Hướng dẫn các cách làm Sticker tại nhà

Hướng dẫn các cách làm Sticker tại nhà

Sticker là những miếng hình dán nhỏ và xinh xắn mà bạn có thể dán chúng ở mọi nơi như sách vở, số, trên tường, trên cặp, trên các món quà… Còn điều gì tuyệt vời hơn nếu như bạn có thể tự thiết kế và sáng tạo cho mình những chiếc sticker có một không hai. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu các cách làm Sticker tại nhà cực kì dễ dàng sau nhé!

1. Làm Sticker từ băng dính

Chuẩn bị vật liệu thủ công

Làm Sticker từ băng dính 0

- Giấy: bạn có thể sử dụng bất cứ loại giấy vẽ nào cũng được. Nhưng mình khuyên là các bạn nên sử dụng giấy trắng, giấy không cần quá dày.

- Dụng cụ vẽ: Bút chì, bút màu, bút chì màu… sử dụng các dụng cụ vẽ bất kì để bạn có thể sử dụng.

- Kéo, dao

- Băng dính: loại bản to. Sử dụng băng dính có chiều rộng đủ to, phủ hết được Sticker của bạn.

Sticker làm từ băng dính phù hợp sử dụng trên các bề mặt như giấy, tường… Nếu bạn dán nên nhựa hoặc các bề mặt hơi láng bóng, Sticker có thể kém dính hơn.

 

Lên ý tưởng

Tùy thuộc vào sở thích cá nhân mà bạn có thể lên ý tưởng chủ đề cho bộ Sticker của mình. Những chủ đề sticker mọi người thường thích đó là:

- Hoa quả

- Đồ ăn

- Các hình biểu tượng Emojis

- Các nhân vật nổi tiếng.

- Các hình khối

Bạn có thể tham khảo các mẫu hình đáng yêu này trên mạng để có nhiều ý tưởng hơn.

 

Vẽ Sticker

Sau khi đã có ý tưởng về Sticker của mình, bạn tiến hành vẽ Sticker bằng các dụng cụ vẽ. Mình khuyên là các bạn nên sử dụng bút màu đen để tô viền cho hình vẽ, để Sticker trông thật nổi bật.

Sau khi vẽ viền, tiến hành tô màu cho Sticker bằng bút màu hoặc chì màu.

Làm Sticker từ băng dính 1

 

Cắt hình vẽ Sticker

Sau khi đã hoàn thành xong khâu vẽ hình, dùng kéo cắt xung quanh hình vẽ. Lưu ý: bạn nên cắt để thừa ra so với viền từ 1- 2mm để hình cắt được đẹp hơn. 

Trong trường hợp bạn không muốn vẽ Sticker mà có mẫu sẵn từ trên báo, sách mà muốn sử dụng để làm Sticker, bạn có thể tiến hành Cắt ngay hình vẽ như cách trên để có ngay mẫu Sticker.

Làm Sticker từ băng dính 2

 

Dùng băng dính dán Sticker

Sau khi đã cắt xong các hình vẽ Sticker, bạn dùng Băng dính phủ lên toàn bộ Sticker của bạn sao cho Băng dính phải thừa ra khoảng từ 1- 2cm so với viền của Sticker.

Trong trường hợp bạn không có Băng dính đủ to, bạn có thể đè liên tiếp 2 lớp Băng dính liền nhau cũng được. Nhưng nó không đảm bảo yếu tố thẩm mĩ.

Làm Sticker từ băng dính 3

Dùng đồng xu hoặc cạnh của kéo để miết Băng dính chặt vào với Sticker, không để lại khoảng trống không khí bên trong Băng dính.

Làm Sticker từ băng dính 4

 

Cắt Sticker khỏi băng dính

Dùng kéo cắt Sticker khỏi băng dính sao cho để thừa ra một khoảng từ 1 - 2 cm so với với viền Sticker. 

