Giới thiệu về Mèo trong Minecraft

Giới thiệu về Mèo trong Minecraft

Mèo là loài động vật thụ động, dễ thuần hóa thường được tìm thấy lang thang trong các ngôi làng. Nếu bạn đang tìm hiểu về Mèo trong Minecraft, hãy cùng Thủ Thuật Chơi khám phá thông qua bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu chung

Mèo là mob bị động sống ở các ngôi làng và túp lều phù thủy. Mèo  trong Mincraft giúp xua đuổi những Creepers and Phantoms gần đó. Ngoài ra, chúng sẽ không chịu bất kỳ thiệt hại nào khi rơi, ám chỉ quan niệm sai lầm phổ biến rằng mèo luôn tiếp đất bằng chân của chúng.

Mèo trong Minecraft thường hay bị nhầm lẫn với Bạch Dương. Nhưng thực tế, Mèo nhỏ hơn rõ ràng so với bạch dương mặc dù có cùng một mô hình. Mèo trong Minecraft hiện có 11 loại da khác nhau. Giống như những con sói được thuần hóa, những con mèo được thuần hóa cũng có một chiếc vòng cổ trên cổ. Màu vòng cổ của mèo có màu đỏ khi được thuần hóa và có thể thay đổi bằng cách sử dụng thuốc nhuộm.

 

2. Các loại Mèo

Mèo có 11 loại skin khác nhau như sau:
- Màu đen (đen với mắt màu cam)
- British Shorthair (bạc với mắt vàng)
- Calico (màu cam, trắng và nâu sẫm với mắt màu vàng và xanh)
- Jellie (xám và trắng với mắt xanh xám)
- Người Ba Tư (màu kem, mắt xanh và mặt phẳng)
- Ragdoll (hổ phách trắng và mềm với mắt xanh)
- Đỏ (cam và trắng với mắt xanh)
- Xiêm (màu trắng và nâu nhạt với mắt xanh)
- Tabby (nâu và trắng với mắt vàng)
- Tuxedo (đen trắng, mắt xanh)
- Trắng (trắng với mắt xanh nhạt và vàng)

Các loại Mèo 0

 

3. Đặc điểm của Mèo

Mèo miễn nhiễm với sát thương khi rơi, nhưng chúng vẫn tránh rơi khỏi vách đá đủ cao để gây ra sát thương khi rơi.

Mèo có thể nhìn thấy người chơi ngay cả khi họ có hiệu ứng trạng thái Tàng hình. Ngoại trừ tốc độ di chuyển nhanh hơn, mèo con có hành vi giống như mèo trưởng thành. Chúng rít lên với những bóng ma hiện đang truy đuổi một người chơi.‌ Dây leo và bóng ma tránh mèo, ngay cả khi đang truy đuổi người chơi, giữ khoảng cách lần lượt là 6 và 16 khối với bất kỳ con mèo nào. Tuy nhiên, một cây leo đã bắt đầu phát nổ sẽ không chạy trốn trừ khi người chơi rời khỏi bán kính vụ nổ của nó.

Mèo đi lạc là mèo chưa được thuần hóa. Mèo sinh sản tự nhiên luôn sinh sản như mèo đi lạc. Không giống như những con sói chưa được thuần hóa, mèo đi lạc có thể xuất hiện một cách tự nhiên. Chúng truy đuổi và tấn công gà, thỏ và rùa con ở khoảng cách 15 khối nhà. Mặc dù chúng sinh sản ở các làng nhưng chúng không nhất thiết phải ở đó; thay vào đó, họ khám phá.

Chúng chạy nhanh khỏi bất kỳ người chơi nào trong vòng 7 khối (trừ khi người chơi đang lén lút‌ hoặc độ khó được đặt thành hòa bình‌ và tránh những người chơi trong vòng 16 khối. Tuy nhiên, chúng từ từ tiếp cận người chơi đang cầm cá tuyết hoặc cá hồi sống trong vòng 10 khối, cho phép người chơi cho ăn và thuần hóa nó. Nếu người chơi di chuyển, quay quá nhanh hoặc ngừng giữ cá khi ở trong phạm vi 6 khối, con mèo sẽ bỏ chạy và không cố tiếp cận người chơi trong vài giây.

4. Cách tìm kiếm Mèo

Mèo xuất hiện ở những ngôi làng  và lều phù thủy. 
 

Ở ngôi làng

Nếu có ít nhất 1 dân làng và 4 giường, mèo chưa được thuần hóa sẽ sinh sản. Với mỗi 4 giường hợp lệ, mèo sẽ sinh sản theo nhóm 1 con, tối đa 10 con.

 

Lều đầm lầy phù thủy

Một con mèo đen chưa được thuần hóa tạo ra cùng với một phù thủy bên trong những túp lều đầm lầy khi thế giới được tạo ra. Bản thân con mèo và phù thủy cũng được đưa vào cấu trúc, do đó không bao giờ xuất hiện. Những con mèo đen bổ sung có thể sinh ra trong túp lều tương tự như phù thủy, tuy nhiên cần có khối cỏ để làm điều đó. Trong Phiên bản Java, bất kỳ con mèo nào khác sinh ra trong túp lều phù thủy (từ trứng sinh sản và các lệnh không có bộ loại mèo) luôn sinh ra có màu đen. Một con mèo mới sẽ không sinh sản trong túp lều nếu đã có một con mèo trong khối 16×8×16.

Cách tìm kiếm Mèo 0

5. Thuần hóa Mèo

Mèo đi lạc có thể được thuần hóa bằng cá tuyết sống hoặc cá hồi sống. Sau khi được thuần hóa, mèo sẽ đi theo người chơi đã thuần hóa chúng. Chúng không xuất hiện, không còn sợ hãi người chơi và thường xuyên kêu gừ gừ hoặc kêu meo meo. Giống như những con sói và với cùng giới hạn, chúng có thể dịch chuyển tức thời đến một người chơi cách xa 12 khối.

Người chơi có thể ra lệnh cho mèo ngồi/đứng bằng cách nhấn nút sử dụng trên đó. Nếu người chơi đang cầm một con cá tuyết hoặc cá hồi sống khi ra lệnh cho một con mèo ngồi hoặc đứng, thì con cá đó sẽ được trao cho con mèo, khiến nó chuyển sang chế độ yêu thương. Khi ở chế độ yêu, người chơi có thể ra lệnh cho mèo ngồi hoặc đứng trong khi ôm một con cá. Mèo cũng có thể tự ngồi lên những thứ nhất định.

Việc sinh sản sẽ tạo ra một chú mèo con và bố mẹ chúng không thể sinh sản trở lại trong 5 phút. Con mèo con có màu lông giống bố hoặc mẹ.

Hai con mèo ngồi không thể sinh sản, nhưng một con mèo di động có thể sinh sản với một con mèo đang ngồi, trong trường hợp đó, chủ của con mèo di động cũng sở hữu mèo con. Có thể giảm tốc độ tăng trưởng trong 20 phút của mèo con bằng cách sử dụng cá tuyết hoặc cá hồi sống. Mỗi con cá giảm 10% thời gian tăng trưởng còn lại.

Thuần hóa Mèo 0

2024/05/22 - 86 lượt xem
Chưa có lượt thích nào
Chia sẻ bài viết
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào