bạn) và enderman sẽ nhận sát thương và dịch chuyển tức thời. Nước cũng sẽ vô hiệu hóa enderman trên Java Edition và nó sẽ bỏ qua trình phát một lần nữa.

Xô nước là một giải pháp thay thế khác để lên đỉnh tháp, mặc dù điều này đòi hỏi một chút đào tạo.

Cũng có thể sử dụng một số xô nước để tạo ra một máy tạo nước vô hạn và làm ngập các phần lớn của hòn đảo. Điều này giúp bất kỳ người mua nào tránh khỏi sự cản trở và loại bỏ nhu cầu về bình thuốc rơi chậm hoặc MLG xô nước.


Giường/ Beds

Giường có thể cực kỳ hữu ích để gây ra một lượng lớn sát thương cho rồng. Đặt chúng xuống khi rồng Ender ở trên portal và thổi bay chúng sẽ lấy đi 1/5 lượng máu của Ender dragon. Mặc dù đây là một chiến lược tốt nhưng nó cực kỳ nguy hiểm và bạn phải cẩn thận. Cách chính để không bị thiệt hại là đi vào bên trong cổng ender, đặt một chiếc giường, đặt một khối cạnh chiếc giường đó và sau đó nhấp chuột phải. Làm điều này sẽ loại bỏ thiệt hại về 0 vì vụ nổ sẽ không đi xuống trúng chân của bạn và khối bạn đặt sẽ ngăn đầu của bạn khỏi bị đánh.

Ngoài ra, End Crystals có thể được sử dụng thay cho giường. Nếu bạn đặt một vài viên End Crystals trên cổng, hãy đợi con rồng sà xuống và đậu trên cổng, sau đó bắn các End Crystals bằng cung hoặc ném một quả trứng / quả cầu tuyết vào nó. Con rồng sẽ chịu sát thương nổ, cộng thêm 10 điểm sát thương nếu End Crystals  bị phá hủy trong khi con rồng đang sạc từ nó. Điều này an toàn hơn đáng kể so với việc sử dụng giường và các vụ nổ End Crystals không tạo ra đám cháy như giường. Tuy nhiên, End Crystals đắt hơn giường, và nó sẽ gây ra thiệt hại đáng kể cho địa hình.

Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc giường để đặt điểm spawn của mình trong thế giới ngầm ngay trước khi bạn nhảy qua cổng, cho phép bạn quay trở lại nhanh chóng trong trường hợp chết.

 

Các vật dụng bổ sung khác

Cuối cùng, còn nhiều vật phẩm hữu ích, nhưng không cần thiết để đánh bại cuộc chiến với Ender Dragon dưới đây mà bạn có thể tham khảo:

- Ngọn đuốc để thu thập quả trứng rồng sau trận chiến
- Một rương ender để mang các vật phẩm bổ sung vào the end.
- Chai thủy tinh rỗng để lấy hơi thở của rồng
- Một quả bí ngô được chạm khắc giúp ngăn chặn các Endermen.
- Các khối sắt để xây dựng một golem sắt, giao dịch với các endermen
- Gỗ có thể cho phép bạn chế tạo các rương, điều này có thể cho phép bạn chế tạo các hộp shulker từ các vỏ shulker mà bạn nhận được từ các thành phố End.
- Nếu bạn định khám phá những hòn đảo bên ngoài để tìm kiếm các thành phố cuối cùng, hãy mang theo một số tên lửa bắn pháo hoa. Khi bạn tìm thấy elytra, bạn có thể bay về nhà mà không cần phải gateway portal. 
 

Phần 2
Tìm kiếm hoặc tạo cổng The End

Để bắt đầu cuộc chiến với Ender Dragon, tất cả người chơi cần phải vào được The End thông qua End Portal. Trong chế độ Sinh tồn, người chơi không thể tạo được Công The End. Người chơi cần phải mạo hiểm đến một thành trì để kích hoạt Cổng Kết Thúc đã có từ trước. Người chơi cần sử dụng Mắt của Ender để kích hoạt. Còn trong trong chế độ Sáng tạo, người chơi có thể xây dựng Cổng The End.  

Để làm được điều này, người chơi sẽ phải trải qua thời gian tìm kiếm các vật dụng cần thiết để chuẩn bị kích hoạt cổng The End.