Sau khi cắt xong Sticker của bạn đã sẵn sàng được sử dụng rồi.

Làm Sticker từ băng dính 5

2. Làm Sticker với hồ dán

Với các làm Sticker từ băng dính, Sticker của bạn có thể sẽ hơi to thô, do có viền băng dính ở bên ngoài. Băng dính cũng có thể dễ bong theo thời gian. Do đó, nếu bạn có hồ dán hoặc keo dán, bạn có thể làm Sticker theo một cách mới dưới đây.

Chuẩn bị vật liệu thủ công

- Giấy: bạn có thể sử dụng bất cứ loại giấy vẽ, có bám dính với Keo dán.

- Dụng cụ vẽ: Bút chì, bút màu, bút chì màu… sử dụng các dụng cụ vẽ bất kì để bạn có thể sử dụng.

- Kéo, dao

- Keo dán hoặc hồ dán

 

Chuẩn bị hình Sticker

Tương tự như cách làm trên, bạn có thể tự vẽ hoặc cắt hình Sticker từ họa báo, sách, tạp chí. Miễn sau bạn có những hình sticker nhỏ nhắn, phù hợp với sở thích của bản thân là được.

 

Dán Sticker bằng hồ dán/ keo dán

Dùng keo dán hoặc hồ dán, bôi vào mặt sau của Sticker nhưng đảm bảo bôi đều, tránh vón cục làm cho keo dán gồ lên, làm xấu Sticker.

Sau khi đã bôi hồ dán, keo dán, dán Sticker lên trên bề mặt sử dụng là đã hoàn thành rồi !

Làm Sticker với hồ dán 0

3. Làm Sticker bằng giấy dính

Đặc điểm của cách làm Sticker này đó là bạn không cần sử dụng băng dính hay hồ dán thêm, thay vào đó chỉ cần sử dụng tờ giấy dính là được. Sticker sau khi làm ra cũng có độ dính khá cao và có thể để lâu để sử dụng. Tuy nhiên, thường giấy sticker chỉ có 1 màu, và khó để vẽ lên, nên các thiết kế Sticker thường khá đơn điệu, nhàm chán.

 

Chuẩn bị vật liệu làm

- Giấy dính: Thường bạn sẽ không có giấy dính ngay ở tại nhà mà bạn cần phải mua loại giấy này ở các cửa hàng bách hóa hoặc in ấn. Mua màu giấy phù hợp với nhu cầu tạo mẫu của bạn.

- Dụng cụ vẽ: Bút chì, bút màu, bút chì màu… sử dụng các dụng cụ vẽ bất kì để bạn có thể sử dụng.

- Kéo, dao

 

Thiết kế mẫu Sticker

Dùng bút vẽ để vẽ các mẫu Sticker lên trên giấy dính. Như mình đã nói ở trên là giấy dính thường ko bám màu vẽ do đó bạn sẽ khó có thể tự thiết kế các Sticker màu sắc được. Thay vào đó. Bạn có thể dùng các Sticker từng màu dán chồng lên nhau để tạo một Sticker tổng thế. Ví dụ nếu bạn làm Sticker lá cờ Việt Nam, bạn có thể làm một hình chữ nhật bằng giấy đỏ và một hình ngôi sau bằng giấy vàng rồi dán chồng lên nhau.

Ngoài ra, bạn có thể gửi mẫu Sticker cho các cửa hàng in ấn, họ có thể thiết kế và in ngay cho bạn.

Làm Sticker bằng giấy dính 0

 

Cắt hình Sticker

Sau khi đã thiết kế xong, bạn dùng kéo cắt dời hình Sticker ra khỏi tờ giấy. Bóc lớp giấy đằng sau để lộ lớp mặt dính của giấy dính là có thể sử dụng được ngay rồi !

Làm Sticker bằng giấy dính 1

Chúc các bạn thành công!

2020/03/23 - 6k views
Relate posts
Write comment
No comments yet