Tổng hợp các trò chơi Bonding online giúp kết nối các thành viên từ xa ( văn phòng, lớp học…)

Tổng hợp các trò chơi Bonding online giúp kết nối các thành viên từ xa ( văn phòng, lớp học…)

Đại dịch COVID-19 đến và vẫn đang diễn ra làm xáo trộn cuộc sống của tất cả mọi người. Thay bằng việc lo sợ, phán xét, tập trung vào vào những điều tiêu cực, chúng ta đang thay đổi để thích ứng với môi trường này. Một đại chiến dịch online hóa đang diễn ra trên toàn quốc, từ lớp học, trường học online cho đến văn phòng online. Từ đó, Bonding Game Online ra đời, nhằm kết nối những thành viên của các tổ chức lại gần nhau hơn. Đó là những ý tưởng hoạt động, trò chơi cho các giáo viên, giảng viên, quản lý công ty, người làm nhân sự, truyền thông nội bộ sử dụng. Dưới đây, Thủ Thuật Chơi sẽ đề xuất cho bạn những Bonding Online nổi bật nhất!

1. Trò chơi nói thật

Người chơi

Phù hợp với nhóm từ 5 - 10 người.

 

Cách chơi

Mỗi người sẽ giơ 5 ngón tay lên tượng trưng cho 5 mạng. Người đầu tiên sẽ phải nói một sự thật về mình. Nếu những người còn lại khác với người đang nói thì sẽ bị mất một mạng. Ai còn sống khi mọi người đã mất hết mạng sẽ thắng.

 Ví dụ: Bạn A nói: “Mình chưa có bồ”. Ai có bồ rồi mất một mạng (bỏ 1 ngón tay xuống), ai chưa có bồ không mất mạng nào (giữ nguyên 5 ngón tay). Người cuối cùng còn giơ tay là người thắng cuộc.

2. Hãy lắng nghe tôi nói

Người chơi

Phù hợp với nhóm từ 20- 40 người.

 

Cách chơi

“Lắng nghe tôi nói” là một trò chơi team building online trí tuệ khá phổ biến thể hiện sự thông minh, nhạy bén của người chơi. Người chơi có thể tham gia 100% bằng hình thức trực tuyến và có thể xen kẽ vào các khoảng thời gian nghỉ ngơi trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo trực tuyến.

Cách chơi: bạn có thể chơi trò này trong bao lâu tùy thích, thường thời gian cho mỗi hiệp là 3 phút. Chia thành viên thành các đội chơi, trong mỗi đội cử ra một người phụ trách miêu tả các từ ngữ được nhận, ví dụ như “ bông hoa”, “ TV”, “ laptop” và một người sẽ vẽ lại theo những miêu tả của đồng đội mình. Người miêu tả chỉ được dùng các thuật ngữ hình học, toán học để miêu tả lại từ ngữ đó mà không được phép nói thẳng ra các chữ cái của từ cần miêu tả đó cho đồng đội của mình. Cuối mỗi hiệp, quản trò sẽ tổng hợp lại đáp án đúng, đội nào giành đoán được nhiều đáp án đúng nhất thì chiến thắng.

Ví dụ để miêu tả chiếc TV, người chơi sẽ nói: Vẽ một hình chữ nhật, sau đó vẽ thêm một góc 45 độ ở giữa hình chữ nhật đó. Đến lúc này người chơi đã có thể mường tượng ra chiếc TV rồi, hoặc nếu vẫn chưa thể đoán được, bạn có thế sáng tạo thêm các gợi ý để đồng đội có thể chắc chắn về đáp án đó hơn. 

3. Nối thơ hoặc đối thơ (2 câu tiếp)

Người chơi

Phù hợp với nhóm từ 5 - 10 người.

 

Cách chơi 

Luật yêu cầu người chơi làm tiếp (nối) 2 câu thơ hoặc đối 2 câu thơ mẫu từ người tổ chức. Vì là trò chơi cộng đồng không chuyên nên yêu cầu thơ vui, đủ vần điệu là được. Bạn có thể đặt những câu thơ mẫu gắn với bài học hoặc công ty, công việc.
 

4. Thách thức nhỏ liên quan đến vận động hoặc động tác tay, chân

Người chơi

Phù hợp với nhóm từ 20- 40 người.

 

Cách chơi

Điều này giúp cho người chơi trở nên hoạt bát hơn, phần nào cải thiện tình trạng ở lâu trong phòng những ngày tránh dịch COVID-19. Những hoạt động nhỏ này rất nhiều: Chống đẩy 21 cái; Vòng tay sau eo; Vỗ tay vào nhau hoặc vỗ xuống mặt bàn theo nhịp điệu; Plank = time; Chồng cây chuối; Tâng bóng (hoặc tâng giấy nháp vo tròn) 15 cái không rơi… thách thức nhỏ sẽ được ghi video ngắn theo phong cách Tiktok dưới 15 giây để gửi cho BTC.

5. Giải ô chữ

Người chơi

Phù hợp với nhóm từ 20- 40 người.

