Hướng dẫn cách chơi trò chơi Giỏ hoa quả

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Giỏ hoa quả

Trò chơi giỏ hoa quả là một trong những trò chơi vận động nhẹ nhàng và linh hoạt thường dành cho các bé từ độ tuổi mầm non. Thông qua trò chơi, cô giáo sẽ giúp các bé nhận biết và gọi đúng tên, cách chế biến, lợi ích sử dụng của một số loại rau, củ, quả quen thuộc từ đó giúp các bé phát triển vốn từ vựng cho bản thân. Không chỉ vậy, trò chơi tập thể này còn giúp các bé mạnh dạn phát biểu trước đám đông, giúp hình thành sự tự tin và có mối quan hệ thân thiết với bạn bè cùng trang lứa. Chi tiết trò chơi như thế nào, hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu!

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi không yêu cầu số lượng bao nhiêu, càng đông thì cuộc thi diễn ra càng thú vị hơn
 
Không gian chơi

Do đây là trò chơi vận động và tổ chức cho nhiều người tham gia nên có thể lựa chọn những địa điểm rộng rãi, sạch sẽ như lớp học, sân trường để tổ chức. 

 

Chuẩn bị

- Giỏ bằng nhựa hoặc bằng mây, tre đan dùng để đựng đồ vật
- Các loại rau, củ, quả (quả thật hoặc quả nhựa) như quả cam, quả táo, quả chuối, cà rốt, cà chua,...

Chuẩn bị trước khi chơi 0

2. Cách chơi trò chơi Giỏ hoa quả

Luật chơi

Yêu cầu người chơi không được nhìn vào giỏ đựng đồ vật mà chỉ dùng tay sờ để cảm nhận  và trả lời câu hỏi của cô giáo (người quản trò).

 

Cách chơi

Lần lượt cho từng trẻ lên dùng tay sờ vào đồ vật như các loại rau, củ , quả trong thời gian khoảng 1 phút. Sau khi sờ xong, trẻ vừa cầm món đồ lên cho cả lớp cùng xem vừa miêu tả màu sắc, mùi vị, cảm giác nhẵn hay sần sùi, lợi ích của rau, củ hoặc quả đó. Nếu miêu tả và gọi đúng tên của loại rau củ đó thì trẻ sẽ được cả lớp chúc mừng. Trò chơi cứ tiếp diễn như vậy cho đến khi có người chơi đoán được đúng nhiều nhất thì sẽ giành chiến thắng. Trong quá trình chơi, cô giáo có thể tăng thêm sự phấn khích cho các bé bằng cách tăng giảm số lượng rau, củ, quả.
 
Ví dụ:

Trẻ A lên chơi, cô yêu cầu trẻ A thò tay vào lấy cho cô quả dứa gai. Trẻ A thò tay vào sờ lấy quả dứa gai mang ra rồi đưa lên cho cả lớp cùng xem, sau đó miêu tả: "Đây là quả dứa gai, vỏ có nhiều mắt và màu vàng, ăn rất ngọt, thơm, chuối chứa nhiều Vitamin C. Hoặc trẻ B thò tay vào giỏ sờ được củ cà rốt mang ra cho cả lớp xem và miêu tả: "Đây là củ cà rốt, màu cam. Cà rốt có chứa rất nhiều vitamin A giúp cho đôi mắt của chúng ta thêm sáng hơn. Ngoài việc ăn cà rốt nấu chín thì chúng ta hoàn toàn có thể ăn sống nhé.

Cách chơi trò chơi Giỏ hoa quả 0

2022/01/14 - 766 views
Relate posts
Write comment
No comments yet