Hướng dẫn cách chơi trò chơi Cánh cửa bí mật

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Cánh cửa bí mật

Trò chơi mở ra cánh cửa bí mật là một trò chơi vận động cả về thể chất và trí não cho các bé trong độ tuổi từ 4-5 tuổi trở lên. Từ những bộ thẻ chữ cái, đồ vật mà các bé đã được cô giáo dạy sẽ giúp các bé có thêm cơ hội để củng cố nhận biết chữ cái và các âm đã học. Không chỉ vậy việc tạo ra trò chơi có chút thần bí như vậy sẽ tạo cho các bé cảm giác mới lạ, phấn khích từ đó giúp bé chơi vui hơn và nhớ được lâu hơn. Chi tiết trò chơi như thế nào, hãy cùng Thủ thuật chơi khám phá tiếp nhé!

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi được tổ chức với số lượng ít hay nhiều đều được nhưng tối thiểu cũng phải có từ 5 bạn trở lên tham gia chơi, trò chơi có thể chia theo nhóm hoặc không tùy vào số lượng người chơi và quyết định của người quản trò.
 
 

Không gian chơi

Những nơi như sân trường,lớp học thường là những địa điểm lý tưởng để tổ chức chơi cho các bé nhằm đảm bảo được những điều kiện như là không gian rộng rãi, sạch sẽ và an toàn đối với người chơi.

 

Dụng cụ chơi

- Số thẻ chữ cái mà các bạn nhỏ đã học.
- Phần thưởng dành cho người chiến thắng.
- Ghế nhựa để các bạn có thể ngồi chờ lượt chơi.
 

2. Cách chơi trò chơi Cánh cửa bí mật

Cách chơi trò chơi Cánh cửa bí mật 0

Luật chơi

Bạn nào nói đúng chữ cái thẻ trên tay cô giáo (người quản trò) nhiều lần nhất thì sẽ được phần thưởng do cô và cả lớp quy định từ đầu
Bạn nào trả lời chưa chính xác thì không được bước qua cánh cửa bí mật và phải về chỗ ngồi để nhường lượt cho bạn khác.

 

Cách chơi

Giáo viên cho các bé đứng thành vòng tròn đồng thời cử hai bé đi vào giữa vòng tròn, đứng đối diện với nhau, giơ 2 tay lên cao về phía trước mặt và hai lòng bàn tay của hai trẻ áp sát vào nhau làm "cánh cửa bí mật". Cô giáo (hoặc người quản trò) đứng phía sau "cánh cửa bí mật", trên tay cầm 1 thẻ cái giơ lên cao, sau đó gọi một bé đi đến đứng ngoài "cánh cửa thần" và đọc to chữ cái ở thẻ chữ trên tay cô giáo.

Nếu bé đọc đúng chữ cái thì "Cánh cửa thần" sẽ mở. Hai bé làm "cánh cửa thần" bỏ tay xuống để cho bạn đi qua, đi đến lấy thẻ chữ cái cô cầm rồi về chỗ của mình. Cả lớp hoan hô bạn. Cô lại tiếp tục lấy thẻ chữ cái khác. Trò chơi tiếp tục cho đến hết.

Trường hợp có bé đọc không đúng chữ cái, "Cánh cửa thần" không mở. Cô cho bé đó về chỗ ngồi rồi tiếp tục gọi bạn khác lên phát biểu
Sau khi các bé chơi thành thạo rồi, cô có thể để một bé lên thay cô cầm thẻ chữ cái. Cô đứng ngoài điều khiển trò chơi.

2022/04/30 - 1k views
Relate posts
Write comment
No comments yet