Xem chi tiết hơn Cách tìm và tạo End Portal/ Cổng Kết thúc trong Minecraft

Phần 3
Vào The End

Khi bạn nhảy vào cổng, bạn sẽ ngay lập tức bị dịch chuyển đến The End. Khi bạn đến End, bạn sẽ xuất hiện trên nền obsidian 5 × 5. Nền này thường tạo ra trên bề mặt của hòn đảo, vì vậy bạn chỉ cần đi bộ ra ngoài. Nếu nó phát sinh dưới lòng đất, hãy dùng cuốc đào lên bề mặt. Nếu nó ở xa hòn đảo, hãy ném một Ender pearl vào hòn đảo để tiết kiệm thời gian của mình.

Nếu bạn đang chơi trên phiên bản Java Edition cho máy tính, chúng tôi khuyên bạn nên nhấn F3 + B ngay khi bạn vào The End, nó sẽ hiển thị các hitbox của Endermen và Ender dragon. Vì màu nền của End là màu tối nên khó có thể phân biệt được Endermen với Background, do đó, các hộp hit có màu trắng có thể giúp bạn tránh vô tình nhìn vào chúng. Các hitbox của rồng cũng được hiển thị, có thể giúp bạn xác định các khu vực mà rồng có thể bị hư hại.

Đi đến trung tâm của hòn đảo càng nhanh càng tốt, và nếu bạn thấy con rồng đang lao vào mình, hãy nhanh chóng nhảy ra khỏi đường đi của nó. Uống một lọ thuốc rơi chậm trong trường hợp bạn bị đánh gục. Trước khi chiến đấu, bạn sẽ cần phải làm một vài điều.

 

Làm vài việc vặt

Bởi vì rơi vào khoảng không sẽ giết bạn và phá hủy thiết bị của bạn, bạn nên ở càng gần trung tâm của hòn đảo càng tốt, hoặc ít nhất là bên trong vòng tròn của tháp. Nếu bạn bị hạ gục, bạn nên ngay lập tức ném một Ender pearl. Nếu bạn đủ nhanh và nhắm bắn chính xác, bạn có thể dịch chuyển ra khỏi khoảng không và quay trở lại bề mặt.

 

Mod Hỗ trợ

Bạn nên mang theo các Hỗ trợ bên mình, vì chúng sẽ đối phó với các Endermen trong khi bạn tiếp cận con rồng. Họ cũng có thể dọn sạch khu vực ở giữa đảo để bạn có thêm không gian di chuyển xung quanh. Golem tuyết hoặc golem sắt là phương án dự phòng tốt nhất vì chúng có những đòn tấn công mạnh mẽ và hiệu quả hơn so với những con sói đã được thuần hóa. Sự khác biệt duy nhất giữa cả hai là golem sắt sẽ thực sự tấn công Endermen, trong khi golem tuyết sẽ chỉ đuổi chúng đi. Mang theo đủ nguyên liệu để sinh ra ít nhất năm golem.

Cho đến khi golem sinh sản, bạn nên đeo một quả bí ngô có chạm khắc để tránh những Endermen. Thời điểm tốt nhất để spawn chúng là khi con rồng đang nghỉ ngơi trên chỗ của nó, vì nó sẽ không tấn công bạn hoặc golem của bạn. Bạn cũng nên spawn sang hai bên, phòng trường hợp nó nhả ra hơi thở của rồng.

Sau khi quân tiếp viện được tạo ra, hãy sắp xếp lại Inventory của bạn để hotbar của bạn chứa những thứ sau:

- Thanh kiếm
- Cung hoặc nỏ
- Cuốc chim
- Táo vàng
- Một lọ thuốc rơi chậm
- Ender pearls
- Khối (một ngăn xếp đầy đủ)
- Thức ăn (một đống đầy đủ)
- Chai rỗng

Ngay sau khi hành trang của bạn được sắp xếp hợp lý, hãy nhanh chóng tháo mặt nạ bí ngô và đội mũ bảo hiểm vào. Bây giờ cuộc đấu với rồng sẽ bắt đầu.
 

Phần 4
Phá hủy các End crystals

Phá hủy End crystals là một phần quan trọng của trận chiến, vì chúng chữa lành vết thương cho rồng. Với tất cả End crystals đang hoạt động, con rồng sẽ phục hồi nhanh hơn những gì bạn có thể hy vọng làm hỏng nó trong điều kiện bình thường. Có thể đánh bại con rồng trong khi một số End crystals vẫn còn, miễn là con rồng dành đủ thời gian để tránh xa chúng, nhưng tốt nhất là tiêu diệt tất cả chúng. 

Một đầu End crystals nằm trên đỉnh mỗi cột obsidian. Thường có từ tám đến mười tòa tháp có độ cao khác nhau được sắp xếp thành một vòng tròn xung quanh Exit portal. Các End crystals trên các tòa tháp cao nhất có thể khó nhìn thấy, nhưng tia chữa bệnh mà chúng phát ra khi con rồng ở gần sẽ cho biết vị trí của chúng. Cố gắng phá hủy một End crystals trong khi nó đang chữa lành cho con rồng vì con rồng sẽ nhận 10 thiệt hại ♥♥♥♥♥ nếu bạn làm điều này.


