Tổng hợp những trò chơi trên giấy đơn giản, hay nhất

Tổng hợp những trò chơi trên giấy đơn giản, hay nhất

Mọi người ai cũng đều thích chơi trò chơi, và những trò chơi chỉ với bút và giấy là một cách nhanh chóng và dễ dàng để giết thời gian. Nếu bạn đang tìm kiếm các trò chơi trên giấy thú vị nhưng vẫn hấp dẫn hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu danh sách các trò chơi dưới đây nhé.

1. Cờ ca rô

Số lượng người chơi: 2 người

Cờ ca rô luôn là đứng đầu trong danh sách các trò chơi trên giấy hay nhất và được chơi phổ biến nhất.

Cờ ca rô hay tên tiếng Anh là Tic-Tac-Toe là trò chơi chỉ cần đến một tờ giấy kẻ lưới ô vuông và hai chiếc bút khác màu. Mỗi người chơi sẽ chọn cho mình một trong hai biểu tượng X và O và thay phiên nhau đánh các biểu tượng này lên các ô vuông trống trên giấy.

Mục tiêu của trò chơi đó là trở thành người đầu tiên có được một chuỗi biểu tượng liên tục các ô gồm 4 quân hàng ngang, hoặc dọc, hoặc chéo không bị chặn đầu nào ( tức có một quân của đối thủ ở đầu chuỗi.) Nếu bị chặn một đầu thì người đó cần có chuỗi 5 quân liên tục mới thắng. Nếu chuỗi 5 quân liên tục bị chặn cả hai đầu thì trò chơi tiếp tục. 

Tuy cách chơi đơn giản nhưng Cờ ca rô lại là trò chơi cần nhiều đến sự quan sát và, nhạy bén và khả năng chiến thuật và vẫn có thể tạo ra những ván chơi cân não.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Cờ caro và bí quyết chiến thắng

Cờ ca rô 0

2. Chơi khoanh số

Số lượng người chơi: 2 - 4 người

Khoang số cũng là một trong số những trò chơi được các bạn học sinh ở Việt Nam rất ưa thích.

Cùng chỉ với bút và giấy, trò chơi Khoanh số có tốc độ chơi nhanh, đơn giản và phù hợp với mọi độ tuổi.

Để bắt đầu trò chơi, cần chuẩn bị một tờ giấy được ghi các số từ 1 đến 100 một cách ngẫu nhiên ( hoặc tùy độ khó muốn chơi có thể chơi đến số lớn hơn hoặc ít hơn).

Hai người chơi lần lượt dùng bút khoanh các số theo thứ tự lần lượt từ 1 đến 100 tùy vào việc ai nhanh tay nhanh mắt hơn.

Sau khi hoàn thành khoanh đến số cuối cùng, trò chơi kết thúc. Đếm số các số mà mỗi người chơi khoanh được, người chơi khoanh được nhiều số hơn là người chiến thắng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Khoanh số chi tiết

Chơi khoanh số 0

3. Trò chơi Nối điểm

Số lượng người chơi: 2 - 3 người

Trò chơi Nối điểm tạo hình vuông ( hoặc hình tam giác ) là trò có thể là ít phổ biển  ở Việt Nam nhưng cũng là một chơi tương đối thú vị.

Để bắt đầu trò chơi chúng ta cần tạo ra các chấm điểm trên tờ giấy: Nếu là trò chơi tạo Hình vuông thì các dấu chấm này cần nằm trên các đường thẳng song song với nhau. Còn nếu là trò chơi tạo Hình Tam giá thì bạn có thể đánh dấu các điểm ngẫu nhiên.

Cách tiến hành trò chơi như sau: Mỗi người chơi lần lượt dùng bút của mình để tạo một đường thẳng nối hai điểm trên hình, nhưng đường thằng này không được phép cắt qua các đường thẳng đã có. 

Nếu như sau khi hoàn thành việc nối 1 đường thẳng, người chơi cũng đồng thời tạo ra một hình vuông ( hoặc hình Tam giác), thì người chơi cũng đánh kí hiệu của mình vào bên trong của hình đó để đánh dấu.

Khi hai người chơi không thể tạo thêm bất kì một đường thẳng nào nữa thì trò chơi kết thúc. Đếm số hình có kí hiệu của mỗi người chơi, người chơi nào có số hình nhiều hơn người chiến thắng.

Trò chơi Nối điểm 0

4. Trò chơi Hangman

Số lượng người chơi: 2

Trò chơi Hangman hay còn gọi là Người treo cổ, là trò chơi trên giấy theo kiểu đoán từ dựa vào số ký tự của từ đó. 

Thông thường trò này gồm hai người chơi với phương tiện đơn giản là bút và một tờ giấy trắng. Người thứ nhất sẽ nghĩ một từ trong đầu và đưa ra số ký tự của từ đó dưới dạng một hàng ô ngang, người thứ hai sẽ lần lượt đoán các chữ cái mà họ cho là có mặt trong từ.

Mỗi lần đoán đúng thì các ô vuông tương ứng sẽ được thay bằng chữ cái đoán được. Còn nếu đoán sai, mỗi lần đoán sai thì "giá treo cổ" sẽ được vẽ thêm một nét của "người treo cổ"

Trò chơi Hangman 0

Cuộc chơi kết thúc khi xảy ra hai tình huống sau:

- Người chơi đoán đúng hoàn toàn các chữ cái của ô. Người chơi đoán đúng chiến thắng.

- Hình người treo cổ (thường gồm 6 nét, tương ứng 6 lần đoán sai) bị hoàn tất. Người chơi đưa ra câu đố sẽ chiến thắng.

5. Trò chơi Bingo

Số lượng người chơi: Không giới hạn

Đây là một trò chơi cực kỳ phổ biến ở các nước phương Tây với luật chơi vô cùng đơn giản. Đặc biệt trò chơi có thể chơi với không giới hạn số lượng người chơi và với nhiều chủ đề khác nhau.

Để chơi Bingo, trước tiên tiến hành chọn chủ đề của trò chơi. Chủ đề có thể là tên các loại động vật, bảng chữ cái, số… Liệt kê ra danh sách các từ theo chủ đề tương ứng với số ô của Bảng Bingo sẽ chơi.

Mỗi người chơi được phát ( hoặc kẻ một bảng Bingo) với số lượng tương ứng. Người chơi điền ngẫu nhiên các từ đã liệt kê trên bảng Bingo của mình.

Quản trò đọc một yêu cầu, như tìm một từ, giải một phép tính hay tìm một bức tranh tương ứng với nội dung mô tả. Người chơi phải tìm ô kết quả tương ứng rồi đánh dấu. Có thể sử dụng dấu “tick” hoặc tô màu toàn bộ ô đó.

Trò chơi Bingo 0

Nếu một người chơi tìm ra được 5 từ tạo thành một hàng dọc/ngang/chéo hoặc tìm được 4 điểm ở 4 góc, người chơi kêu lên “Bingo” và giành chiến thắng.

Trò chơi Bingo 1

 

2020/05/13 - 31k views
Relate posts
Write comment
There are 1 discussions
Lop Lop
4 years
Hay quá