Hướng dẫn cách tạo và sử dụng Đồng hồ trong Minecraft

Hướng dẫn cách tạo và sử dụng Đồng hồ trong Minecraft

Trong Minecraft, đồng hồ không chỉ có công dụng là vật trang trí mà nó còn là thiết bị xem giờ, báo hiệu độ dài của ngày đêm để tránh quái vật cho người chơi. Nếu bạn muốn biết làm cách nào để tạo ra một chiếc đồng hồ trong Minecraft thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thủ Thuật Chơi.

1. Những điều có thể bạn chưa biết về Đồng hồ

Trong Minecraft, đồng hồ được thêm vào MCPC từ phiên bản 12.0 và thêm vào MCPE từ phiên bản 0.8.0.

Cũng như trong thế giới thực, công dụng chính của đồng hồ trong Minecraft là để xem thời gian hiện tại. Nó sẽ hiển thị 2 phần màu xanh và màu đen tương ứng với ban ngày và ban đêm. Hai biểu tượng mặt trời và mặt trăng trong chiếc đồng hồ hiển thị chính xác vị trí mặt trời và mặt trăng trên bầu trời.

Những điều có thể bạn chưa biết về Đồng hồ 0

Với việc sở hữu đồng hồ, chúng ta biết được hiện tại đang là sáng hay tối nếu đang ở dưới hang sâu hoặc nơi không nhìn rõ mặt trời. Đồng hồ sẽ quay loạn xạ khi người chơi ở địa ngục và thế giới kết thúc khiến cho việc xác định thời gian ở 2 thế giới này là bất khả thi. 

Ngoài việc chế tạo đồng hồ từ 4 phôi vàng và 1 đá đỏ, bạn có thể kiếm được thông qua việc trao đổi với Thủ thư. Ông ta sẽ đổi từ 10-12 ngọc lục bảo cho một cái đồng hồ.

2. Công thức chế tạo đồng hồ

Đồng hồ trong Minecraft được chế tạo bởi:

+ 4 phôi vàng thỏi
+ 1 viên đá đỏ
+ Bàn chế tạo
 

3. Quy trình chế tạo đồng hồ

Để có được những nguyên liệu cần thiết làm Đồng hồ trong Minecraft, trước tiên, bạn sẽ cần phải có ít nhất một chiếc cuốc sắt để lấy được lượng quặng vàng. 

Bạn có thể sở hữu một cái cuốc sắt bằng cách đặt 3 thỏi sắt ở hàng trên cùng của bàn chế tạo và đặt 2 cây gậy ở hai cột giữa bên dưới.

Quy trình chế tạo đồng hồ 0

Sau khi chiếc cuốc của bạn đã sẵn sàng hoạt động, bạn sẽ cần xác định vị trí quặng vàng. Quặng vàng thường bắt đầu tạo ra dưới cấp “Y” 31. Hãy nhìn xuống lòng đất và tìm kiếm các quặng có màu vàng lốm đốm.

Quy trình chế tạo đồng hồ 1

Đừng quên tìm thêm cả các viên đá đỏ. Quặng đá đỏ trông giống quặng vàng nhưng có màu đỏ. Nó cũng sẽ phát sáng khi bạn bước lên trên nó hoặc tác động vào nó bằng bất cứ thứ gì. May mắn thay với quặng đá đỏ, bạn không cần phải nấu chảy quặng, nó sẽ rơi ra thành viên khi bạn dùng cuốc sắt đập vỡ.

Quy trình chế tạo đồng hồ 2

Cuối cùng, khi đã có được 4 quặng vàng, bạn có thể nấu chảy quặng bằng cách đặt nó vào lò nung. Sẽ mất khoảng 10 giây để nấu quặng vàng của bạn thành thỏi. 

Đưa 4 thỏi vàng đã sẵn sàng và một viên đá đỏ, sắp xếp theo hình dấu + trong khay chế tạo với vị trí viên đá đỏ ở giữa, bạn đã chế tạo xong chiếc đồng hồ của mình rồi đấy!

