Hướng dẫn cách chơi trò chơi Đàn chuột con

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Đàn chuột con

Trò chơi đàn chuột con là một trò chơi vận động dành cho mọi đối tượng và độ tuổi từ 4 tuổi trở lên. Tham gia trò chơi, trẻ sẽ có những giây phút vô cùng vui vẻ và phấn khích vì được cùng nhau chơi. Đây cũng là cách để các giáo viên có thể truyền thêm kiến thức về tập quán sinh sống, đặc điểm của một số loài vật thân thuộc xung quanh các bé. Chi tiết trò chơi được Thủ thuật chơi thể hiện ở phần dưới đây!

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi vận động khuyến khích tất cả các thành viên trong một lớp học chơi cùng nhau, số lượng không giới hạn. Tuy nhiên phải có tối thiểu từ 5 bạn chơi trở lên thì mới tạo được không khí vui nhộn và trò chơi mới được tổ chức

 

Không gian chơi

Do số lượng người chơi thường nhiều nên trò chơi cần được tổ chức ở những nơi rộng rãi, sạch sẽ và an toàn cho các bé. Lớp học, sân trường là những địa điểm điển hình để tổ chức mô hình trò chơi này.

 Vẽ một vòng tròn to, nhỏ tùy thuộc vào số lượng người tham gia (có thể chứa lên đến 30 bạn) để làm hang của chuột.
Chuẩn bị trước khi chơi 0

2. Cách chơi trò chơi Đàn chuột con

Luật chơi

- Giáo viên (hoặc một bạn được cô giáo chỉ định) làm mèo, các bạn còn lại sẽ làm chuột

- Khi nghe thấy tiếng mèo kêu “meo, meo” thì chuột bò trốn vào hang của mình. 

- Chỉ khi những chú chuột ở ngoài hang thì mèo mới được quyền bắt
 

Cách chơi

Khi trẻ làm các con chuột bò ra khỏi hang đi kiếm ăn, các chú chuột vừa bò vừa kêu “chít, chít”. Khi đó, giáo viên (người quản trò) trong vai chú mèo xuất hiện bất thình lình và kêu “meo, meo”. Khi nghe thấy tiếng “meo, meo”, các bé phải nhanh chân bò vào vòng tròn, giống như các con chuột chạy nhanh trốn vào hang của mình.

Giáo viên làm “mèo” cũng phải bò đuổi theo. Sau đó giáo viên làm “mèo” đi tìm chỗ trốn để trẻ đóng vai các con chuột lại bò ra ngoài hang kiếm ăn.

Sau thời gian đầu cô cho các bé thành thạo cách chơi thì cô giáo có thể mời một bạn hoặc mời lần lượt các bạn lên làm vai chú mèo nhằm giúp các bé tự nhiên chơi và sáng tạo hơn.
 

Lưu ý khi chơi

Yếu tố bất  ngờ là hứng thú của trò chơi. Vì vậy giáo viên có thể tạo ra các tình huống bất ngờ để tăng sự phấn khích cho các bé.
Khi chơi trẻ thường phải bò nhiều. Khi trẻ bò nhanh có thể va chạm cụng đầu nhau gây chấn thương, vì vậy giáo viên không nên đuổi bắt gắt gao một “con chuột” nào. Làm như vậy trẻ rất hoảng hốt và bò thật nhanh mà không để ý được các bạn xung quanh rất dễ đụng nhau.

Cách chơi trò chơi Đàn chuột con 0
 

2022/05/10 - 497 views
Relate posts
Write comment
No comments yet