Bắn

Cách dễ nhất để phá hủy các End crystals là bắn chúng bằng cung hoặc nỏ của bạn. Bạn nên di chuyển để có thể nhìn thấy nó ít nhất một phần, nhắm bắn ngay phía trên End crystals từ tầm nhìn của bạn và điều chỉnh mục tiêu nếu cần. Khi bị phá hủy End crystals sẽ tạo ra một vụ nổ lớn. Nếu bạn chưa nhìn thấy vụ nổ, bạn sẽ biết rằng nó đã bị phá hủy bằng cách nghe tiếng nổ. Bạn nên bắn các End crystals trên các tháp ngắn nhất vì chúng dễ bắn nhất, và nếu bạn đang sử dụng nỏ, bạn nên kiểm tra xem chúng còn bao nhiêu mũi tên sau mỗi lần bắn.

Một lần nữa, nếu bạn đang chơi trên Java Edition, F3 + B có thể giúp bạn nhìn thấy rõ ràng các hitbox của các End crystals, cũng như các mũi tên của bạn. Các hộp hitbox của End crystals lớn hơn một chút so với các mô hình của chúng. Có thể nhìn thấy rõ nơi mũi tên của bạn hạ cánh cũng là một lợi thế lớn, vì bạn có thể đứng yên và điều chỉnh các mũi tên của mình, dựa trên vị trí hạ cánh của các lần bắn trước. Mặc dù vậy, hãy luôn chú ý đến con rồng, vì một cuộc tấn công tích điện hoặc một quả cầu lửa rồng có thể khiến bạn mất cảnh giác!

 

Leo trèo

Cố gắng leo lên đỉnh của các tòa tháp là cực kỳ nguy hiểm. Ngay cả khi bạn xây dựng bằng vật liệu chống rồng, chẳng hạn như  End stone, con rồng có thể dễ dàng hạ gục bạn khi bạn đang leo. Vì vậy, đừng bắt đầu leo ​​lên tháp cho đến khi bạn uống một lọ thuốc rơi chậm. Tuy nhiên, bằng cách nào đó cần phải lên đến đỉnh của các tháp lồng, bởi vì bắn chúng từ dưới đất là không hiệu quả trừ khi bạn có kỹ năng tìm ra khoảng trống giữa các thanh sắt và obsidian. Nếu bạn chọn sử dụng phương pháp xếp bằng các khối, hãy đặt nước bên dưới để trong trường hợp bạn bị hất văng khỏi bệ, bạn có thể hạ cánh an toàn xuống nước. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng nước và mang theo cây đinh ba Riptide, hãy phóng mình lên không trung và đáp xuống các đỉnh tháp. Tuy nhiên, kỹ thuật này có thể không đáng tin cậy.

Sẽ nhanh hơn và an toàn hơn để sử dụng Ender pearls hơn là xây dựng.Hãy xông vào lồng bằng cái cuốc của bạn và đợi con rồng bay đi, vì nó không thể phá vỡ các thanh sắt. Nếu bạn có áo giáp đủ mạnh và bị ảnh hưởng bởi Hấp thụ, hãy dùng kiếm đánh vào viên pha lê lồng. Nếu không, hãy xây dựng cách viên pha lê vài khối và bắn nó bằng cung hoặc nỏ của bạn.

Nếu bạn đang ở trên tháp cao nhất, bạn có thể kiểm tra xem có bao nhiêu End crystals đã bị phá hủy và còn lại bao nhiêu viên. Đó cũng là một vị trí tốt để bắn tỉa con rồng.
 

Phần 5
Tiêu diệt Ender Dragon

Nếu bạn không chắc chắn rằng bạn đã phá hủy tất cả các End crystals, hãy để con rồng bay đi. Nếu bạn nhìn thấy một chùm tia chữa bệnh, bạn sẽ biết rằng có một viên pha lê còn sót lại. Khi  End crystals đã bị phá hủy, bạn có thể bắt đầu tấn công con rồng. Bạn cũng có thể hoán đổi các khối thừa của mình bằng xô nước, vì bạn sẽ không cần các khối nữa. Có nhiều cách để tấn công con rồng, nhưng có rất nhiều điều cần chú ý.

