Hướng dẫn cách tính điểm trong Bóng rổ

Hướng dẫn cách tính điểm trong Bóng rổ

Điểm trong Bóng rổ, cũng tương tự các môn thể thao khác, nhằm theo dõi điểm số giữa hai đội trong trận đấu. Một cú ném trúng rổ có thể ghi được một, hai, ba tùy vào vị trí ném rổ. Từ đó, đội nào ghi được nhiều điểm công dồn nhất vào cuối trò chơi được tuyên bố là người chiến thắng của trò chơi đó. Nếu bạn đang tìm hiểu về cách tính điểm trong Bóng rổ, cùng tham khảo bài viết dưới .

1. Khi nào có được điểm?

Để ghi được điểm trong Bóng rổ, quả bóng phải đi qua vòng rổ của đội đối phương từ trên cao xuống c. Cú đánh bóng vào rổ phải xuất phát từ một khu vực chơi trên sân. Nếu bóng không đi hoàn toàn qua rổ, thì cú ném đó không ghi được điểm.

Một cú ghi rổ có thể được một, hai hay ba điểm tùy thuộc vào vị trí đánh bóng và tình huống bóng. Cách tính cơ bản như sau:

- Cú ném bình thường: 2 điểm

- Cú ném xa: 3 điểm

- Cú ném phạt: 1 điểm

Khi nào có được điểm? 0

2. Ném phạt (1 điểm)

Mỗi cú ném phạt sẽ ghi được 1 điểm. Ví trí ném phạt là tại đường vạch cách vạch cuối sân dưới rổ mỗi đội là 15 feet. Ném phạt được hưởng cho một đội tùy thuộc vào các lỗi phạm luật của một đội.

Phạm lỗi với vận động viên ném bóng luôn dẫn đến 2 hay 3 quả ném phạt được hưởng cho VĐV ném bóng, tùy thuộc vào vị trí hay thời điểm ném bóng. Các phạm lỗi khác không dẫn đến các quả ném phạt sẽ được tích lũy lại. Khi số lần phạm lỗi chạm đến một con số quy đinh, thì VĐV bị phạm lỗi được nhận một cơ hội “ 1 và 1”. Nếu anh ta ném quả phạt đầu thành công, anh ta có thêm cơ hội ném quả thứ hai. Nếu anh ta ném trượt quả đầu, quả banh được trả về cho trận đấu.

3. Cú ném thường (2 điểm)

Bất kì cú ném rổ nào được thực hiện từ bên trong đường ba điểm của đối thủ thì đều đem về hai điểm cho đội ném. Đường ba điểm nằm cách 23 feet 9 inch so với vị trí trung tâm của đường vạch cuối sân dưới rổ mỗi đội. Nếu một người chơi bước đứng trên vạch ba điểm trước khi thả bóng, cú đánh sẽ chỉ được tính hai điểm.

4. Cú ném xa (3 điểm)

Bất kì cú ném rổ nào được thực hiện bên ngoài đường ba điểm của đối thủ thì đêu đem về ba điểm cho đội ném trúng rổ. Người ném có thể đứng trên hoặc bước qua vạch ba điểm sau khi thả bóng, cú ném vẫn được tính ba điểm. Người ném cần có ít nhất một chân trên sàn ngoài đường ba điểm trước khi ném.

2020/02/23 - 5k views
Relate posts
Write comment
No comments yet