Dự thi 10 - Tôi đã bắt đầu hành trình với bộ môn Rubik này như nào?

Dự thi 10 - Tôi đã bắt đầu hành trình với bộ môn Rubik này như nào?

"Chắc hẳn các bạn ai cũng có một món đồ chơi yêu thích hồi bé và đối với tôi đó chính là khối Rubik quen thuộc. "- Đó là tâm sự về hành trình đến với bộ môn Rubik của bạn Ngô Mạnh Khánh. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu hiểu thêm về cảm nhận của bạn Khánh thông qua bài viết dự thi số 10.

Món đồ chơi này được sản suất lần đầu tiên vào năm 1974 bởi một kĩ sư tên là Erno Rubik đến nay nó đã gần 50 năm tuổi đời. Giải vô địch đầu tiên được tổ chức ở Hungary vào năm 1982 người đầu tiên vô địch giải này là Minh Thái với thành tích 22,95s, rất nhiều người đã lập nên rất nhiều kỉ lục mới và hiện nay kỉ lục mới nhất của con 3 nhân 3 là 3,47s được lập bởi một anh chàng tên là Yu Sheng Du.

Dự thi 10 - Tôi đã bắt đầu hành trình với bộ môn Rubik này như nào? 0

Khối Rubik đầu tiên trên thế giới

Tôi thích chơi Rubik vì nó giúp các động tác tay của tôi nhanh hơn và giúp ‘trí nhớ não cá vàng’ của tôi trở thành ‘‘nhớ dai như đỉa’’. Khi chơi Rubik tôi luôn luôn cảm thấy thoải mái nhất và các nỗi bực dọc đi đâu hết và như có một luồng sức mạnh chảy trong tôi lúc tôi chơi Rubik. Con đường đến với Rubik của tôi rất đơn giản nhưng nó mang một nỗi khát khao rất lớn trong tôi. Một ngày nọ khi tôi đang lướt youtube để kiếm cái xem thì tôi thấy một video nói về một kỉ lục mới được lập thế là tôi click vào đó và xem sau đấy thì tôi nghiện luôn Rubik từ lúc nào không biết.

Thế là không lâu sau đó, tôi mua luôn một chiếc rubik và bắt đầu luyện tập. Kể từ ngày đầu tôi bắt đầu chơi rubik đến nay đã là 9 tháng. Trong 9 tháng đó tôi lục tung tất cả các kênh Youtube lên để xem và học giải theo họ. Tôi đam mê đến mức lúc đi ngủ tôi còn mang cả Rubik vào màn để chơi trong chăn và tôi còn sẵn sàng xem các video khi đang lấy máy tính để tra từ tiếng Anh và có lúc tôi còn mang vào nhà tắm để chơi. Lúc đầu bố mẹ tôi không ủng hộ lắm thậm chí còn thu Rubik của tôi vì sợ tôi mải chơi quá ảnh hưởng đến việc học tập của tôi nhưng sau cùng thấy tôi quá đam mê nên mẹ tôi đã trả nó lại cho tôi để cho tôi tiếp tục theo đuổi đam mê của tôi. Thực ra trong thời gian tôi bị tịch thu Rubik tôi đã tìm mọi cách để chơi Rubik, nào là đổi quà ở trung tâm học tiếng Anh rồi thì tôi hỏi xem ở lớp ai có Rubik và bảo họ mang đến để tôi mượn và mọi thứ sau cùng cũng có kết quả. Ở lớp tôi cũng có người có Rubik và họ cũng mang đến cho tôi chơi. Trung tâm tiếng Anh tôi học cũng thế đã xuất hiện khối Rubik trên kệ tủ đồ để đổi. Trong thời gian đó tôi âm thầm chơi Rubik mà mẹ tôi không hề hay biết.

Dự thi 10 - Tôi đã bắt đầu hành trình với bộ môn Rubik này như nào? 1

Với khối rubik 3*3, lần đầu bấm stopwatch tôi đạt sub 240 lận, vì lúc đó chưa thuần thục fingertricks và tôi còn đang dùng phương pháp cơ bản nhưng sau khi quen rồi thì tôi giảm dần còn 300, sub 250, sub 200, sub 85, sub 60, và bây giờ là sub30.Một ngày nọ tôi đang bấm stopwatch để tính average thì tôi bất ngờ đạt sub 25, chính xác là 27,98s. Đó là cái điều mà tôi chưa bao giờ làm được trước đây. Khi đó tôi không thể kiềm chế được, tôi nhảy cầng cẫng lên đến mức mà mẹ tôi vì sợ sập nhà nên đã bắt tôi ngồi xuống. Cả ngày hôm đó tôi vui như hội. Cho đến nay tôi vẫn tiếp tục đam mê của mình bằng việc luyện tập hàng ngày với mong muốn sẽ chinh phục được những kỷ lục của chính mình. Còn các bạn thì sao? Hãy thử một lần với bộ môn xoay rubik này nhé, các bạn sẽ thấy vô vàn điều thú vì và kỳ diệu về nó đấy!

Tác giả: Ngô Mạnh Khánh

2020/08/16 - 718 views
30 likes, 1 dislikes
Share post
Relate posts
Write comment
There are 10 discussions
Su
Suraimgami Rimuru
3 years
Rubik hay phết
Đình Huy Lê
3 years
OK mai mốt đừng nhảy sập giường nha
Trần Thu Hà
4 years
Good luck!!!
Nham Thuy
4 years
Chúc con thành công và đạt kỷ lục thế giới nhé! Bài viết công phu quá.
Nguyễn Bảo
4 years
Bài làm rất hay và rất tốt !!!