Fidget Spinner là gì ? Cách chơi Figet Spinner cơ bản nhất

Fidget Spinner là gì ? Cách chơi Figet Spinner cơ bản nhất

Có thể nói trong làng đồ chơi “fidget” ( đồ chơi vọc bằng tay) thì Figet Spinner ( ở đây mình gọi tắt là Spinner ) là món đồ chơi được ưu chuộng nhất và ra sớm nhất. Là một trong những trò chơi đang trở thành trào lưu trên thị trường hiện nay, con quay spinner được đông đảo các bạn trẻ tìm hiểu và mua về chơi. Tuy nhiên cách chơi con quay thần kỳ này như thế nào? Có những cách quay hand spinner như thế nào?

1. Fidget spinner là gì?

Fidget Spinner là một dạng đồ chơi nhỏ quay bằng tay có thể mang theo hàng ngày. Công dụng đầu tiên của Fidget spinner là để hạn chế các thói quen xấu như cắn móng tay, hút thuốc, rung đùi, gõ tay xuống bàn,…

Không quá cầu kỳ nhiều tính năng, Spinner chỉ có một tính năng duy nhất như cái tên của nó, đó là xoay, xoay và xoay.

Spinner có cấu tạo gồm một trục quay có ổ bi và các cánh. Một Spinner có thể có 2 hoặc 3 cánh, phổ biến nhất là Spinner 2 cánh. Các cánh có nhiệm vụ giữ cân bằng cho Spinner giúp cho Spinner quay đều và lâu hơn.

Fidget spinner là gì? 0

Thước đo đẳng cấp của Spinner là chất liệu và thời gian quay. Spinner giá rẻ thường bằng nhựa, nhôm, trong khi Spinner cao cấp có thể làm bằng thép, đồng hoặc thậm chí là Titanium. Một spinner giá rẻ có thể quay được trong 30s – 1,5 phút trong khi Spinner cao cấp có thể quay trong 3 – 5 phút.

Fidget spinner là gì? 1

Tùy theo chất liệu và cấu trúc một Spinner có giá từ vài trăm ngàn đồng cho đến vài triệu đồng thậm chí 10 triệu đồng cho những Spinner có thiết kế đẹp và chất liệu cao cấp.

Spinner nổi tiếng nhất thế giới là Torqbar ra mắt vào 2015 có giá lên đến 200 USD cho mỗi sản phẩm. Việt Nam cũng có một chiếc Spinner nổi tiếng thế giới là Hyperstone có giá dao động từ 80 – 100 USD và chất lượng thuộc hàng top thế giới.

2. Các cách chơi Spinner đơn giản

Mỗi người lại có một cách chơi Spinner  riêng tùy theo cảm hứng và óc sáng tạo. Dưới đây, mình sẽ liệt kê cho các bạn một số cách chơi Fidget Spinner cơ bản nhất cho người mới “ nhập môn Spinner” :

1. Xoay Spinner thư giãn

Đây là cách chơi Spinner cơ bản và đúng bản chất nhất. Chỉ việc cầm Fidget spinner trên tay, dùng ngón tay búng và xoay theo ý thích. Tuy đơn giản nhưng việc xoay Fidget Spinner sẽ làm tăng hiệu suất trí não, giải tỏa căng thẳng rất tốt. Người chơi chỉ cần sử dụng 1 Spinner duy nhất. 

Các cách chơi Spinner đơn giản 0

 

2. Biểu diễn kỹ thuật quay Spinner

Mỗi trò chơi đều có những cao thủ, và chơi Spinner cũng không ngoại lệ. Đây là cách chơi Fidget spinner thiên về kỹ thuật biểu diễn của những người chơi lâu bằng những thao tác  như tung hứng spinner, xoay trên một đầu ngón tay hoặc chuyền giữa 2 tay,…

- Chơi Spinner đổi giữa hai tay

Các cách chơi Spinner đơn giản 1

 

- Tung Spinner lên và đón lại

 

Các cách chơi Spinner đơn giản 2

 

- Tráo đổi Spinner giữa hai tay

Các cách chơi Spinner đơn giản 3

 

3. Chơi Spinner tính thời gian 

Một trong những thú vui của dân chơi Fidget spinner là đọ thời gian xoay với nhau. Một chiếc Fidget spinner tốt có thể xoay từ 3 – 5 phút, thậm chí là 8 – 10 phút nếu được tối ưu thiết kế. Nhìn chung, đa số Fidget spinner chất lượng cao đều có thời gian xoay khá lâu nhờ nhẹ, nhỏ gọn và thiết kế vòng bi tốt giúp vòng quay trơn tru. 

Bên cạnh quay đơn, người chơi có thể ghép nhiều Spinner để cùng quay. Người chơi nào ghép được nhiều con quay, thời gian càng lâu thì người đó chiến thắng.

Các cách chơi Spinner đơn giản 4

 

 

4. Xoay ngoài nắng và quay lại bằng điện thoại

Cách chơi fidget spinner này mang lại những hiệu ứng hình ảnh rất độc đáo. Do camera điện thoại không thể bắt kịp tốc độ quay của Fidget spinner, kết hợp với hiện tượng khúc xạ ánh sáng tạo ra những ảo cảnh đẹp mắt. Ngoài ra người chơi có thể  sử dụng các loại Spinner có cấu tạo và chất liệu khác nhau (con quay có đèn led màu, con quay có thêm nhạc..) khiến cho việc quay Fidget spinner dưới nắng và up lên facebook “sống ảo” trở thành là một trong những phong trào mới gần đây.

Các cách chơi Spinner đơn giản 5

 

5. Sưu tầm các con quay Spinner

Một chiếc fidget spinner cao cấp thể hiện trình độ của người chế tác, mang trong mình nhiều kỹ thuật công nghệ và giá trị không nhỏ nếu sử dụng nguyên liệu đắt tiền. Do đó, không ít dân chơi Spinner có sở thích sưu tầm những chiếc fidget spinner cao cấp để tạo bộ sưu tầm cho riêng mình.

Các cách chơi Spinner đơn giản 6

 

Trên đây là những kiến thức cơ bản về Spinner và cách chơi Spinner cho người mới bắt đầu. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có những hiểu biết tốt hơn và trải nghiệm tốt hơn về trò chơi này.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách làm Spinner tại nhà đơn giản ( giấy, nắp chai...)

2019/07/16 - 1k lượt xem
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào