Kinetic sand / Cát động lực là gì ? Hướng dẫn cách làm Kinetic sand ( Cát động lực) tại nhà

Kinetic sand / Cát động lực là gì ? Hướng dẫn cách làm Kinetic sand ( Cát động lực) tại nhà

Gần đây, chắc chắn các bậc phụ huynh đều biết tới một loại đồ chơi mới cho trẻ là Kinetic sand hay còn gọi là Cát động lực. Đây là một trò chơi giúp phát triển khả năng vận động sáng tạo của trẻ. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách làm Kinetic sand tại bài viết dưới đây của Thủ thuật chơi.

1. Kinetic sand là gì?

Kinetic sand hay còn được gọi với tên khác là cát động lực, là một sản phẩm đồ chơi có nguồn gốc từ Nhật bản rất được ưu chuộng hiện nay.

Nguyên liệu cấu thành nên Kinetic sand chính là 98% cát tự nhiên và 2% chất kết dính. Việc bổ sung chất kết dính giúp cát có thể liên kết tốt hơn cát thông thường giúp việc tạo hình tốt hơn nhưng lại không dính tay, sạch sẽ và an toàn cho trẻ nhỏ,

Đối tượng sử dụng nhiều nhất của Kinetic sand là trẻ em, giúp phát triển khả năng vận động cũng như khả năng sáng tạo cho trẻ em. Với việc sử dụng  Kinetic sand, trẻ em có thể dễ dàng tự thiết kế cho mình những món đồ chơi, con vật, tòa nhà… với bất cứ hình thì nào khác nhau.

Phụ huynh có thể tìm mua Kinetic sand trên thị trường với giá từ 550.000 vnđ – 1.100.000 vnđ. Hoặc nếu bạn chưa có kinh tế, bạn cũng có thể tự tạo Kinetic sand cho trẻ thông qua hướng dẫn sau đây.

Kinetic sand là gì? 0

2. Các nguyên chuẩn bị

- Cát trắng sạch: 1 cốc, loại cát trắng và mịn. 

Tùy thuộc vào số lượng và nhu cầu làm cát để bạn chuẩn bị.  Bạn nên cố gắng tìm loại cát sạch ở cửa hàng vật liệu sửa chữa nhà hoặc cửa hàng bán vật liệu mỹ thuật và thủ công. Vì cát ở sân chơi hoặc bãi biển thường không mịn và sạch.

- Bột ngô: 1- 2 thìa bột ngô. Có thể tìm mua tại các cửa hàng.

- Dung dịch xà phòng rửa bát không mùi: 1-2 thìa

- Keo thủ công: có thể rửa, giặt được

- Màu thực phẩm hoặc hương liệu: chuẩn bị các loại màu và hương liệu tùy thuộc vào nhu cầu tạo cát của bạn.

- Một tô thủy tinh: để đựng cát trộn

- Dung dịch vệ sinh lens (contact lens solution): không phải loại dung dịch lens nào cũng có thể sử dụng được. Vì vậy hãy chọn loại không có các chất dưỡng ẩm độc quyền.

- Hộp đựng: dùng để đựng Kinetic sand khi không sử dụng

 

3. Các bước làm Kinetic sand

Các bước làm  Kinetic sand như sau:

Bước 1: Trộn cát, bột ngô và xà phòng rửa chén trong tô thủy tinh đến khi chúng được trộn đều với nhau.

Các bước làm Kinetic sand 0

Bước 2: Thêm màu thực phẩm của màu và hương liệu mà bạn muốn tạo vào trong hỗn hợp. Khấy trộn đều cho đến khi chúng đạt được màu sắc đồng đều.

Các bước làm Kinetic sand 1

Bước 3: Thêm chất kết dính là keo thủ công vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều.

Các bước làm Kinetic sand 2

Bước 4: Thêm 1 thìa dung dịch vệ sinh lens vào hỗn hợp và đảo đều cho đến khi hỗn hợp trở nên khó quấy và không còn dính. Nếu cần, bạn có thể tiếp tục thêm dung dịch lens cho đến khi đạt được kết quả như trên.

Các bước làm Kinetic sand 3

Bước 5: Đưa khối hỗn hợp ra khỏi tô, nhào nặn nó thành một khối tròn trên một bề mặt phẳng như bàn bếp chẳng hạn, cho đến khi hỗn hợp chỉ còn hơi ướt và không dính tay. 

Kinetic sand tự làm sẽ có thể sử dụng được nếu như bạn thử chạm ngón tay vào nó và rút ra mà không có thứ gì dính trên tay cả.

Các bước làm Kinetic sand 4

4. Lưu ý khi sử dụng

- Hãy nhớ rằng dù Kinetic sand trông và ngửi có vẻ ngon mắt nhưng đây là thứ không thể ăn được. Các chất tạo mùi chỉ nhằm bổ sung mùi thơm cho sản phẩm. Vì vậy hãy chú ý nhắc nhở trẻ trong quá trình chơi.

- Tiếp xúc lâu với Kinetic sand có thể làm khô tay. Rửa tay bằng xà phòng và nước sau mỗi lần sử dụng.

- Bảo quản: khi không sử dụng, cát động lực cần được bảo quan trong hộp kín để tránh bụi và các chất ô nhiêm khác. Mặc dù cát động lực sẽ không bị “ khô” nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài, nó có thể bị biến chất, lúc đó bạn có thể thêm vài giọt nước và trộn đều lại. 

- Nếu sau một thời gian, Kinetic sand có mùi khó chịu, hãy vứt nó đi và làm một mẻ mới nhé.

2019/11/29 - 1k views
Relate posts
Write comment
No comments yet