Yên ngựa (Saddle) trong Minecraft được dùng để cưỡi các con vật như Ngựa ( Horse), La (Mule) và Lợn (Pig). Tuy nhiên, không giống phần lớn các vật phẩm khác trong Minecraft, bạn không thể chế tạo được Yên ngựa ( trừ phi bạn sử dụng một vài mánh khóe mod). Bạn cần mất công sức để tìm kiếm và có nó trong trò chơi. Theo dõi bài viết dưới đây của Thủ thuật chơi để biết Cách tìm và sử dụng Yên ngựa trong Minecraft nhé !

Phần 1
Tìm trong Rương ở Ngục tối (Dungeon)

Ở chế độ Sinh tồn, bạn có thể tìm thấy Yên ngựa trong Rương ở Ngục tối. Rương trong ngục tối có 54% xác suất có yên cưỡi rơi ra. Kể từ phiên bản Minecraft 1.10, xác suất rơi ra yên cưỡi là 29%. Tuy nhiên đây vân là nơi có tỉ lệ mở ra Yên ngựa cao nhất nhì trong Minecraft, chỉ sau Địa ngục - một nơi khá là nguy hiểm.

Trước tiên, bạn cần tìm một hầm ngục nằm dưới lòng đất. Hầm ngục thường xuất hiện như một căn phòng nhỏ với một sinh vật quái vật nhỏ ở giữa phòng và 1 đến 2 cái Rương chứa các vật phẩm có giá trị. Các bức tường của Ngục tối được làm bằng đá cuội kèm với rêu phong.

Tìm trong Rương ở Ngục tối (Dungeon) 0

Khi đã tìm thấy Ngục tối, hãy đi sâu vào trong. Mỗi rương trong ngục sẽ chứa các vật phẩm khác nhau. Tiến hành mở Rương để kiểm tra đồ ở bên trong. Và nếu may mắn bạn sẽ tìm thấy Yên ngựa trong đó. Đừng quên di chuyển Yên ngựa vào Kho đồ của bạn nhé. Tìm trong Rương ở Ngục tối (Dungeon) 1

Tìm trong Rương ở Ngục tối (Dungeon) 2

Tìm trong Rương ở Ngục tối (Dungeon) 3

Phần 2
Tìm trong Rương ở Pháo đài Địa ngục

Trong Minecraft, bạn cũng có thể tìm thấy Yên ngựa bằng cách đi tới Địa ngục (Nether) và tìm Pháo đài Địa ngục ( Nether Fortress). Pháo đài Địa ngục có hình dạng giống như một lâu đài, trong đó sẽ có chứa Rương bên trong. Tuy nhiên, Địa ngục là một nơi nguy hiểm, thế nên bạn cần đảm bảo rằng sẽ mang theo nhiều trang bị mạnh và đồ tiếp tế cần thiết. Nhưng xác xuất tìm thấy yên cưỡi trong các chiếc rương của pháo đài địa ngục lên tới 40%. Xác suất này sẽ giảm xuống còn 35% trong phiên bản 1.9.

Để đến được Địa ngục, trước tiên bạn cần Cổng Địa ngục (Nether portal). Tìm hiểu thêm trên mạng về cách xây dựng Cổng Địa ngục nha. Cổng Địa ngục có hình dạng như sau:

Tìm trong Rương ở Pháo đài Địa ngục 0

Khi bạn đi qua Cổng Địa ngục, bạn sẽ được đưa tới nơi liên kết giữa Overworld và Nether. Khi bạn tìm được Pháo đài Địa ngục ( Nether Fortress), bạn hãy vào bên trong và tìm kiếm chiếc Rương. Trong Pháo đài Địa ngục có rất nhiều Rương ẩn giấu khắp nơi với nhiều món đồ có giá trị bên trong bao gồm cả Yên ngựa. Đừng quên kéo Yên ngựa vào Kho đồ của bạn.

Tìm trong Rương ở Pháo đài Địa ngục 1

Tìm trong Rương ở Pháo đài Địa ngục 2

Phần 3
Nhặt Yên ngựa khi câu cá

Trong Minecraft, bạn có thể tìm được Yên ngựa bằng cách đi câu. Trước tiên, bạn cần chế tạo một chiếc Cần câu cá (fishing rod) bằng cách chế tạo từ  ba cái que (stick) và hai đoạn sợi (string). 

Xem thêm: Hướng dẫn chế tạo Cần câu

Bạn có thể câu tại bất kỳ vùng nước nào, và kết quả câu sẽ không thay đổi bất kể bạn đang đứng đâu.

Nhặt Yên ngựa khi câu cá 0

Sử dụng cần câu thả xuống nước để bắt đầu đi câu. Nhanh chóng, bạn sẽ thấy có những bong bóng nước nổi lên từ chỗ thả câu. Khi phao câu chìm xuống nước, điều này chứng tỏ rằng bạn đã câu được cái gì đó. Giật cần câu vào đúng thời điểm để kéo chúng lên. Nếu may mắn, bạn sẽ câu được Yên ngựa. Thứ bạn câu được sẽ tự động được thêm vào Kho đồ của bạn nhé.

