Hướng dẫn cách chơi trò chơi Vườn hoa của bé

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Vườn hoa của bé

Vườn hoa của bé là một trò chơi vận động dành cho các bé từ 5 tuổi trở lên. Trò chơi giúp các bé biết cách sắp xếp các vật theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần về kích thước (chiều cao). Biết sử dụng từ so sánh về chiều cao như cao nhất, thấp hơn thấp hơn nữa, thấp nhất (hoặc ngược lại). Chi tiết trò chơi được Thủ thuật chơi mô tả dưới đây!

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi không quy định số lượng trẻ tham gia chơi, tuy nhiên cần có từ 5 người trở lên cùng chơi.

 

Không gian chơi

Nên sử dụng những nơi hiện có như lớp học, sân trường,.. để làm nơi tổ chức vui chơi cho các bé. Cần đảm bảo không gian các bé chơi không có vật cản gây nguy hiểm.

 

Vật dụng chuẩn bị 

Lá bài (để trẻ dán hoa, mỗi trẻ có từ 3-5 lá bài), giấy, bút, giấy màu, tạp chí cũ, kéo, hồ dán...


Chuẩn bị trước khi chơi 0

2. Cách chơi trò chơi Vườn hoa của bé

Cách 1

Cô cho trẻ tự vẽ hoặc cắt dán bằng giấy màu hay từ các tạp chí cũ những cây hoa có nhiều màu sắc với chiều cao khác nhau, sau đó sẽ dán thành các lá bài kích thước 10*10cm.

Trẻ sắp xếp thứ tự các cây hoa và sẽ nói về chiều cao của các cây hoa của theo hướng tăng dần hoặc giảm dần. 

Ví dụ

"Hoa hồng đỏ cao nhất, hoa cúc vàng thấp hơn, hoa huệ thấp hơn nữa, hoa trắng thấp nhất", hoặc "Hoa cúc vàng thấp hơn hoa hồng đỏ nhưng cao hơn hoa huệ".

Cô giáo nên khuyến khích các bé sử dụng cách nói: "Hoa vàng cao hơn hoa hồng nhưng không cao bằng hoa đỏ" theo mẫu câu: "B cao hơn C, nhưng B không cao bằng A".


Ban đầu khi gọi tên riêng của từng loại hoa gây khó khăn cho các bé thì cô giáo có thể cho các bé làm quen trò chơi bằng cách nói: Hoa đỏ cao nhất, hoa vàng thấp hơn và hoa trắng thấp nhất. Hoặc Hoa vàng thì không cao bằng  hoa đỏ nhưng lại cao hơn hoa trắng.

 

Cách 2

Giáo viên hướng dẫn các bé dán các lá bài cây hoa (10 lá bài) sao cho mỗi lá bài là một loại hoa khác nhau về chiều cao theo cách như trên. Lật mặt sau lá bài và cho trẻ đánh số từ 1 đến 10 theo chiều cao tăng dần hoặc giảm dần

Lật úp các lá bài để hình các cây hoa bên dưới, chia bài cho 2 trẻ. Mỗi trẻ sẽ xếp thứ tự các lá bài của mình theo thứ tự các chữ số mà trẻ có. Ví dụ: 3, 5, 6,7, 8. Sau đó cho trẻ lật ngửa lá bài để kiểm tra kết quả theo dãy thứ tự về chiều cao của các cây hoa có đúng với thứ tự về số của lá bài mà trẻ đã xếp hay không.

Cách chơi trò chơi Vườn hoa của bé 0

2022/04/06 - 539 views
Relate posts
Write comment
No comments yet