Hướng dẫn cách chơi trò chơi Các loại rau thần kỳ

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Các loại rau thần kỳ

Trò chơi các loại rau thần kỳ là trò chơi vận động cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Thông qua trò chơi, trẻ nhận biết, làm quen tên rau, củ, quả cùng loại và biết được lợi ích của các loại rau, củ, quả đối với sức khỏe. Không chỉ vậy trò chơi còn giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, phản xạ nhanh. Chi tiết trò chơi được Thủ thuật chơi trình bày dưới đây!

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi khuyến khích tất cả các bé trong lớp học cùng tham gia chơi. Số lượng người chơi có thể từ 5-20 người và được xếp thành vòng tròn xung quanh người quản trò
 
 

Không gian chơi

Trò chơi cần không gian rộng rãi, thoải mái và sạch sẽ để tổ chức. Địa điểm có thể là lớp học, sân trường,...

 

Dụng cụ chơi

- Ghi nhớ tên các loại rau, củ, quả và biết phân loại chúng
- Một quả bóng nhựa (bóng hơi) để làm đạo cụ khi chơi.

Chuẩn bị trước khi chơi 0

2. Cách chơi trò chơi Các loại rau thần kỳ

Luật chơi

Tìm đủ 3 thứ rau, củ, quả cùng loại để trả lời câu hỏi của người quản trò
 
 

Cách chơi

 

Cách chơi 1
Khi bạn nói đến tên một loại rau, củ, quả gì, trẻ nói nhanh 3 thứ cùng loại đó. Ai không kể đủ tên 3 thứ hoặc trẻ kể sai tên coi như thua cuộc.

Ví dụ:

Cô nói: "quả", trẻ trả lời: "na, bưởi, xoài..."
Cô nói: "rau ăn lá, ăn vào giúp da dẻ mịn màng", trẻ trả lời "rau muống, rau cải, rau mồng tơi..."
Cô nói "củ", trẻ trả lời "củ sắn, củ cà rốt, củ su hào".
Cô nói "quả có nhiều vitamin A - ăn vào giúp mắt sáng", trẻ trả lời: "quả gấc, quả đu đủ, quả bí...".
 
 

Cách chơi 2

Tất cả các bé tham gia chơi đứng thành vòng tròn, cô giáo (quản trò) điều khiển trò chơi đứng ở giữa vòng tròn. Khi cô giáo ném bóng cho bé nào và  nói về các loại rau, củ, quả gì thì bé đó phải nói nhanh 3 loại rau, củ, quả cùng loại rồi tung bóng trả lại cho cô giáo,  cô sẽ tiếp tục ném bóng cho trẻ khác. Trong trường hợp bé nào nói chưa đúng các loại rau, củ, quả thì sẽ bị mất một lượt chơi hoặc phải nhờ sự trợ giúp của những bạn còn lại.

Ví dụ:

Cô giáo ném bóng cho bé Na và nói "rau ăn lá", bé Na nhận bóng rồi trả lời nhanh 3 loại rau ăn lá: "rau dền, rau mồng tơi, rau ngót". Cô giáo sau khi nhận được câu trả lời của bé thứ nhất và nhận bóng về tay thì sẽ tiếp tục tung bóng cho bé Bi, nói "rau ăn quả", cháu Bi nhận bóng rồi kể thật nhanh 3 loại rau ăn quả: "cà chua, bí đỏ, mướp"v.v...Ai không kể đủ ba thứ hoặc kể sai coi như thua cuộc.

Khi đã chơi thành thạo, trẻ có thể tung bóng cho nhau. Người tung bóng đưa ra nội dung cần biết, người nhận bóng đáp lại thông tin phản hồi.

Trong quá trình tổ chức trò chơi, cô có thể kết hợp trò chuyện với trẻ về lợi ích của các loại rau, cách nhặt rau và cách chế biến một số món ăn từ rau.

Cách chơi trò chơi Các loại rau thần kỳ 0

2022/04/18 - 729 views
Relate posts
Write comment
No comments yet