Hướng dẫn cách sửa đồ trong Minecraft

Hướng dẫn cách sửa đồ trong Minecraft

Trong quá trình sử dụng, các vật phẩm trong Minecraft không tránh khỏi việc bị hỏng hóc. Sửa chữa vật phẩm là một tính năng trong Minecraft cho phép người chơi sửa chữa các công cụ, áo giáp hoặc các vật phẩm khác bị hư hỏng , gia tăng lại độ bền bằng cách kết hợp chúng trong Bàn sáng chế hoặc Đá mài, Đe. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu cách sử đồ trong Minecraft chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Sửa chữa đồ bằng Bàn sáng chế/ Đá mài

1. Chuẩn bị Bàn sáng chế/ Đá mài

Để tiến hành theo cách này, bạn cần chuẩn bị một Bàn sáng chế hoặc Bàn đá mài.

- Công thức chế tạo Bàn sáng chế

Mở khu vực chế tạo đồ 2x2. Sử dụng bất kì 4 miếng gỗ của bất kì loại gỗ nào như gỗ sồi, vân sam, bạch dương,... 

Lưu ý: phải đặt các miếng gỗ theo chính xác như hình ảnh dưới, khi đó hình bên phải sẽ hiển thị ra Bàn chế tạo đồ. Bạn nhớ kéo Bàn chế tạo đồ vào túi của mình.

Sửa chữa đồ bằng Bàn sáng chế/ Đá mài 0

 

- Công thức chế tạo Bàn Đá mài

Mở Bàn chế tạo đồ, thêm các nguyên liệu Gậy + Đá phiến + Ván gỗ theo công thức sau

 

Sửa chữa đồ bằng Bàn sáng chế/ Đá mài 1

 

2. Sửa đồ bằng Bàn sáng chế/ Đá mài

Trước tiên, mở Bàn sáng chế hoặc Đá mài:

Giao diện Bàn chế tạo

Sửa chữa đồ bằng Bàn sáng chế/ Đá mài 2

 

Giao diện Đá mài

Sửa chữa đồ bằng Bàn sáng chế/ Đá mài 3

 

Dùng hai món đồ cùng loại đều bị hư hỏng như nhau, sau đó đặt chúng vào ô bất kì của chiếc  Bàn chế tạo/ Đá mài để tạo ra một món đồ mới có Độ bền bằng tổng độ bền của đồ cũ cộng với 'tiền thưởng sửa chữa' là 5% giá trị sử dụng tối đa của đồ. Độ bền tối đa đạt được là giới hạn độ bền tối đa của đồ đó. 

Ví dụ:

Sửa chữa đồ bằng Bàn sáng chế/ Đá mài 4

 

Việc sửa chữa theo cách này cũng mang lại  lợi ích trong việc tạo thêm không gian cho Kho, vì nó giúp kết hợp hai đối tượng không thể xếp chồng thành một.

Vật thể đã sửa chữa sẽ không bị phù phép ngay cả khi cả hai vật phẩm đều có cùng một thứ bùa chú, ngoại trừ Bùa lời nguyền. Do đó, việc sử dụng một vật phẩm "rác" để sửa chữa đôi khi có thể hữu ích để loại bỏ bùa mê không mong muốn khỏi một vật phẩm trước khi ếm bùa lại.

Lưu ý: Không thể kết hợp các dụng cụ làm bằng các vật liệu khác nhau (ví dụ: gỗ và cuốc đá).

2. Sửa chữa đồ bằng Đe

Cái đe trong game Minecraft là một vật dụng bằng sắt, nó thuộc nhóm đồ vật trang trí. Công dụng chính của nó sẽ là sửa chữa các dụng cụ như: giáp, kiếm, cung, vật dụng khai thác, chặt, cuốc,…. bên cạnh đó nó còn dùng để đặt tên cho tất cả các đồ vật, con vật trong game.

1. Chuẩn bị Đe

Để sửa chữa đồ bằng Đe, trước tiên bạn cần phải tạo ra một chiếc Đe như sau

- Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị cho mình 3 khối sắt, 4 thỏi sắt, 1 bằng chế tạo.

- Sau đó bạn dùng các khối sắt đã chuẩn bị đặt lên hàng trên cùng của các ô trong Bàn chế tạo. Tiếp theo, bạn đặt 3 thỏi sắt ở hàng dưới và 1 thỏi ở giữa. Làm theo các bước như thế là bạn đã có được một chiếc đe rồi.

Sửa chữa đồ bằng Đe 0

 

2. Sửa chữa đồ bằng Đe

Trước tiên, mở giao diện Sửa chữa của Đe.

Sửa chữa đồ bằng Đe 1

 

Một cái đe cũng có thể sửa chữa các Vật phẩm theo hai cách khác nhau.

- Cách thứ nhất: kết hợp hai món đồ cùng loại đã sử dụng.

Tương tự như khi sửa chữa đồ bằng Bàn chế tạo/ Bàn đá mài, người chơi có thể sửa chữa các vật phẩm bằng cách kết hợp hai vật phẩm giống nhau. Vật phẩm mới cũng có độ bền cao hơn tổng độ bền hai món đồ cũ 5%.

Tuy nhiên, khác với Sửa chữa đồ bằng Bàn chế tạo/ Đá mài, Bùa chú sẽ không bị loại bỏ. Thay vào đó, một số hoặc tất cả các bùa  từ vật phẩm thứ hai sẽ được thêm vào vật phẩm thứ nhất.