 

Cách phòng vệ và chữa lành

Con rồng có ba kiểu tấn công: đòn tấn công bằng cơ thể, đòn tấn công bằng hơi thở và quả cầu lửa rồng. Bạn càng phá hủy được nhiều End crystals, con rồng sẽ tấn công bạn thường xuyên hơn. Nó sẽ gây 15 , ♥ × 7,5 sát thương nếu nó đập đầu vào bạn ở chế độ Hard mode, nhưng đôi cánh của nó sẽ chỉ gây 7 ♥♥♥♥ sát thương (khi không có áo giáp). Hơi thở của rồng sẽ gây ra 6 sát thương ♥♥♥ mỗi giây. Con rồng có khả năng hạ gục cực cao và có thể ném người chơi lên không trung đến độ cao chết người, vì vậy người chơi nên tiếp tục uống bình thuốc rơi chậm của mình cho đến khi hết. Chúng sẽ làm cho người chơi miễn nhiễm với tất cả các thiệt hại do ngã.

Theo dõi sức khỏe mọi lúc. Nếu bạn nhận ít nhất 12 ♥ × 6 sát thương cùng một lúc, hãy nấp sau tháp và ăn một quả táo vàng. Bạn nên sử dụng bình thuốc chữa bệnh của mình nếu sắp chết để hồi phục ngay lập tức..

 

Hơi thở của rồng

Rồng Ender đậu và nhả hơi thở của con rồng. Việc thu thập Hơi thở của rồng cực kỳ hữu ích trong khi chiến đấu vì nó có thể được sử dụng để làm thuốc kéo dài thời gian, có thể hữu ích nếu bạn muốn chiến đấu với rồng một lần nữa hoặc nếu bạn muốn chiến đấu với  The Wither.
Để thu thập hơi thở của rồng, hãy đợi con rồng đậu và thực hiện đòn tấn công bằng hơi thở của nó hoặc bắn một quả cầu lửa rồng, một trong hai quả cầu lửa này sẽ phun ra thành những đám mây màu tím kéo dài. Sự khác biệt duy nhất là Hơi thở của rồng đến ngay lập tức từ đòn tấn công bằng hơi thở, trong khi bạn phải đợi quả cầu lửa đập xuống đất.

Để thu thập nó, bạn chỉ cần cầm một cái chai rỗngvà múc những đám mây giống như cách bạn đổ đầy nước vào một cái chai. Tuy nhiên, bạn nên tránh tiếp xúc với mây, vì mây sẽ làm bạn bị thương. Áo giáp không thể bảo vệ bạn khỏi thiệt hại từ hơi thở của rồng, vì nó được tính là sát thương phép. Hơi thở của rồng có thể xếp chồng lên nhau, vì vậy bạn nên thu thập càng nhiều càng tốt. 


Tấn công

Trong khi con rồng đang bay, bạn có thể bắn nó bằng cung hoặc nỏ. Tuy nhiên, con rồng rất khó bắn vì nó có thể bay nhanh, và các lần bắn sẽ bị trượt nếu chúng không xếp hàng đúng cách. Bạn nên bắn vào một điểm trong quỹ đạo bay của con rồng, đó là khu vực phía trước nó, và nó sẽ bay đủ xa để bị trúng mũi tên. Cố gắng chủ yếu bắn vào đầu vì con rồng chịu nhiều sát thương nhất trên đầu.

Bạn càng phá hủy được nhiều End crystals, thì con rồng sẽ ở Portal thường xuyên hơn. Khi nó di chuyển trên Portal, nó miễn nhiễm với sát thương của mũi tên, và bạn sẽ buộc phải sử dụng kiếm của mình. Tại đây, hãy thực hiện càng nhiều đòn chí mạng càng tốt, điều đó sẽ gây được nhiều sát thương hơn, và có thể nhận được nhiều đòn chí mạng hơn khi bạn có Đòn rơi Chậm. Nên uống một lọ thuốc Tăng sức mạnh để gây thêm nhiều sát thương hơn.

Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy một khuôn mẫu trong hành vi của rồng sau vài phút. Nó sẽ lặn xuống cổng một lần cho mỗi vòng tròn, vì vậy bạn nên đảm bảo rằng bạn luôn có sức mạnh từ các lọ thuốc khi rồng đậu. Hãy nhớ kiểu tấn công của rồng để các đòn tấn công của bạn sẽ hiệu quả trong phần còn lại của trận chiến.

Sau khi gây sát thương 200 ♥ × 100, con rồng sẽ chết và rơi ra bốn phần thưởng quý hiếm.
 

Phần 6
Phần thưởng nhận được

Khi bị giết, con rồng nổi lên trên và tan rã, với những chùm ánh sáng màu tím rực rỡ phun ra từ cơ thể nó. Sau đó, nó sẽ phát nổ và gây ra một hiệu ứng âm thanh. Bốn phần thưởng sau đó sẽ xuất hiện.

