Hướng dẫn cách chơi trò chơi Chọn thức ăn có lợi cho răng

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Chọn thức ăn có lợi cho răng

Trò chơi chọn thức ăn có lợi cho răng là một trò chơi vận động dành cho các bạn nhỏ trong độ tuổi mầm non. Thông qua trò chơi để giúp các bạn nhỏ biết cách phân biệt giữa nhóm thức ăn nào là tốt cho răng và nhóm thức ăn nào là không tốt cho răng để từ đó biết cách tránh xa hoặc hạn chế ăn những thực phẩm không có lợi đó. Không chỉ vậy, trò chơi còn là một phương thức xúc tác cho mối quan hệ giữa các bạn trong lớp với nhau, biết cách giúp đỡ nhau, cùng nhau phối hợp để tham gia thi đua. Chi tiết trò chơi sẽ diễn ra như thế nào hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu nhé!

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi chọn thức ăn có lợi cho răng không phân biệt giới tính cũng như là số lượng người tham gia chơi. Số người tham gia chơi sẽ được chia thành hai đội với thành viên mỗi đội là bằng nhau.

 

Không gian chơi

Đây là trò chơi vận động có sự góp mặt của nhiều người nên cần lựa chọn những nơi có không gian sạch sẽ, rộng rãi, không có vật cản gây nguy hiểm cho người chơi. Có thể kể đến một số địa điểm như là sân trường, lớp học,... và đã được dọn sạch khu vực giữa để chơi

 

Chuẩn bị dụng cụ

- Các loại thực phẩm bằng nhựa hoặc tranh vẽ, lô tô làm bằng bìa cứng, trong đó có loại có lợi và có hại cho răng và các loại thực phẩm khác.
- Các chướng ngại vật: vòng nhỏ hoặc hộp giấy…
- Rổ đựng: Cần hai rổ đựng thực phẩm hoặc bảng gắn lô tô cho hai đội chơi.

Chuẩn bị trước khi chơi 0

2. Cách chơi Chọn thức ăn có lợi cho răng

Luật chơi

Trong thời gian quy định, đội nào lấy được nhiều thực phẩm và đúng yêu cầu của cô giáo thì đội đó sẽ giành chiến thắng và sẽ được tuyên dương hoặc tặng phần quà tùy theo điều kiện của lớp học

 

Cách chơi

Phân chia lượt chơi bằng cách cho các bạn oẳn tù xì hoặc dùng phương thức bốc thăm: Một đội trẻ sẽ bốc vào nhóm thức ăn tốt cho răng, đội còn lại sẽ là nhóm thức ăn không tốt cho răng

Ví dụ:

- Thực phẩm tốt cho răng: cua, cá, bắp cải, sữa, trứng, thịt, cam, xoài,...
- Thực phẩm không tốt cho răng: khúc mía, sôcôla, đường, kẹo…
- Mỗi đội đứng thành một hàng dọc, sau khi nghe hiệu lệnh bắt đầu, lần lượt từng trẻ vượt qua chướng ngại vật được bày sẵn và chạy nhanh đến chọn loại thực phẩm theo thẻ của đội mình, mang về bỏ vào rổ rồi chạy về, đập vào tay bạn tiếp theo để tiếp tục trò chơi.
- Hết thời gian quy định, cô cho trẻ đếm số thực phẩm mà mỗi đội lấy được theo đúng yêu cầu. Đội nào lấy được nhiều hơn, đội đó thắng.

Cách chơi Chọn thức ăn có lợi cho răng 0
 

2022/01/06 - 154 views
Relate posts
Write comment
No comments yet