Trồng trọt là một trong những hoạt động thú vị trong Minecraft, đem lại cho bạn những lợi ích rất lớn về lương thực. Trong đó, Bí ngô có thể được sử dụng để làm Người tuyết, đội trên đầu, buôn bán với dân làng, làm đèn lồng và làm bánh bí ngô. Tuy nhiên, Bí ngô là một loại cây rất khác biệt so với các loại cây khác trong Minecraft. Có một số điều khó hiểu với bí ngô có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu nếu bạn không tự tin về cách chúng phát triển. Vì vậy, nếu bạn chưa biết cách trồng bí ngô, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thủ Thuật chơi nhé.

Phần 1
Chuẩn bị Hạt giống bí ngô

Để trồng bí ngô, bạn sẽ cần một số hạt bí ngô. Bạn có thể tìm thấy hạt bí ngô theo nhiều cách khác nhau:
- Lấy trong rương từ ngục tối, hầm mỏ bỏ hoang, làng mạc và biệt thự trong rừng; 
- Bí ngô có thể sinh ra một cách tự nhiên trên mặt đất.
- Hoặc bạn cũng có thể tìm thấy bí ngô trong các điền đồn của những tên cướp. 
- Hoặc trao đổi với dân làng.

Nếu bạn tìm thấy một quả bí ngô, bạn có thể sử dụng Bàn Chế tạo  để chuyển Bí ngô thành hạt bí ngô.
 

Phần 2
Chuẩn đất trồng Bí ngô

Trước tiên, chọn vị trí đất mà bạn muốn sử dụng để trồng Bí ngô. Điều đáng chú ý là Bí ngô không phát triển như các loại cây trồng khác. Có nghĩa là, Bí ngô sẽ không mọc trên cùng một khối mà bạn đã gieo hạt, thay vào đó, chúng sẽ mọc liền kề với thân cây. Đảm bảo rằng bạn có một khoảng trống liền kề mở (nếu bạn muốn các hàng bí ngô) hoặc tất cả bốn khối không gian liền kề mở (nếu bạn muốn bí ngô phát triển nhanh). 

 

Chuẩn đất trồng Bí ngô 0

 

Ngoài ra, chọn đất gần với nguồn nước để đảm bảo đất không bị xấu đi và bạn có thể trồng nhiều bí ngô tùy thích. Cần lưu ý rằng bí ngô yêu cầu mức độ ánh sáng là 10 để tạo ra. Vì vậy, Bí ngô nên được trồng ngoài trời hoặc nơi có đủ nguồn sáng. Đặt những ngọn đuốc gần gần đó hoặc một số viên đá phát sáng phía trên thân cây để đảm bảo rằng bạn có đủ ánh sáng cho bí ngô phát triển cả ban đêm.

 

Chuẩn đất trồng Bí ngô 1.

Chuẩn đất trồng Bí ngô 2

 

Sau khi chọn xong vị trí, bạn cần xới đất. Sử dụng bất kỳ loại cuốc nào bạn có để xới đất. Lưu ý: Cuốc làm từ vật liệu chất lượng cao hơn không làm tăng năng suất cây trồng của bạn, nó chỉ có tác động tới độ bền và thời gian phá khối của cuốc mà thôi. Chỉ cần nhấp chuột phải với cuốc của bạn được trang bị để tạo đất nông nghiệp trồng cây.

Phần 3
Gieo trồng Bí ngô

Sau khi đã chuẩn bị xong đất trồng, bạn có thể gieo hạt bí vào mảnh đất đã chuẩn bị của mình. Kích chọn hạt bí ngô rồi kích chuột Phải lên các ô đất nông nghiệp. Lưu ý rằng khối mà bạn muốn bí ngô của mình phát triển cần phải là cỏ, bụi thô, đất nông nghiệp hoặc khối đất.

 

Gieo trồng Bí ngô 0

Phần 4
Bón cây bằng Bột xương

Sau khi gieo hạt Bí ngô, bạn có thể tùy ý sử dụng Bột xương để đẩy nhanh quá trình. Chọn Bột xương trong Hotbar của bạn và nhấp chuột Phải vào cây Bí ngô để tăng tốc độ phát triển của chúng. Bạn có thể xem các mức độ chín khác nhau của cuống bí ngô bên dưới.

Khi thân bí ngô của bạn đã hoàn toàn trưởng thành, tất cả những gì còn lại cần làm là chờ đợi. Bạn không thể bón Bột xương cho thân cây sau khi chúng đã đủ độ chín. Nó sẽ không đẩy sự phát triển nhanh của Bí ngô nữa. 

Bón cây bằng Bột xương 0
 

Phần 5
Các Yếu tố ảnh hưởng tới sự tăng trưởng

Các Yếu tố ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của Bí ngô bao gồm
 
- Khối tiếp giáp với thân bí phải là bùn đất, đất thô, đất ruộng hoặc cỏ để có thể phát triển.

- Bí ngô yêu cầu mức độ sáng là 10 để có thể tạo ra thành công. Các ngọn đuốc sẽ cung cấp mức độ ánh sáng 14, và giảm dần ở mỗi khối cách ngọn đuốc.
Lưu ý:
- Một thân cây có thể trồng được vô số bí ngô giả sử bạn bẻ quả bí ngô mọc ra từ thân cây. Bạn sẽ không bao giờ phải thay thế thân cây trừ khi bạn tự bẻ nó. 
 - Bột xương chỉ làm tăng tốc độ phát triển của thân chứ không phải của bản thân quả bí.


Các Yếu tố ảnh hưởng tới sự tăng trưởng 0

Phần 6
Các câu hỏi thường gặp

1. Tại sao Bí ngô của tôi không phát triển trong Minecraft?

Đảm bảo rằng bí ngô của bạn có ít nhất một khoảng trống liền kề xung quanh thân bí ngô. Bạn cũng cần chắc chắn rằng khối tiếp giáp với thân bí ngô là đất, bụi bẩn thô, cỏ hoặc đất trồng trọt. Bất kỳ khối nào khác sẽ không cung cấp bất kỳ quả bí ngô nào. Ngoài ra cần đảm bảo đủ ánh sáng cho bí phát triển ngay từ đầu, mức ánh sáng tối thiểu là 10. Nếu đủ các điều kiện trên thì bạn chỉ cần kiên nhẫn là được.

2. Bí ngô thường phát triển trong Minecraft như thế nào?
Mỗi gốc bí ngô mất từ ​​10-30 phút để phát triển. Đây là nửa ngày Minecraft đến 1,5 ngày trong Minecraft. Bạn có thể giảm thời gian xuống gần 10 phút nếu bạn để mở tất cả 4 khối liền kề. Bí ngô thường có thể không phát triển nếu khối mà chúng đang cố trồng không hợp lệ.

3. Bí ngô có hiếm hơn Kim cương trong Minecraft không?

Tuyệt đối không. Bí ngô thực sự khá phổ biến. Nếu bạn đặt cược vào việc bạn tìm thấy bí ngô hay kim cương trước, hầu như bạn sẽ luôn tìm thấy một quả bí ngô trước khi bạn tìm thấy một viên kim cương để ngăn chặn bất kỳ tai nạn quái đản nào.
 

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Sản phẩm đề xuất
Bài viết liên quan
×

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên

10
Thích
Bình luận
Cộng đồng
Shop
Chia sẻ