 

Kinh nghiệm

Sau khi con rồng biến mất, những quả cầu kinh nghiệm sẽ đổ mưa từ bầu trời. Những quả cầu này có thể đưa người chơi từ cấp 0 đến cấp 68, trị giá 12.000 điểm kinh nghiệm. Một số quả cầu có thể rơi vào cổng, vì vậy hãy chạy một vài vòng quanh cổng và sau đó lẻn vào vành cổng để lấy thêm một số nữa. 

 

Trứng rồng

Phần thưởng thứ hai là quả trứng rồng. Nó nằm trên đầu cổng khi nó xuất hiện lần đầu tiên. Tuy nhiên, nó không thể bị phá vỡ trực tiếp, vì quả trứng sẽ dịch chuyển nếu người chơi cố gắng làm như vậy.

Thay vào đó, hãy chạm vào quả trứng một lần và để nó dịch chuyển đến một khối End stone. Nếu người chơi không thể tìm thấy nó, hãy đi theo các hạt dịch chuyển màu tím. Để nhặt quả trứng, hãy đặt một ngọn đuốc bên dưới hai khối đá và phá vỡ khối End stone mà nó đang nằm trên đó. Vì quả trứng tuân theo định luật trọng lực, nó sẽ rơi vào ngọn đuốc và vỡ ra như một món đồ sưu tầm được. Nếu bạn quên mang theo một ngọn đuốc, hãy lấy một ngọn đuốc từ khung Exit portal.
Trứng rồng hiện không có tác dụng gì khác ngoài việc dùng làm chiến tích cho thấy người chơi đã đánh bại con rồng cuối cùng, nhưng nó có thể dùng như một vật trang trí đẹp mắt hoặc một phần bổ sung cho phòng chứa cúp ở căn cứ của người chơi.

 

End gateway portal

Có lẽ phần thưởng lớn nhất khi đánh bại con rồng ender là cổng kết thúc/ End gateway portal, được tạo ra sau khi con rồng chết. Người chơi không thể đi qua nó một cách bình thường vì nó quá hẹp để đi qua. Cách dễ nhất để vào nó là ném một  Ender pearl qua nó, nhưng cũng có thể bơi nước rút qua nó nếu người chơi có một xô nước hoặc bay qua nó bằng elytra nếu người chơi đã có.

 Cổng này đôi khi được coi là lý do duy nhất để chiến đấu với rồng, vì nó cho phép người chơi dễ dàng tiếp cận các hòn đảo bên ngoài của End, nơi duy nhất mà người chơi có thể tìm thấy các thành phố End, shulker, cây chorus, elytra và đầu rồng. 
Nếu không có cổng cuối, những nơi này cách khu vực giao tranh chính chống lại rồng khoảng 1.000 khối (theo bất kỳ hướng nào). Lưu ý rằng bạn có thể sống ở các hòn đảo bên ngoài và chỉ cần đi lang thang xung quanh, và bạn có thể tìm thấy rất nhiều kho báu. Nếu bạn đi quá xa và bạn muốn quay trở lại, bạn có thể nhảy vào khoảng trống miễn là bạn để "keep inventory" chế độ on.

 

Exit portal

Vì cuộc chiến diễn ra ở the Endi, phần thưởng quan trọng nhất là cổng thoát hiểm/ Exit portal, đây là con đường duy nhất để trở về nhà. Nó xuất hiện mọi lúc, nhưng chỉ kích hoạt khi con rồng bị giết. Exit portal trông giống như một đài phun nước làm bằng đá tảng, với các ngọn đuốc ở hai bên, và "nước" của đài phun nước được làm từ các khối cổng sẽ đưa người chơi trở về nhà.

Khi người chơi nhảy vào cổng, họ sẽ được xem bài thơ kết thúc, bài thơ này sẽ cho họ biết rằng họ đã cơ bản "hoàn thành" trò chơi. Mặc dù có thể bỏ qua nhưng vẫn rất nên đọc. Sau đó, họ sẽ hồi sinh trong Overworld tại điểm hồi sinh của họ, có thể là điểm xuất hiện trên thế giới, mỏ neo hồi sinh hoặc chiếc giường cuối cùng mà người chơi đã ngủ. Sau đó, người chơi có thể trở về căn cứ của mình một cách an toàn.
 

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Sản phẩm đề xuất
Bài viết liên quan

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên

Bình luận bài viết.
43
Thích
Bình luận
Cộng đồng
Shop
Chia sẻ

Trả lời

Chọn ảnh