Hướng dẫn cách chơi trò chơi Về đúng đường

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Về đúng đường

Trò chơi về đúng đường là trò chơi vận động dành cho độ tuổi từ mầm non trở lên. Trò chơi không chỉ tạo nên một không gian học tập vui vẻ, thoải mái cho các bé mà thông qua đó còn giúp trẻ rèn luyện phản xạ nhanh nhạy trong việc phân loại các phương tiện giao thông và tăng vốn từ thêm phong phú hơn.

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi được tổ chức cho các bạn có độ tuổi mầm non trở lên và không giới hạn số lượng người chơi. Tuy nhiên, để trò chơi diễn ra hấp dẫn hơn thì cô giáo có thể sẽ chia số người chơi thành 2-3 nhóm để cùng nhau thi đua.

 

Không gian chơi

Do là trò chơi vận động và có số lượng người chơi nhiều nên sẽ cần những nơi rộng rãi, bằng phẳng như sân trường, lớp học để tổ chức chơi
 
 

Chuẩn bị

- Một số lô tô, tranh ảnh về các phương tiện giao thông như ô tô, xe đạp, máy bay, tàu hỏa, thuyền buồm,...
- Bảng cài: Chuẩn bị 2 bảng cài với mỗi bảng có 3 hàng cài tượng trưng cho 3 đường giao thông Hoặc có thể gắn chim đang bay tượng trưng đường hàng không, người đang đi bộ tượng trưng đường dành cho người đi bộ, cá đang bơi tượng trưng đường thủy,...

Chuẩn bị trước khi chơi 0

2. Cách chơi trò chơi Về đúng đường

Luật chơi

Người chơi phải nắm rõ quy định về tín hiệu đèn giao thông khi chơi. Khi có tín hiệu cờ xanh, các phương tiện giao thông được đi, cờ đỏ và vàng không được đi.
Mỗi lần lên, người chơi chỉ được đưa một loại phương tiện về đúng đường.
 

Cách chơi

Chia trẻ thành 2 đội đứng thành 2 hàng dọc cách bảng 3m. Sau khi cô đã giới thiệu về các loại phương tiện cùng cung đường được phép hoạt động của phương tiện đó thì lần lượt từng trẻ tìm những phương tiện đó đưa vào đúng đường quy định (trên cùng là đường không, giữa là đường bộ, dưới cùng là đường thủy) cài xong chạy về cuối hàng đứng để bạn khác trong nhóm tiếp tục. 

Nếu cô nói tên phương tiện và phất cờ màu xanh thì các bạn được phép chạy lên để cài phương tiện đúng. Ngược lại, nếu cô phất cờ màu vàng hoặc đỏ thì trẻ không được lên cài. Trường hợp có bạn vẫn chạy lên thì sẽ tính là vi phạm luật giao thông. Cuối cùng đội nào đưa được nhiều phương tiện giao thông về đúng đường và đúng luật nhất là đội ấy thắng.
 
Ví dụ cô nói : "Máy bay" và phất cờ màu xanh thì trẻ lên cài máy bay vào đúng đường trên cùng. Cô nói “xe máy” nhưng phất cờ vàng thì các bạn không được phép chạy lên cài, chờ cô phất cờ xanh thì mỗi trẻ ở hai nhóm chạy nhanh lên bảng để đưa “xe máy” về đúng đường bộ.

Cách chơi trò chơi Về đúng đường 0

2022/02/11 - 1k views
Relate posts
Write comment
No comments yet