Hướng dẫn chơi trò chơi Nhảy lò cò

Hướng dẫn chơi trò chơi Nhảy lò cò

Tuổi thơ của mỗi người lớn lên đều gắn liền với những trò chơi dân gian. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta không còn ai xa lạ đối với trò nhảy lò cò, vô cùng quen thuộc và dễ chơi. Trò chơi này không chỉ đem đến những tiếng cười thoải mái cho các cháu thiếu nhi mà còn giúp các bé phát triển được những kĩ năng khác, giúp bé nhanh nhẹn và có một thể lực tốt hơn. Sau đây Thủ Thuật Chơi sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi trò này một cách dễ hiểu và ngắn gọn hơn nhé! Let’s go!

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Số lượng người chơi

Là một hoạt động thể chất ngoại khóa, không giới hạn về số lượng người chơi, có thể cho các bé tham gia càng nhiều càng tốt và chia thành những nhóm nhỏ để các bé có thể thi nhảy lò cò với nhau.

 

Địa điểm

Chọn địa điểm chơi rộng rãi, bằng phẳng như Sân trường, trong lớp học, công viên…

2. Cách chơi Nhảy lò cò

- Người quản trò chia các bé thành 2 hoặc 3 đội chơi, xếp thành các hàng dọc tương ứng với mỗi đội thi.

- Kẻ một vạch xuất phát và một vạch về đích.

- Khi các bé nhảy, phải hát bài đồng dao:

“ Nhảy lò cò cho cái giò nó khỏe

Nhảy khe khẻ cho nó khỏe cái  giò"

                                                                                                

- Luật chơi:

  • Sau khi các bé đã ổn định tập hợp theo hàng thì người quản trò sẽ hô khẩu hiệu để các bé bắt đầu nhảy:”CHUẨN BỊ, BẮT ĐẦU”
  • Sau khi nghe từ bắt đầu chấm dứt, các bé ở đầu mỗi hàng bắt đầu nhảy lò cò tiến lên phía vạch đích, sau đó nhảy lò cò vòng về, và chú ý là tay của bé nhảy trước sẽ phải chạm với tay bé chuẩn bị nhảy tiếp theo, thì bé tiếp theo mới được phép nhảy, còn không chạm sẽ bị phạm quy.
  • Cứ theo thứ tự lần lượt như thế, cho đến khi hết người nhảy, đội nào có người nhảy về nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng, và ngược lại sẽ là đội thua cuộc.

- Lưu ý khi tham gia trò chơi:

  • Khi tham gia nên chọn những mặt phẳng rộng như sân trường, công viên… và không được gồ ghề nhiều chướng ngại vật, tránh để trẻ bị vấp hoặc ngã.
  • Quản trò cần bảo đảm trẻ luôn phải đi giày, tránh để bị trầy xước chân.

 

Cách chơi Nhảy lò cò 0

2021/04/08 - 1k views
Relate posts
Write comment
No comments yet