Hướng dẫn cách chơi trò chơi Chạy tiếp cờ

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Chạy tiếp cờ

Chạy tiếp cờ là một trong những trò chơi vận động tập thể, giúp người chơi rèn luyện sức bền, khả năng chạy nhanh, cũng như phối hợp đồng đội, gắn kết tinh thần tập thể. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu về cách chơi Chạy tiếp cờ thông qua bài viết dưới đây.

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Không gian chơi

Chạy tiếp cờ là trò chơi yêu cầu phải có hoạt động chạy, do đó để tổ chức trò chơi cần mặt sân bằng phẳng, rộng rãi, sạch sẽ an toàn cho tất cả người chơi. Diện tích đủ rộng để người chơi chạy thoải mái, không va vào nhau, không có các chướng ngại vật có thể khiến vấp ngã. Không gian chơi thích hợp là sân chơi, sân tập thể dục.

 

Người chơi

Trò chơi Chạy tiếp cờ là trò chơi tập thể, không giới hạn số lượng người chơi, không phân biệt giới tính độ tuổi. Tuy nhiên, số lượng người chơi đảm bảo có thể chia đều tối thiểu là 2 đội, với số lượng bằng nhau và cân bằng về sức khỏe để đem đến sự cạnh tranh công bằng cho trò chơi.

Chuẩn bị trước khi chơi 0

 

Dụng cụ chơi

Chuẩn bị số lượng lá cờ tương ứng với số lượng đội chơi để làm dụng vụ tiếp sức.

Chuẩn bị số lượng ghế hoặc cột cờ có thể cắm xuống đất để làm vạch đích quay lại cho người chơi. Kẻ vạch xuất phát, và đặt ghế hoặc cắm cột cờ ở một khoảng cách đều nhau so với vạch xuất phát đó.

2. Cách chơi Chạy tiếp cờ

- Trước khi bắt đầu trò chơi, các đội đứng thành hàng dọc ở vạch xuất phát và không vượt quá vạch. Người đầu tiên của mỗi hàng cầm lá cờ của đội mình trong tay.

- Khi có tín hiệu xuất phát của Quản trò, người chơi đầu tiên của mỗi đội chạy nhanh về phía Ghế hoặc cột cờ đích. 

- Khi đến điểm vạch đích, người chơi chạy vòng quay vạch đích và chạy về điểm xuất phát. Trong quá trình chạy, người chơi vẫn phải cầm cờ trong tay.

- Khi đi qua vạch đích, người chơi đầu tiên đưa lá cờ cho người chơi thứ hai và người chơi thứ hai tiếp tục lượt của mình.

- Thực hiện chạy tiếp sức cho tới người chơi cuối cùng.

Lưu ý:

+ Người chơi phải chạy vòng qua vạch đích.

+ Người chơi khi chưa cầm cờ không được chạy qua vạch xuất phát nếu không phải quay lại xuất phát lại.

+ Nếu làm rơi cờ, người chơi phải nhặt lại mới được chạy tiếp.

- Đội chơi chiến thắng là đội có người chơi cuối cùng quay trở lại vạch đích đầu tiên, tức đội thực hiện Chạy tiếp cờ nhanh nhất.

Cách chơi Chạy tiếp cờ 0

2020/04/27 - 6k views
Relate posts
Write comment
No comments yet