Hướng dẫn cách chơi trò chơi Các chữ số vui tính

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Các chữ số vui tính

Trò chơi các chữ số vui tính là trò chơi vận động tư duy dành cho các bé từ 4 tuổi trở lên. Thông qua hình thức chơi trò chơi, các bé sẽ nhận biết các chữ số tốt hơn, biết thứ tự của các số tự nhiên và hiểu như thế nào là các số liền kề nhau trong dãy số tự nhiên luôn hơn hay kém nhau 1 đơn vị. Chi tiết trò chơi hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu nhé!

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi các chữ số vui tính không phân biệt đối tượng tham gia chơi, số lượng chơi thường đông vui và được chia thành từng nhóm nhỏ.
 
 

Không gian chơi

Trò chơi thường được tổ chức tại những nơi như lớp học, sân trường,... nhằm mục đích đảm bảo về mặt không gian thoáng, sạch sẽ và an toàn cho các trẻ khi chơi.
 
 

Chuẩn bị

Tạp chí, giấy bìa, tranh ảnh, hồ dán, kéo.

 

Chuẩn bị trước khi chơi 0

2. Cách chơi trò chơi các chữ số vui tính

Cô đưa cho mỗi trẻ một chữ số. Sau đó cô gọi từng nhóm đã được phân chia lên (chú ý để chữ số ở mỗi trẻ là khác nhau).
 
 

Cách chơi 1

Cho trẻ ngồi ở dưới và đề xuất những cách sắp xếp các con số.
 

Ví dụ 1: Cho lần lượt từng trẻ nói "Con muốn các chữ số xếp theo thứ tự giảm dần từ phải sang trái". Các bé được gọi lên sẽ phải xem các chữ số của mỗi người rồi trao đổi và sắp xếp lại các con số theo yêu cầu của các bạn. Sau khi xong thì giơ cao các chữ số để các bạn và giáo viên kiểm tra.
 

Ví dụ 2: Giáo viên mời 5 trẻ lên có các số lần lượt là 3,1,4,8,7 và yêu cầu các bạn ấy sẽ xếp thành hàng ngang tương ứng với dãy số tăng dần. Bắt đầu từ bé có số 1, tiếp theo là số 3, số 4, số 7 và ngoài cùng là số 8.
 
 

Cách chơi 2

Tương tự như cách chơi ở trên nhưng trước khi giơ chữ số lên để kiểm tra, cô đề nghị một người trong số các bạn đó giấu chữ số của mình sau lưng và thay vào bằng một dấu hỏi để các bạn đoán

Ví dụ: 5 trẻ được cô mời lên có các số lần lượt là 3,1,5,8,7 . Khi các bé đã sắp xếp theo thứ tự 1,3,5,7,8 thì cô yêu cầu trẻ có số 3 giấu chữ số của mình đi và cầm dấu hỏi thay vào.

Cô hỏi: "Các chữ số nào có thể đứng sau dấu hỏi? Cô mời những bạn có chữ số đó đứng dậy". Trong trường hợp này có nhiều bạn với các chữ số khác nhau (2,3,4) có thể đứng dậy, cô cùng cả lớp kiểm tra cho từng trường hợp một: "Số 2 có được không? Vì sao? Thế số 3 thì có được không? Vì sao?..." 

Sau khi hỏi một số quan điểm của các trẻ thì giáo viên cho bạn dơ dấu hỏi đưa ra đáp án.

 

Cách chơi trò chơi các chữ số vui tính 0

2022/08/10 - 402 views
Relate posts
Write comment
No comments yet