Hướng dẫn cách chơi Uno Stacko - Uno Rút gỗ Jenga

Hướng dẫn cách chơi Uno Stacko - Uno Rút gỗ Jenga

Bạn là fan hâm mộ của Boardgame? Vậy thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Board game Uno Stacko, Boardgame kết hợp giữa hai tựa game kinh điển: rút gỗ Jenga và UNO. Sự kết hợp này đã đem lại một trò chơi mới vô cùng hấp dẫn và đầy kịch tính, đem lại những tràng cười không ngớt cho đám bạn và gia đình. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu trò chơi này thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thành phần trò chơi

Thành phần trò chơi 0Tương tự trò chơi Rút gỗ Jenga, trò chơi Uno Stacko cũng bao gồm các thanh hình chữ nhật. Tuy nhiên, mỗi thanh có một số hoặc biểu tượng và màu giống với những lá bài Uno. Các số là các số từ 1 đến 0. Các khối có biểu tượng bao gồm: Draw Two Block; Reverse Block, Skip Block, Wild Block sẽ được nói rõ hơn ở phần dưới.

 

2. Luật chơi cơ bản Uno Stacko

Nếu như trong chơi Rút gỗ bạn có thể rút một thanh từ tháp và đặt nó lên đỉWild Block

nh tháp thì với Rút gỗ Uno bạn cần phải tuân theo luật Uno nữa. Nghĩa là, bạn không phải muốn rút thanh nào cũng được. Bạn sẽ phải rút thanh gỗ có cùng số/biểu tượng hoặc màu trùng với thanh mà người trước đó rút hoặc bạn sẽ rút thanh gỗ Wild, điều này sẽ làm tăng sự hấp dẫn và độ khó của trò chơi.

Ví dụ: Nếu người chơi trước rút thanh 3, màu xanh thì bạn sẽ phải rút một thanh bất kỳ có số 3 hoặc thanh màu xanh hoặc thanh Wild nào.

Luật chơi cơ bản Uno Stacko 0

Những lưu ý khi chơi:

- Bất cứ khi nào khối được kéo, chỉ có thể sử dụng một tay, nhưng bạn có thể đổi tay bất cứ lúc nào trong lượt của mình.

- Bạn có thể chạm vào bất kỳ khối nào để tìm khối bị lỏng - nhưng bạn phải khôi phục khối đó về vị trí ban đầu (chỉ sử dụng một tay) trước khi chạm vào khối khác. Tháp có thể được kéo thẳng ra bất cứ khi nào người chơi nghĩ là cần thiết, miễn là chỉ sử dụng một tay.

- Lượt của bạn kết thúc ngay sau khi bạn buông khối bạn đang thay ở trên.

- Kêu lên "UNO!" - Nếu một người chơi dùng 2 tay để kéo khối hoặc kéo thẳng tháp, bất kỳ người chơi nào khác cũng có thể hét lên "UNO!". Nếu bị bắt, người chơi vi phạm phải VẼ 2 khối màu được chọn bởi người chơi hét lên "UNO!".

 

Trò chơi kết thúc khi có người chơi làm cho tháp đổ. Người chiến thắng là người chơi kéo và đặt thành công khối cuối cùng.

 

3. Các khối biểu tượng

Còn các biểu tượng trong Uno Stacko bao gồm:

Draw Two Block - Rút 2 thanh

Các khối biểu tượng 0

Nếu Thanh này được rút, người chơi tiếp theo phải rút và xếp chồng 2 khối cùng màu Thanh Draw Two Block này. Người chơi tiếp theo sau đó phải rút vẽ một khối phù hợp với màu hoặc số/ biểu tượng của khối thứ hai được rút.

Lưu ý: Bạn KHÔNG được rút một thanh có biểu tượng khi thực hiện Draw Two Block.

 

Reverse Block - Đảo ngược

Các khối biểu tượng 1

Nếu Thanh này được rút, trò chơi sẽ tiếp tục theo hướng ngược lại so với hiệt tại.. Người chơi tiếp theo phải kéo một khối trùng với màu của khối Đảo ngược đã rút (hoặc một Thanh Wild).

 

Skip Block - Cho qua

Các khối biểu tượng 2

Khi Thanh này được chơi, người chơi tiếp theo sẽ bị 'bỏ qua', người chơi tiếp sau mới là người rút khối. Người chơi này phải rút một khối phù hợp với màu của khối bỏ qua đã kéo (hoặc một Wild).

 

Wild Block

Các khối biểu tượng 3

Nếu một thanh Wild được chọn, người chơi đã kéo khối này sẽ chọn một màu và thông báo cho những người chơi khác. Người chơi tiếp theo sau đó phải kéo một khối phù hợp với màu này. Một khối Wild có thể được kéo thay cho bất kỳ khối nào, bất kỳ lúc nào (ngoại trừ sau một khối Draw Two Block được kéo).

2021/04/18 - 776 views
Relate posts
Write comment
No comments yet