Hướng dẫn cách chơi trò chơi Nhún đu ( Đánh đu)

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Nhún đu ( Đánh đu)

Trò chơi dân gian nhún đu ( đánh đu) là một trong những trò chơi không biết đã có từ lúc nào nhưng qua các thế hệ này đến thế hệ khác đã từng ít nhất một làn được tham gia trò chơi hoặc được chứng kiến trò chơi vui nhộn này. Đây không chỉ là cách gìn giữ nét đẹp văn hóa trong các dịp lễ hội ở đất nước mình mà còn là cách để rèn luyện được sức khỏe, thử thách bản thân về độ cao mà đây còn có thể là nơi kết bạn, giao lưu hay cao hơn là tạo mối duyên tơ đẹp đẽ. Dưới đây là chi tiết trò chơi, cùng Thủ thuật chơi khám phá nhé!

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Đánh đu là trò chơi vui nên mọi đối tượng từ trẻ con đến người lớn đều có thể chơi, tuy nhiên vẫn khuyến khích độ tuổi chơi là từ 12 tuổi trở lên và không phân biệt nam nữ.
Trong trò chơi, số lượng người chơi là không giới hạn.

 

Không gian chơi

Không gian trò chơi đánh đu phải là nơi rộng rãi, bằng phẳng, sạch sẽ, không có các vật cản gây nguy hiểm trong quá trình chơi. Có thể tìm các vị trí như bãi đất trống, sân trường, khu vui chơi,...

 

Chuẩn bị dụng cụ

- Các cột đu: Lựa chọn cây tre to dài, chắc để trồng cột đu, mỗi cây đu sẽ cần từ 4-6 cây tre làm cột.
- Cần đu: Được làm từ cây tre nhỏ, gọn, chắc chắn để đảm bảo sự an toàn, tránh tình trạng bị trượt tay trong quá trình chơi.
 

2. Cách chơi Nhún đu

Luật chơi

- Mỗi lần nhún đu có thể là cặp đôi hoặc một người đều được.
- Khi có người đang đánh đu thì không được có người nào ở dưới đường đu di chuyển hoặc đụng chạm vào cột đu tránh làm lệch đu gây nguy hiểm cho người chơi.
- Người chiến thắng là người đánh đu cao nhất.

Cách chơi Nhún đu 0

Cách chơi

- Có rất nhiều cách để người chơi có thể làm cho dây đu di chuyển. Đối với người chơi một mình thì có thể khởi động rồi nhảy lên nhún đu để đu bay lên cao dần; có thể lên đu rồi cho một chân xuống dưới đất để lấy đà đẩy cho dây đung đưa hoặc có thể nhờ những người chơi đang chờ lượt chạy đẩy giúp. Đối với cặp đôi thì có thể là một người đẩy và một người nhún tạo đà rồi cả hai sẽ cùng đẩy, cùng nhún. 
- Khi đu đã lên cao và có đà, thì càng nhún mạnh thì đu lại càng lên cao, cần đu đưa theo từ bên này qua bên kia. Hay nhất là khi đạt đến mức cần đu lên ngang với ngọn đu. 
- Khi muốn kết thúc chơi thì người chơi không nhún tiếp nữa mà để cho đu tự đung đưa dần chậm lại, đến khi đu dừng hẳn thì người khác mới tiếp tục lên để chơi. 
- Thông thường trò chơi sẽ trở nên thú vị hơn nếu có các cặp đôi chơi cùng nhau. Những người nhìn trung nhau thì có thể mời người đó chơi đu cùng. Đây có thể là nơi tình yêu bắt đầu của các lứa đôi.


Cách chơi Nhún đu 1

2021/06/29 - 444 views
7 likes, 1 dislikes
Share post
Relate posts
Write comment
No comments yet