Dự thi 03 - Niềm đam mê Rubik

Dự thi 03 - Niềm đam mê Rubik

Đối với nhiều người , việc chơi Rubik đã trở thành niềm đam mê mỗi ngày. Cùng cảm nhận Niềm đa mê với trò chơi Rubik của bạn Nguyễn Bảo thông qua bài viết Dự thi dưới đây!

Hiện nay, thế giới đang phát triển rất nhanh, các trò chơi điện tử ngày càng nhiều người tham gia vì nó có tính giải trí cao nhưng không vì thế mà rubik lại ít đi số lượng người chơi. Ngoài ra khối rubik còn được phổ biến và ưa chuộng ở mọi nơi trên thế giới.

Niềm đam mê rubik 0

 

Rubik là một khối lập phương gồm sáu màu khác nhau để phân biệt, mỗi mặt gồm có các hình vuông nhỏ nối liền với nhau, ngay từ đầu thì nhìn chúng rất riêng biệt nhưng không, thật ra chúng liên quan đến nhau rất nhiều. Học chơi rubik không khó nhưng cũng là dễ nếu chúng ta kiên trì.

Khối rubik rất hữu ích trong cuộc sống. Nó làm chúng ta rèn luyện sự kiên nhẫn, giúp trí nhớ tốt hơn,.... Thật là tuyệt đúng không ! Niềm đam mê rubik giờ đây đã không còn xa lạ với mọi người.

 

Niềm đam mê rubik 1

 

Khối rubik đến với mình một cách bất ngờ, mình không ngỡ là khối rubik ba tặng lại có thể làm mình vui như thế này. Trong lần sinh nhật tám tuổi của mình, thì ba mẹ tặng một khổi rubik, lần đầu mình chỉ nghĩ sẽ không bao giờ giải được, chỉ đảo vài bước rồi lặp lại và tăng dần. Rồi đến một hôm, trong lúc mình đảo khối rubik thì mình không nhớ lại các bước trước kia, sau đó mình tìm cách giải và khối Rubik đến với mình từ đây.

Bước đầu giải mình thấy cũng hơi khó khắn và mất thời gian, nhưng sau thì nhờ có ba mẹ mình động viên nên việc tìm hiểu cách giải rubik đối với mình trở nên thích thú hơn. Một tháng trôi qua, lại là khối rubik này đây, sao mình thấy giải rubik không còn khó khăn như trước kia mà thấy việc đó lại dễ dàng đến như vậy.

Sau khi hoàn thiện đươc rubik, mình vui lắm và không ngừng nâng cao thành tích của mình. Vào một ngày nọ, mình mang khổi rubik đến lớp và giải cho các bạn xem, ai ai cũng bất ngờ nói mình là :”Mày làm sao giải được vậy”, cũng từ đó mọi người ngày nào cũng mang rubik đến lớp giải cùng nhau, hướng dẫn các bạn khác cách để giải. Rubik thât tuyệt !

Thành tích mình đã nâng cao dần lên từ 60 giây xuống dần 45 rồi bây giờ là 8 giây vàmình đều tham gia đầy đủ các giải như WCA Hà Nội và Hồ Chí Minh. Dù không được thành tích cao trong giải, nhưng thấy sự đam mê của mọi người làm mình rất hứng thú. Không đi đâu xa , năm ngoái thì mình cũng đã tham gia một giải ở Hà Nội nhưng thành tích không cao nên mình cũng hơi buồn.

Niềm đam mê rubik 2

Từng năm trôi đi, khối rubik không còn là thứ xa lạ mà là một vật vô giá đối với mình, nó như người bạn tinh thần làm cho mình giải trí sau mỗi giờ học vất vả và giúp cho mình có nhiều bạn hơn, lan toả niềm đam mê rubik đến tất cả mọ người trên thế giới.

Rubik là vậy đấy ,chúng ta phải tỉ mỉ nghiên cứu, học hỏi thì khối rubik mới hoàn hảo cũng như như cuộc đời phải từng chút vun đắp mới mong có đượcthành công và sự đam mê.

Tác giá: Nguyễn Bảo

2020/08/16 - 1k views
Relate posts
Write comment
There are 25 discussions
Hạnh9 Phạm
4 years
Hay và có nhiều kiến thức bổ ích .. chúc bạn được giải cao nha
Phạm Hạnh
4 years
Rất hay và ý nghĩa giúp lan toả niềm đam mê đến mọi nơi !!
Bảo Nguyễn
4 years
Cám ơn bạn !
Pham Hanh
4 years
Rất hay và rất ý nghĩa
Bảo Nguyễn
4 years
Cám ơn bạn !
Thắng Nguyễn
4 years
Chúc anh đạt kết quả cao nhé !!
Bảo Nguyễn
4 years
Cám ơn bạn !
Ro Na Co
4 years
Chúc bạn Bảo thành công và đạt giải cao nhé !!
Bảo Nguyễn
4 years
Cám ơn bạn !