 

- Cách thứ hai: sửa chữa đồ vật bằng Vật liệu phủ.

Một số Vật phẩm có thể được sửa chữa bằng cách "che phủ" các hư hỏng bằng một vật liệu cụ thể. Vật phẩm cần sửa chữa được đưa vào ô đầu, và vật liệu tương ứng được đưa vào ô thứ hai của Đe.

Sửa chữa đồ bằng Đe 2

 

Mỗi đơn vị vật liệu chữa lành giúp tăng 25% độ bền tối đa vốn có của Vật phẩm. 

Tuy nhiên, đây là một lựa chọn kém kinh tế hơn đáng kể vì chi phí của các vật liệu kết hợp có thể được dồn vào một công cụ mới, cũng có thể được kết hợp để tạo thành một công cụ có độ bền hoàn chỉnh.

Ví dụ: kết hợp 2 xẻng kim cương sẽ chỉ tốn 2 viên kim cương để tạo ra cả hai chiếc xẻng. Việc sửa chữa hoàn toàn một chiếc xẻng với những viên kim cương riêng lẻ sẽ mất 4 viên kim cương

Tuy nhiên, không phải Vật phẩm nào cũng sử dụng phương pháp số 2 này. Phương pháp này chủ yếu áp dụng cho các loại vũ khí, giáp và các công cụ dụng cụ. Các Vật phẩm không thuộc danh sách dưới đây sẽ chỉ dùng được phương pháp số 1.

 

Vật phẩm Nguyên liệu

Kiếm, Cuốc, Rìu, Xẻng, Cuốc bằng Gỗ

Khiên

Plank (Tấm ván)
Mũ, Quần, Giày bằng Da Da

Kiếm, Cuốc, Rìu, Xẻng, Cuốc bằng Đá

Đá Cuội
Mũ, Áo Giáp, Quần, Giày bằng Sắt

Mũ, Áo Giáp, Quần, Giày bằng Chain mail

Kiếm, Cuốc, Rìu, Xẻng, Cuốc bằng Sắt

Thỏi Sắt

Mũ, Áo Giáp, Quần, Giày bằng Vàng

Kiếm, Cuốc, Rìu, Xẻng, Cuốc bằng Vàng

 
Thỏi vàng

Mũ, Áo Giáp, Quần, Giày bằng Kim cương

Kiếm, Cuốc, Rìu, Xẻng, Cuốc bằng Kim cương

Kim cương

Mũ, Áo Giáp, Quần, Giày bằng Netherite

Kiếm, Cuốc, Rìu, Xẻng, Cuốc bằng Netherite

Thỏi Netherite
Mai Rùa Vảy
Elytra Phantom Membrane

3. Sửa chữa đồ bằng Bùa Sửa chữa (Mending)

1. Cách sở hữu Bùa Sửa chữa

Thật không may, Bùa Sửa chữa (Mending) là  một bùa chỉ nhận được từ Chiến lợi phẩm, Câu cá, Đột kích hoặc Giao dịch. Bạn không thể có nó bằng cách tạo ra từ Bàn pha chế. 

 

2. Sửa chữa đồ bằng Bùa Sửa chữa

Khi một vật phẩm bị hư hại, nếu Loại bùa này được trang bị trong tay chính hoặc phụ, hoặc trên các khe giáp của bạn, các quả cầu XP thu thập được sẽ sửa chữa vật phẩm với tỷ lệ 2 điểm độ bền trên mỗi quả cầu XP, thay vì thêm vào tổng kinh nghiệm của người chơi.

Nếu nhiều vật phẩm được trang bị có bùa mê và cần sửa chữa, một vật phẩm được chọn ngẫu nhiên cho mỗi quả cầu XP thu thập được. (Không có hạng mục hoặc vị trí nào được ưu tiên sửa chữa).

Nếu không có vật phẩm trang bị nào cần sửa chữa, kinh nghiệm sẽ được cộng vào tổng điểm kinh nghiệm của người chơi như bình thường.

Các vật dụng có tác dụng đến là Mũ, Áo, Quần, Giày, Kiếm, Cung, Cúp, Xẻng, Rìu, Quốc, Kéo, Cần Câu, Khiên (1.9 trở lên), Cánh (1.9 trở lên).

Sửa chữa đồ bằng Bùa Sửa chữa (Mending) 0

2020/08/19 - 33k views
Relate posts
Write comment
There are 6 discussions
Bùi Công
a year
Ad ơi sách mending phiên bản 1.12.2 thì tìm ở đâu ạ
Nguyễn Kiệt
3 years
Thế sửa cung thì lm sao bạn
Thủ thuật chơi Channel
Admin
3 years
Cung sửa bằng Bùa sửa chữa nhe bạn
Họ Đặng Tên Nguyên
3 years
Nếu mình sửa món đồ mà được enchant bằng cách 2 thì nó có đưa lại cho mình món đồ được enchant đó k hay là đưa cho mình món đồ bình thường vậy ad
Họ Đặng Tên Nguyên
3 years
sửa chữa đồ vật bằng Vật liệu phủ ạ
Thủ thuật chơi Channel
Admin
3 years
Hi bạn. Loại đồ vật làm bằng gì thì sử dụng vật liệu phủ làm bằng chất liệu nó, thì khi hoàn thành sẽ là món bằng nguyên liệu đó. Bạn xem bảng cuối cùng nhé.