 

Cách chơi

Chắc hẳn bạn còn nhớ gameshow truyền hình Đường lên đỉnh Olympia, phần thi Vượt chướng ngại vật. Với những ô chữ hàng ngang/dọc biến hóa. Bạn có thể đặt các câu hỏi liên quan đến bài học/công ty, công việc để người chơi trả lời và ôn lại kiến thức. Ai hoàn thành tổng thể ô chữ và tìm ra hàng dọc chính xác sẽ nhận được phần quà. Chụp ảnh gửi riêng cho ban tổ chức.

6. Sáng tạo theo ký tự viết tắt

Người chơi

Phù hợp với nhóm từ 20- 40 người.

 

Cách chơi

Nếu như chữ COVID-19 được cộng đồng mạng gán cho ý nghĩa viết tắt của:+ Cắt giảm chi tiêu+ Ổn định cuộc sống+ Vệ sinh sạch sẽ….thì bạn cũng tạo nên 1 cuộc thi cho học sinh/nhân sự công ty viết tắt gán nghĩa cho những cụm từ khác mà bạn đặt ra. Hoạt động này làm cho mọi người có những góc nhìn hài hước, sáng tạo muôn màu sắc.

7. Thi ảnh góc làm việc/học tập tại nhà

Người chơi

Phù hợp với nhóm từ 20- 40 người.

 

Cách chơi

Nhằm phát huy tinh thần làm việc, học tập nghiêm túc tại nhà đến nhân sự/học sinh. Hãy nhờ người thân chụp 1 bức ảnh về góc làm việc/học tập + trang phục và tư thế ngồi rất chuẩn chỉnh. Đăng bức ảnh đó lên group nội bộ công ty/lớp học cùng 1 status để săn like/vote nội bộ.

8. Tìm điểm khác biệt của bức ảnh (văn phòng/lớp học)

Người chơi

Phù hợp với nhóm từ 20- 40 người.

 

Cách chơi

Hình ảnh văn phòng, lớp/trường được chụp ảnh lại, đưa vào phần mềm cắt ghép, chỉnh sửa 10 chi tiết khác nhau. Tiếp theo, bạn đặt 2 bức ảnh gốc và biến thể song song với nhau. Đặt câu đố cho mọi người trong công ty/lớp học cùng tìm nhé.
 

9. Nhìn bộ phận đoán tên

Người chơi

Phù hợp với nhóm từ 20- 40 người.

 

Cách chơi

Xa nhau lâu ngày rồi, hãy thử xem chúng ta nhớ về nhau không nhé. Bằng cách chụp 1 bức ảnh cận cảnh (riêng đôi mắt, riêng bờ vai, mái tóc…) của những ai đó rồi đăng lên mạng nội bộ. Thử tài đoán chính xác.

10. Xây dựng Cốt truyện

Người chơi

Phù hợp với nhóm từ 10 - 20 người.

 

Cách chơi

Xây dựng cốt truyện là một hoạt động hoàn hảo để giữ năng lượng nghệ thuật, sáng tạo của nơi làm việc.

Bắt đầu bằng cách gợi ý câu đầu tiên của câu chuyện. Từng người một, nhóm của bạn sẽ thêm các bổ sung ngắn của riêng họ trước khi chuyển vai trò cho người tiếp theo. Cuối cùng, bạn sẽ có một câu chuyện đầy trí tưởng tượng và hài hước.

Đây là một trò chơi họp nhóm đòi hỏi rất ít nỗ lực và công sức trong suốt cuộc họp. Nếu bạn có một nhóm nhỏ hơn, bạn có thể lặp lại và yêu cầu mọi người gửi một câu khác.

11. “Tôi chưa bao giờ…”

Người chơi

Phù hợp với nhóm từ 10 - 20 người.

 

Cách chơi

Bạn đã biết tựa game “Never Have I Ever” nổi tiếng trên các show truyền hình Mỹ chưa? Đây là trò chơi mà quản trò sẽ đưa ra những câu nhận định “Bạn đã … bao giờ chưa?” và buộc người chơi trả lời “Rồi” hoặc “Chưa”. Tương tự, bạn cũng có thể áp dụng trò chơi này trong công ty của mình trong các cuộc họp trực tuyến để hiểu về những điều thầm kín của nhau hơn.
Trò chơi này có thể cho bạn những phát hiện thú vị về những người đồng nghiệp của mình và quan trọng, nó giúp mọi người cởi mở hơn, bớt đi những lo lắng trong thời gian làm việc tại nhà mùa dịch.
 

12. Các trò chơi Nhóm Online

Ngoài việc tham gia các trò chơi tương tác đơn giản, bạn thi thoảng có thể đổi gió cho nhóm của mình bằng việc cùng nhau tham gia các trò chơi Online theo nhóm. Có rất nhiều trò chơi cho bạn lựa chọn có sẵn trên điện thoại, hay trên Zoom như:
- Ma sói Online
- Uno Online

- We are one
- Pictionary
- Heads Up!
- Live Game Night Poker
Các trò chơi Nhóm Online 0

2022/01/07 - 24k views
Relate posts
Write comment
No comments yet