Dự thi 13 - Những câu hỏi thường gặp khi chơi Rubik

Dự thi 13 - Những câu hỏi thường gặp khi chơi Rubik

Trong quá trình chơi Rubik, bạn có nhiều điều muốn thắc mắc về cách chơi, cách học, các thủ thuật chơi Rubik? Cùng bạn Phan Hồng Anh trả lời những câu hỏi này thông qua bài Dự thi thứ 13 dưới đây nhé.

Chắc hẳn các bạn ai cũng biết về khối rubik: một khối khình lập phương với nhiều mày sắc. Gần như các bạn đều cho rằng đây là một trò chơi rất khó phải không, không hẳn thế đâu. Rubik là trò chơi trí tuệ nhưng nó cũng không đồng nghĩa với việc là các bạn phải vắt óc suy nghĩ để giải. Theo kinh nhiệm của tôi, trò chơi này chỉ cần các bạn có đôi tay khéo léo và trí nhớ tốt là giải dược rồi. Nhưng khi chơi rubik chứng ta thường hay có những câu hỏi trong đầu. Sau đây là những câu hỏi thường gặp:

1. Giải rubik có khó không?

Câu trả lời là: không. Như đã nói ở trên rubik chỉ cần có dôi tay khéo léo và chí nhớ tốt là được ngoài ra bạn cần có độ kiên trì nữa.

 

2. Người già có thể chơi rubik không?

Câu trả lời là: có thể. Trò chơi này không bao giờ quy định độ tuổi, cho dù bạn đang tuổi trung niên hay tuổi già đi chăng đây nữa thì vẫn đều chơi được.

Dự thi 13 - Những câu hỏi thường gặp khi chơi Rubik 0

3. Người mới chơi thì nên bắt đầu từ đâu?

Trả lời: Đối vối những bạn mới bắt đầu, phương pháp tốt nhất dành cho bạn đó chính là Layer-By-Layer gồm 7 bước cực kỳ đơn giản và dễ học. Nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về khối Rubik, về cách mà các Layer hoạt động, hệ màu, kí hiệu,...Và còn rất nhiều điều khác nữa.

Dự thi 13 - Những câu hỏi thường gặp khi chơi Rubik 1

4. Mình có thể xem giải và review rubik ở đâu?

Trả lời: Internet là một nguồn tài liệu phong phú với các video và bài viết hướng dẫn học Rubik cho người mới bắt đầu. Bạn dễ tiếp cận, dễ làm theo và thoải mái luyện tập vì hầu hết nó đều miễn phí cho người dùng. Ngoài ra bạn có thể xem trên “ Thủ Thuật Chơi Channel” với đầy đủ trò chơi và chi tiết.

 

5. Người mới chơi nên mua khối rubik nào?

Trả lời: mình có lời khuyên là các bạn nên mua loại rubik giá rẻ hoặc tầm trung. Bạn có thể tham khảo trên H2- rubik và nhiều chỗ khác nữa.

 

6. Biết giải khối rubik 3*3*3 rồi làm gì tiếp theo?

Trả lời:

Trường hợp 1: Nếu bạn đã giải được khối rubik 3*3*3 thì hãy rèn tốc độ đi bạn có thể học công thức CFOP vì nó là công thức nhanh nhất.

Dự thi 13 - Những câu hỏi thường gặp khi chơi Rubik 2

Trường hợp 2: Nếu bạn đã hài lòng với tốc độ của mình thì bạn có thể thay đổi khối rubik khác. Bạn hãy thử tham khảo những khối rubik lớn hơn như 4*4, 5*5,6*6,…

Dự thi 13 - Những câu hỏi thường gặp khi chơi Rubik 3

7. Khó khăn cho người mới chơi là gì?

Trả lời : chắc chắn là bạn muốn giải rubik với thời gian ngắn nhất dung không? Sau khi bạn luyện tập rất nhiều này mà kết quả không hơn ai thì đó là chuyện bình thường. Bạn nên nhớ giải rubik nó giống như bạn chạy dường dài vậy, muốn đạt kết quả theo mình muốn thì bạn phải kiên nhẫn và có thời gian tập luyện.

 

8. Mình có thể mua rubik chất lượng ở đâu?

H2-rubik là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn có thể tìm thấy hàng loạt các loại Rubik và phụ kiện khác nhau trên trang Webite của H2 Rubik, rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng khác nhau, các chất bôi trơn (lube) nhập khẩu hoặc do chính tay H2 rubik sản xuất, bộ đếm thời gian (timer), thảm, nam châm, vv... Nói chung mọi thứ liên quan đến Rubik bên H2 rubik đều có.

Dự thi 13 - Những câu hỏi thường gặp khi chơi Rubik 4

Tác giả: Phan Hồng Anh

2020/08/16 - 1k views
35 likes, 8 dislikes
Share post
Relate posts
Write comment
There are 2 discussions
Black Kiki
4 years
Hay lắm bạn ơi. Chúc bạn đạt giải nhé
Tong Ty
4 years
Ông chúc mừng cháu nội giang đã có bài viết rất hay về thuýutchoi rubik chúc cháu phát huy và cố gắng để có nhiều bài viết hay ngoan vả học giỏi nhé