Hướng dẫn cách chơi Uno All Wind

Hướng dẫn cách chơi Uno All Wind

Tương tự với bộ UNO cổ điển nhưng được làm mới với những điểm thú vị hơn, phiên bản Uno All Wild được bổ sung thêm các tính năng hấp dẫn, đó là mọi thẻ bài đều là Wild Card và các hình phạt khó hơn. Nếu còn đang lo lắng về cách chơi của bộ bài Uno All Wild, hãy cùng nhau xem hướng dẫn cách chơi phía dưới nhé!

1. Giới thiệu về bộ bài Uno All Wild

Được phát triển bởi hãng Mattel163, một công ty con của Mattel và NetEase Games, Uno All Wild ra mắt vào năm 2019 và ngay lập tức trở thành một trong những trò chơi boardgame được yêu thích hàng đầu. 

Giới thiệu về bộ bài Uno All Wild 0

Uno All Wild dành cho nhóm từ 2-10 người chơi. Hãng Mattel đã thực sự xuất bản một phiên bản vô cùng “hoang dã” khi chỉ bao gồm những lá bài tự do. Bạn không cần phải lo lắng về con số hoặc màu sắc, bởi vì mọi thẻ bài đều là Wild Card và các hình phạt khó hơn - điều đó mang lại lợi thế cạnh tranh cho các game thủ. 

2. Các lá bài chức năng đặc biệt trong Uno All Wind

Uno All Wild có tổng cộng 112 quân bài với 8 kiểu lá bài.

Vì tất cả các quân bài trong Uno All Wild đều là "Wild Card", nên quân bài Wild ban đầu (chỉ có 4 màu trên mặt) trở thành quân bài duy nhất không phải lá Hành động, trong khi phần còn lại đều là quân bài Wild chức năng. Điều này khác hẳn với các trò chơi Uno khác, nơi mà các thẻ Wild tiêu chuẩn cũng là một trong các thẻ Hành động và những thẻ được đánh số bình thường trong bộ bài của chúng, trong khi với Uno All Wild này thì không.

Các lá bài chức năng đặc biệt trong Uno All Wind 0

Dưới đây là mô tả các lá bài chức năng trong Uno All Wild bao gồm:

- Reverse Card: Khi người chơi sử dụng lá bài này, ván chơi sẽ thay đổi hướng chơi. Chiều kim đồng hồ bị đảo ngược lại.

- Double Skip: Hai người chơi kế tiếp mất lượt

- Draw Four: Thẻ này tương tự như thẻ Wild Draw Four tiêu chuẩn trong các phiên bản Uno khác. Khi dùng, buộc người chơi kế tiếp rút bốn lá và họ mất lượt

- Forced Swap: Khi đánh lá này, bạn cần chọn 1 người chơi để tráo đổi lá bài với bạn. Họ sẽ lấy bài của bạn và ngược lại. 

- Wild: Thẻ này chiếm phần lớn các thẻ trong Uno All Wild. Những lá bài Wild truyền thống này được tìm thấy trong tất cả các phiên bản Uno khác, nhưng ở đây trong Uno All Wild, chúng chỉ là một lá bài tiêu chuẩn bình thường mà bạn có thể đặt xuống mỗi khi đến lượt của mình. Bạn có thể gọi ra một màu nếu muốn chỉ để giải trí, vì màu sắc không quan trọng trong Uno All Wild. Đây là thẻ duy nhất KHÔNG phải là thẻ Hành động ở đây, vì nó không bắt buộc bất kỳ hành động nào. 

- Draw Two: KHhi bạn đánh lá bài này, buộc người chơi lượt kế tiếp rút 2 lá và họ mất lượt

- Skip: Khi dùng lá bài này, người chơi kế tiếp mất lượt

- Targeted Draw Two: Bạn có thể chọn ai đó trong các đối thủ thành mục tiêu khi đánh lá bài này. Chọn 1 người và người đó phải rút 2 lá, nhưng họ không mất lượt.

3. Cách chơi bài Uno All Wind

Cùng xem chi tiết cách chơi Uno All Wind theo hướng dẫn sau đây:

- Chọn 1 người chia bài bất kỳ và chia đều cho mỗi người chơi 7 lá bài từ trái sang phải (theo chiều kim đồng hồ), phần còn dư sẽ để giữa khu vực chơi, dùng để rút.

Quy tắc: Bốc lá bài trên cùng của cọc bài dùng để rút. 

Cách chơi bài Uno All Wind 0

- Lật lá bài trên cùng của cọc bài Rút để tạo thành cọc bài Bỏ. Nếu thẻ đầu tiên là thẻ Wild Card, hãy bỏ qua nó.

- Người chơi đầu tiên bắt đầu (thường là người bên trái của người chia bài) đặt 1 lá bài từ tay họ xuống. Lượt chơi diễn ra theo chiều kim đồng hồ.

Đừng quên rằng có rất nhiều lá bài chức năng mà bạn có thể chọn khiến ván chơi thay đổi hoàn toàn.

- Bạn không cần trùng khớp bất kỳ con số hay màu sắc nào. Điều này tạo nên sự đơn giản cho phiên bản này hơn.

- Đừng quên hô “Uno” khi chỉ còn 1 lá bài trên tay. Nếu người chơi đó quên khi đánh xuống mà không hô “Uno” và bị đối phương bắt lỗi thì phải bốc thêm 2 lá bài coi  như 1 hình phạt.

Người đầu tiên không còn lá bài nào trên tay sẽ là người chiến thắng. Nhưng nếu mọi người muốn chơi nhiều vòng và tính điểm, điều đó cũng có thể xảy ra. Kết thúc các vòng, người có số điểm cao nhất được tuyên bố là người chiến thắng. Mục tiêu số điểm đề xuất do Mattel đưa ra là 500 điểm (người đầu tiên đạt được 500 điểm là người chiến thắng).

Điểm được ghi dựa trên việc kiểm đếm các quân bài còn lại trên tay của mọi người chơi khác ngoại trừ người chiến thắng trong vòng. Tiếp tục kiểm đếm số điểm mà người chiến thắng trong vòng giành được cho đến khi ai đó đạt 500 điểm.

Đây là cách tính điểm hoạt động:

+Wild Card – 20 điểm 
+ Bất kỳ thẻ Hành động Wild Card nào khác – 50 điểm

4. Kết luận về Uno All Wild

Nếu đã chán ngán với cách chơi Uno truyền thống và là một fan cứng của những lá bài chức năng giúp bạn “tiêu diệt” đồng đội thì Uno All Wild chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Không còn những lá bài đầy số và màu sắc, phiên bản mới toanh này sẽ mang đến một luồng gió mới cho các fan Uno. 

Hi vọng các thông tin chi tiết về cách chơi Uno All Wild phía trên của Thủ Thuật Chơi sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với boardgame tràn ngập những lá bài chức năng thú vị này.

2023/08/26 - 824 views
Relate posts
Write comment
No comments yet