Nhặt Yên ngựa khi câu cá 1

Ngoài ra, cố gắng áp dụng phương pháp ép đồ (enchant) cho cần câu cá của bạn bằng món đồ Luck of the Sea. Việc ép đồ này giúp tăng xác suất tìm thấy đồ quý khi câu cá. Bậc ba của quá trình ép đồ này giúp bạn có 1,77% xác suất câu được yên cưỡi, tăng lên từ mức 0,84%.

Phần 4
Sử dụng Cheat Code

Nếu cảm thấy các cách tìm kiếm Yên ngựa trên kia là quá khó khăn, thì bạn có thể sử dụng Cheat Code để có được Yên ngựa.

Bật chế đố Cheat Code

Hướng dẫn mở tính năng này trên một số nền tảng như sau:

- Với bản Window PC

+ Với trường hợp Create new world khi tạo một thế giới mới hoàn toàn: Chọn chế độ ON trong Allow Cheats 

Sử dụng Cheat Code 0

+ Với trường hợp bạn đang ở trong thế giới, mở Game menu => Open to LAN => Allow Cheats.

Sử dụng Cheat Code 1

- Với bản Mobile

Bước 1: Dừng world đang chơi

Trong thế giới mà bạn đang chơi trong Minecraft Mobile, nhấn biểu tượng Dừng - Pause ở trên cùng màn hình. 

Sử dụng Cheat Code 2

Bước 2: Bật chế độ Cheat code

Chọn mục Setting, kích chọn vào World Options.

Sử dụng Cheat Code 3

Sử dụng Cheat Code 4

Trong màn hình cài đặt của World Option bạn sẽ thấy hiển thị mục cài đặt bật chế độ Cheat Code là Activate Cheats. Nhấn nút mở chế độ này lên.

Sử dụng Cheat Code 5

 

Nhập câu lệnh

- Nhấn phím T trên PC/ Mac hoặc mở ô chat trên Mobile

- Nhập các câu lệnh sau vào khung nhập để tự tặng cho mình một chiếc Yên ngựa như sau:

Đối với bản Minecraft cho  PC/Mac version 1.13, 1.13.1, 1.13.2, 1.14 và 1.15

/give tênngườichơi saddle 1

Đối với bản Minecraft cho  PC/Mac version 1.8, 1.9, 1.10, 1.11, 1.12 và 1.12.2

/give tênngườichơi saddle 1 0

Đối với bản Minecraft cho  Mobile 

/give tênngườichơi saddle 1 0

Phần 5
Sử dụng Yên ngựa

Thuần phục ngựa

Trước khi có thể cưỡi ngựa, bạn cần phải thuần phục chú ngựa đã. Tiến lại gần con ngựa đã chọn cho nó ăn vài củ cà rốt vàng.

Xem thêm: Hướng dẫn chế tạo Cà rốt vàng

Dùng tay không để ngồi vào nó, lưu ý là trên tay không cầm gì hết nhé, rồi kích chuột phải liên tục lên con ngựa. Lúc này con ngựa có thể không chấp nhận bạn, bạn phải thử một lần nữa cho đến khi nhìn thấy biểu tượng trái tim bật lên trên màn hình thì mới được. 

Sử dụng Yên ngựa 0

Đeo Yên ngựa

Mở hòm đồ của bạn khi đang ngồi trên lưng ngựa. Đảm bảo rằng bạn có sẵn yên cưỡi để sử dụng. Bạn sẽ thấy có 2 ô trống, ô trên cùng bạn đặt yên cưỡi vào, còn ô phía dưới thì đặt áo giáp ngựa vào (nếu có). Đây là 2 thứ cần thiết nhất cho việc cưỡi ngựa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo Giáp ngựa.

Sử dụng Yên ngựa 1

Giờ thì bạn đã có thể cưỡi ngựa chạy quanh bằng cách nhấn các phím điều khiển như bình thường. Ngựa có thể nạp (charge) cú nhảy khi bạn nhấn và giữ phím Jump. Khi muốn bỏ cưỡi ngựa thì nhấn nút Shift.

Tháo yên cưỡi

Để tháo yên cưỡi cho con ngựa, bạn cần lựa chọn ngựa và lấy yên cưỡi ra khỏi hòm đồ.

Ngoài sử dụng Yên ngựa để cưỡi ngựa, bạn có thể sử dụng Yên ngựa để đeo cho các chú lợn và cưỡi chúng khắp nơi. Tuy nhiên Yên ngựa sẽ gắn liền với chú lợn mãi mãi, trừ khi bạn giết chúng. Muốn chú lợn di chuyển bạn cũng cần điều khiển chúng bằng một cái que treo cà rốt.

Sử dụng Yên ngựa 2

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Bài viết liên quan
×

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên

8
Thích
Bình luận
Cộng đồng
Shop
Chia sẻ