Cách chế tạo Khối theo dõi Observer trong Minecraft

Cách chế tạo Khối theo dõi Observer trong Minecraft

Khối theo dõi (hay còn quen thuộc với những cái tên như Khối Quan sát hay khối Observer) là một vật phẩm vô cùng quan trọng trong Minecraft. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi khám phá thông tin về công dụng, cách chế tạo khối theo dõi trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về khối theo dõi

Minecraft luôn là tựa game thu hút đông đảo người chơi. Khi bước chân vào game, bạn được thỏa sức xây dựng bất cứ thứ gì mình muốn hay chế tạo ra những vật dụng mình thích và cả khám phá thế giới muôn màu theo cách của riêng mình. Tất cả mọi thứ đều xuất phát từ những ô vuông kỳ diệu.

Khối theo dõi (Observer) được thêm vào Minecraft PC (phiên bản máy tính) trong bản 1.11 và thêm vào bản PE (phiên bản di động) trong bản 0.15. 

Giới thiệu về khối theo dõi 0

Công dụng của khối theo dõi là tạo ra tín hiệu đá đỏ khi block được theo dõi thay đổi. Thông thường, phần mặt của khối theo dõi sẽ được đặt hướng về phía block cần được theo dõi, phần sau của nó là nơi tạo ra tín hiệu đá đỏ. 

Mỗi khi block ở chỗ khối đá cuội này thay đổi, khối theo dõi sẽ tạo ra tín hiệu đá đỏ. Tín hiệu này tạo ra năng lượng đá đỏ có độ mạnh là 15 và kéo dài trong 0.1s.

Khối theo dõi có thể theo dõi được sự biến mất hay xuất hiện của bất kỳ loại khối nào. Bên cạnh đó, nó còn theo dõi được sự đóng/mở của cửa, các thay đổi từ tấm năng lượng, sự bật/tắt của đường ray kích hoạt, sự bật/tắt của máy bắn và máy thả, sự kích hoạt của khối đá đỏ, sự kích hoạt của pít tông, sự thay đổi của khối đất/khối cỏ/khuẩn ti thể/đất ruộng, sự nảy mầm của các loại hạt giống, thay đổi mực nước trong vạc, hoạt động của lò nung… Dòng nước chảy và dòng dung nham cũng kích hoạt khói theo dõi. 

Tuy nhiên, khối theo dõi cũng có những hạn chế nhỏ về khoảng cách phát hiện sự kiện, chỉ có thể phát hiện 1 khối phía trước nó. Người chơi cần có sự hiểu biết về cách khối Observer hoạt động để tránh sự cố trong xây dựng và sáng tạo trong Minecraft.

2. Nguyên liệu chế tạo Khối theo dõi

Để chế tạo ra khối theo dõi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

+ 2 bụi đá đỏ: Quặng đá đỏ là nguyên liệu chính để tạo ra bụi đá đỏ. Đá đỏ cũng thường xuất hiện ở tầng đá dưới mặt đất, trong các mỏ lớn. Dùng cuốc phù hợp để khai thác và thu thập viên đá đỏ. Sau đó, đặt nó trong lò nung (furnace) để nấu chảy thành bụi đá đỏ.

+ 1 thạch anh âm phủ: Để có viên thạch anh âm phủ, bạn cần khai thác quặng thạch anh. Quặng này thường xuất hiện trong Nether, một thế giới song song với thế giới chính. Bạn cần sử dụng cổng địa ngục (portal Nether) để vào Nether và tìm quặng ở đó.

+ 6 đá cuội: Để có đủ viên đá cuội bạn cần khai thác quặng đá cuội. Nó thường xuất hiện ở tầng đá dưới mặt đất. Dùng cuốc phù hợp để khai thác và thu thập chúng.

Nguyên liệu chế tạo Khối theo dõi 0

3. Cách chế tạo Khối theo dõi

Trong menu chế tạo, bạn sẽ thấy một khu vực chế tạo được tạo thành từ lưới 3x3. Để tạo khối theo dõi, hãy đặt 6 viên đá cuội, 2 bụi đá đỏ và 1 thạch anh âm phủ vào lưới chế tạo.

Cách chế tạo Khối theo dõi 0

Điều quan trọng là các đồ vật phải được đặt theo đúng mẫu như hình bên trên. Ở hàng đầu tiên sẽ có 3 viên đá cuội. Ở hàng thứ hai, nên có 1 bụi đá đỏ ở hộp đầu tiên, 1 bụi đá đỏ ở hộp thứ hai và 1 thạch anh âm phủ ở hộp thứ ba. Ở hàng thứ ba cần có 3 viên đá cuội. 

Khi đã tạo xong khối theo dõi, bạn cần chuyển vật phẩm mới này vào kho của mình.

Cách chế tạo Khối theo dõi 1

Trên đây là cách chế tạo ra khối theo dõi Observer trong game Minecraft. Chúc bạn thành công trong việc chế tạo và sử dụng nó đúng công dụng nhé!
 

2023/12/02 - 2k views
Relate posts
Write comment
No comments yet