Quy trình chế tạo đồng hồ 3
 

4. Cách đọc đồng hồ trong Minecraft

Cách đọc đồng hồ trong Minecraft rất đơn giản. Nó sẽ luôn hiển thị trực quan vị trí của thế giới trong chu kỳ ngày/đêm. Bạn có thể đọc nó bằng cách cầm nó trong kho và kiểm tra thời gian trên đồng hồ hoặc cầm nó trên tay.

Cách đọc đồng hồ trong Minecraft 0

Đọc từ trái sang phải, nếu phía bên trái đồng hồ tối đen nghĩa là màn đêm đang buông xuống thế giới. Nếu toàn bộ đồng hồ có màu đen thì tức là đã đến nửa đêm. Đây là lúc màn đêm đã trôi qua và mặt trăng ở giữa bầu trời.

Cách đọc đồng hồ trong Minecraft 1

Tương tự như vậy đối với ban ngày, nếu mặt bên trái của đồng hồ có màu xanh lam thì mặt trời đang bắt đầu mọc.

Cách đọc đồng hồ trong Minecraft 2

Khi phần lớn đồng hồ hiển thị nền màu xanh lam, điều đó có nghĩa là đang là buổi trưa hoặc giữa trưa. Lúc này, ban ngày đã trôi qua một nửa, mặt trời đã lên giữa bầu trời, rất nhanh sẽ lại chuyển sang ban đêm.

Cách đọc đồng hồ trong Minecraft 3

Biết được điều này, bạn có thể lên kế hoạch trước cho bất kỳ cuộc phiêu lưu nào trên thế giới bên kia để tiết kiệm thời gian bạn dành vào ban đêm. Nếu mục tiêu của bạn là săn mob, bạn có thể theo dõi đồng hồ để xem mình còn bao nhiêu thời gian ban đêm. Rất nhiều thứ mà đồng hồ cung cấp sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn tại thời điểm đó.

5. Cách đặt đồng hồ trên tường

Để đặt đồng hồ trên tường trong Minecraft, bạn chỉ cần một khung vật phẩm. 

Để làm khung vật phẩm, bạn sẽ cần 8 gậy và 1 miếng da. 

+ Tìm xung quanh bãi cỏ để tìm và giết đủ số bò để nhận được 1 miếng da. Bò không đảm bảo sẽ rớt da nhưng vẫn là hiện tượng rơi khá phổ biến. Bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tìm một miếng da. 

Cách đặt đồng hồ trên tường 0


+ Sau khi có được da, bạn chỉ cần 8 gậy. Bạn sẽ cần 4 tấm ván gỗ, vì vậy chỉ cần 1 khúc gỗ là đủ. Chia khúc gỗ thành các tấm ván và những tấm ván đó thành các gậy để có được số lượng gậy bạn cần.

Cách đặt đồng hồ trên tường 1

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong da và gậy, hãy đặt miếng da vào khe giữa của bàn chế tạo và bao quanh da bằng các gậy. Bạn sẽ nhận được khung vật phẩm cần thiết để treo đồng hồ.

Cách đặt đồng hồ trên tường 2

Chọn khung vật phẩm của bạn trong Hotbar và nhấp chuột phải vào bức tường mà bạn muốn đặt đồng hồ. Đó có thể là nơi mà bạn không thể dễ dàng nhìn thấy chu kỳ ngày/đêm hoặc đơn giản là một nơi nào đó gần lối ra khỏi nhà bạn để xem thời điểm đó sớm/muộn như thế nào.

Khi khung vật phẩm đã được đặt, hãy chọn đồng hồ và nhấp chuột phải vào khung vật phẩm để đặt vào khung. Nó sẽ vẫn hoạt động thường xuyên và mang hình dáng của một chiếc đồng hồ treo tường trong nhà bạn.

Trên đây là chi tiết cách chế tạo và sử dụng đồng hồ trong Minecraft. Hi vọng đó là các thông tin hữu ích giúp bạn chơi game. Chúc bạn chơi thật vui nhé!

2023/11/12 - 192 lượt xem
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào