Hướng dẫn cách làm và sử dụng khung vật phẩm trong Minecraft

Hướng dẫn cách làm và sử dụng khung vật phẩm trong Minecraft

Trong Minecraft, để trưng bày cho đẹp mắt, người chơi nên đặt các giải thưởng, vật phẩm quý giá hay đồ vật mang tính thẩm mỹ vào những khung vật phẩm. Dưới đây là cách để tạo một khung vật phẩm và sử dụng chúng.

1. Khung vật phẩm trong Minecraft là gì?

Không có cách nào tốt hơn để khoe những tài sản quý giá hoặc các khối vật phẩm có tính thẩm mỹ hơn là đặt chúng ở nơi mọi người có thể nhìn thấy và chiêm ngưỡng dễ dàng. Trong Minecraft, người chơi có tiềm năng vô hạn để tạo nên căn phòng chứa các chiến lợi phẩm đẹp nhất mà họ có.

Lời khuyên là người chơi nên đặt vào Khung Vật phẩm để vẻ đẹp của nó vừa được thể hiện, vừa an toàn, vừa có thể trưng bày ở bất kỳ vị trí nào. Vì việc chế tạo những khung vật phẩm đơn giản này rất rẻ và dễ dàng nên không có lý do gì để không chế tạo một số vật dụng bằng nguồn nguyên liệu dự phòng để nâng cao diện mạo và cảm nhận về nơi ở của bạn.

Khung vật phẩm trong Minecraft là gì? 0

Khung vật phẩm trong Minecraft có kết cấu giống bức tranh nên bạn cần phải phân biệt rõ ràng. Là một item treo tường, do vậy, nếu vách tường sau nó bị đập thì nó sẽ văng ra. 

2. Cách tìm khung vật phẩm trong Minecraft

Ngoài việc chế tạo mà Thủ Thuật Chơi sẽ hướng dẫn bạn ở phía dưới đây, còn có 2 cách để có được khung vật phẩm trong Minecraft, đó là:

- Cướp bóc

Các khung vật phẩm chỉ xuất hiện tự nhiên trong chiều không gian End Ships of The End. Ở đó, nó chứa và hiển thị cánh (Elytra). Bạn có thể phá vỡ khung vật phẩm để có được cả 2 vật phẩm này. Tuy nhiên, vì mỗi End Ship chỉ có một Elytra nên bạn cũng chỉ nhận được một khung vật phẩm. Điều này làm cho việc cướp bóc trở thành một lựa chọn khá kém hiệu quả để thu thập các khung vật phẩm.

Xem cách tạo Cánh (Elytra) trong Minecraft tại đây.

Cách tìm khung vật phẩm trong Minecraft 0
 

- Mua bán

Nếu chuyến đi đến The End của bạn không diễn ra như kế hoạch, bạn cũng có thể nhận được khung vật phẩm bằng cách trao đổi 7 viên ngọc lục bảo với một dân làng chuyên vẽ bản đồ. Tuy nhiên, giao dịch này chỉ khả dụng khi dân làng đạt đến cấp độ giao dịch “chuyên gia”. Mặc dù điều này có vẻ hơi phức tạp nhưng bạn có thể nhận được ngọc lục bảo khá dễ dàng bằng cách giao dịch với những người dân làng khác.

- Chế tạo

Đây là cách đơn giản nhất để có khung vật phẩm. Các tài nguyên cần thiết để chế tạo khung vật phẩm rất phổ biến và có thể tạo được ngay chỉ với một số công cụ và không cần sự trợ giúp.

3. Các vật phẩm cần thiết để chế tạo khung vật phẩm

Để làm ra khung vật phẩm trong Minecraft, ban cần thu thập các nguyên liệu sau đây:

+ 8 que: Đây là một trong những vật phẩm dễ chế tạo nhất trong Minecraft. Bạn chỉ cần đặt hai tấm ván gỗ thẳng đứng cạnh nhau trong khu vực chế tạo để biến chúng thành que. Hơn nữa, vì mỗi ván sẽ cho ra hai que nên bạn chỉ cần 4 ván là đủ cho một khung vật phẩm.

+ 1 miếng da: Có nhiều cách khác nhau để có được da trong Minecraft. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên giết Mooshroom, bò, ngựa, lừa, la, lạc đà không bướu… để lấy da. Mỗi mob trong số này có cơ hội rơi ra tối đa 2 tấm da khi bị giết.

Nếu bạn ở Nether, bạn cũng có thể lấy da bằng cách giết Hoglins nhưng chúng chỉ đánh rơi 0-1 miếng da. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm một trang trại nuôi bò để nhanh chóng thu thập được lượng da khổng lồ.

4. Cách làm khung vật phẩm cơ bản

Thực hiện theo các bước sau để tạo khung vật phẩm trong Minecraft:

Cách làm khung vật phẩm cơ bản 0

- Đầu tiên, mở bàn chế tạo bằng cách nhấp chuột phải hoặc sử dụng phím thao tác phụ trên đó.
- Sau đó, đặt một miếng da vào ô giữa của hàng thứ hai trong khu vực chế tạo. Ô này cũng là trung tâm tổng thể của bàn chế tạo.
- Cuối cùng, lấp đầy phần còn lại của khu vực chế tạo bằng que và khung vật phẩm của bạn đã sẵn sàng.
 

5. Cách tạo khung vật phẩm phát sáng

Nếu căn cứ của bạn ở dưới lòng đất, những khu vực thiếu sáng hoặc bạn muốn nhìn rõ các đồ trưng bày vào ban đêm, bạn có thể tạo ra các khung vật phẩm có khả năng phát sáng.

Các khung vật phẩm này về cách sử dụng và hình thức, nó không quá khác biệt so với các khung vật phẩm thông thường. Dưới đây là cách tạo khung vật phẩm phát sáng:

- Đầu tiên, hãy tìm và giết Mực Phát Sáng để lấy các túi mực phát sáng

Cách tạo khung vật phẩm phát sáng 0


- Sau đó, kết hợp khung vật phẩm hiện có của bạn với túi mực phát sáng trên bàn chế tạo. 
- Vì không có sự sắp xếp cố định cho công thức chế tạo khung vật phẩm phát sáng nên bạn có thể đặt cả hai vật phẩm ở bất cứ đâu.

Cách tạo khung vật phẩm phát sáng 1
 

6. Cách sử dụng khung vật phẩm trong Minecraft

Khi bạn đã có khung vật phẩm trong Minecraft thì quá trình đưa nó vào sử dụng rất đơn giản. 

-  Đầu tiên, hãy đặt khung vật phẩm hoặc khung vật phẩm phát sáng trên tay.
- Sau đó, đứng cạnh một bề mặt/vị trí bạn thích và nhấp chuột phải hoặc sử dụng phím thao tác phụ trên bề mặt đó. Bạn cũng có thể đặt khung ở bất kỳ phía nào của bề mặt đó, bao gồm cả mặt trên và mặt dưới của nó
- Sau đó, trang bị vật phẩm bạn muốn hiển thị và nhấp chuột phải hoặc sử dụng phím thao tác phụ trong khi nhắm vào khung vật phẩm. Vật phẩm sẽ có hình dạng nhỏ hơn và vừa khít với khung vật phẩm.

Cách sử dụng khung vật phẩm trong Minecraft 0


- Tiếp theo, nếu muốn, bạn có thể nhấp chuột phải lại hoặc sử dụng phím thao tác phụ trên khung để xoay khung theo hướng mong muốn.

Cách sử dụng khung vật phẩm trong Minecraft 1


- Cuối cùng, nếu bạn muốn lấy lại vật phẩm của mình, bạn chỉ cần đập vỡ bề mặt treo vật phẩm đó khi nó còn trên khung.

Trên đây là chi tiết cách chế tạo và sử dụng khung vật phẩm trong Minecraft. Hãy thực hiện theo hướng dẫn của Thủ Thuật Chơi và trang trí ngôi nhà của mình thật độc đáo với các khung vật phẩm, bạn nhé!

2023/11/14 - 449 views
Relate posts
Write comment
No comments yet