Hướng dẫn cách đi Cà Kheo

Hướng dẫn cách đi Cà Kheo

Đây là một trò chơi xuất phát từ những vùng dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên và Tây Bắc, người ta thường hay tổ chức thi trò đi cà kheo này vào những dịp lễ hội, và sau này mới phổ biến rộng hơn trên đất nước ta. Để đi được trên Cà Kheo đòi hỏi người chơi cần có một thể lực tốt, đặc biệt là khả năng giữ thăng bằng cao, ngoài ra còn là sự kết hợp khéo léo nhịp nhàng giữa tay và chân, thì mới có thể di chuyển được. Vì tính chất của trò chơi mang tính khá là mạo hiểm nên chủ yếu trò chơi này thường dành cho phái nam hơn là với nữ. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về luật chơi và cách chơi của trò đi Cà Kheo độc đáo này nhé!

1. Chuẩn bị trước khi chơi

- Số lượng người chơi: Không giới hạn về số lượng, nhiều người thì có thể chia thành các nhóm để chơi thi với nhau

- Địa điểm: Nên chú ý chơi ở những nơi bằng phẳng rộng, không có chướng ngại vật

- Dụng cụ, vật liệu: Cà Kheo được làm bằng loại hóp đặc hoặc tre nhỏ, chắc và cứng. Tùy theo từng thể trạng, hình dáng của mỗi người mà làm một đôi cà kheo thích hợp, mỗi chiếc cà kheo kéo dài từ 2m- 3m có đóng một thanh ngang để làm chỗ đặt chân, đóng then cao hay thấp tùy thuộc vào khả năng và ý thích của người chơi.

- Kẻ vạch xuất phát và đích đến

- Cử người làm trọng tài, người chơi có thể xếp ngang hàng, hoặc xếp hàng dọc.

2. Hướng dẫn cách đi cà kheo

- Khi có hiệu lệch xuất phát của người trọng tài, người chơi sẽ trèo lên cà kheo, đặt chân ở phần thanh ngang, giữ thăng bằng (hoặc cũng có thể lên trước để giữ thăng bằng). Sau đó đi nhanh về phía trước, ai đi đến đích mà không bị phạm quy như chống chân xuống đất, gãy cà kheo… thì sẽ là người thắng cuộc.

- Khi tham gia cổ vũ, có thể đánh trống để tăng thêm phần kịch tính cho cuộc thi.


Hướng dẫn cách đi cà kheo 0Lưu ý: Chọn những mặt phẳng không có các vật cản hay gồ ghề; người chơi không được chen ngang cũng như là tìm mọi cách cản trở nhau trên đường đua; tùy theo từng thể trạng người mà làm một cái cà kheo phù hợp.

 

2021/04/19 - 4k views
Relate posts
Write comment
No comments yet