Mẹo chọn nước uống đóng chai tốt cho sức khỏe

Mẹo chọn nước uống đóng chai tốt cho sức khỏe

Nước uống cung cấp khoáng chất, vận chuyển chất dinh dưỡng cho toàn bộ cơ thể. Nước nuôi dưỡng tế bào. Cơ thể con người 70% là nước. Nước đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể con người. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu nước uống đóng chai được bày bán ở các siêu thị, cửa hàng, quán cóc ven đường. Bạn đang phân vân không biết nên chọn loại nước uống đóng chai nào là tốt cho sức khỏe. Trong bài viết này, mời bạn cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu mẹo chọn nước uống đóng chai tốt nhất nhé.

1. Nước đóng chai tự nhiên

Hầu hết trên các chai nước uống được bày bán đều có ghi dòng chữ “nước uống tự nhiên, tinh khiết”. Bạn nên mua các thương hiệu lớn, uy tín. Nước đóng chai tự nhiên được làm từ các loại nước cơ bản sau:

- Nước giếng phun: Đây là loại nước được lấy từ giếng lọc bằng cát, sỏi, than hoạt tính…

- Nước khoáng: Là loại nước chứa các vi lượng cần thiết cho cơ thể như canxi, magie…

- Nước ngầm: Là nước được lấy từ nguồn nước ngầm dưới lòng đất. Nước sạch và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Nước đóng chai tự nhiên 0

2. Nước đóng chai từ hệ thống cấp nước thành phố

Bạn đang thắc mắc mua dây chuyền nước uống đóng chai ở đâu? Mục này sẽ giải đáp và cho bạn câu trả lời.

Hệ thống cấp nước thành phố được gọi với cái tên quen thuộc: Nước máy. Nếu bạn đang cần tìm kiếm nước tự nhiên thì không nên chọn nước đóng chai từ hệ thống cấp nước thành phố. Trên thị trường có một số công ty, chi nhánh hoặc đại lý sẽ lấy nước từ nước máy của nguồn công ty cấp nước thành phố và bán lại cho người tiêu dùng. 

Tại một số nước như Hoa Kỳ, Anh… nước tinh khiết được kiểm định rất nghiêm ngặt và phải đáp ứng tiêu chuẩn của Dược điển Hoa Kỳ mới có thể được đóng chai và bày bán ra thị trường. Nước phải được chưng cất, khử ion… Tuy nhiên, nước này  thường được lấy từ nguồn của công ty cấp nước và nó gần giống với nước máy.

Để chọn được nước uống tự nhiên, bạn cần chú ý một số nhãn hiệu có ghi “nước chưng cất hoặc nước uống tinh khiết”, đó không phải là nước ngầm tự nhiên.

3. Đọc nhãn chai

Đọc nhãn chai 0

Để nhận biết được nước uống tự nhiên bạn cần quan sát dưới đáy chai, hoặc thân chai sẽ thấy ký hiệu loại nhựa sử dụng PET. Đây là loại chất liệu được FDA công nhận an toàn với sức khỏe con người.

Một vài năm gần đây, nhiều chai nước nhựa có ký hiệu BPA. Bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi FDA cũng đã nghiên cứu và khẳng định BPA an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Một số dòng sản phẩn nước đóng chai có giá thành khá cao lại được khẳng định là nước ngầm tự nhiên hoặc nước giếng phun sẽ là an toàn và tốt cho sức khỏe nhất của bạn và gia đình. 

Nước uống đóng chai, đóng bình 20 lit thường có giá dao động khoảng 20-40 ngàn/ bình. Nhưng với các thương hiệu lớn như Lavie… thì một bình thường có giá 40-60k. Thường các công ty, doanh nghiệp sẽ sử dụng nước có giá thành 40-60k/bình để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Bạn có thể mua nước đóng chai tại các cửa hàng nhỏ, lẻ, đại lý trên toàn quốc. Thế nhưng, nếu bạn có dự định mua nhiều, thường xuyên để tiết kiệm chi phí thì nên liên hệ với công ty sản xuất nước đóng chai để được nhận chương trình giảm giá. 

Bạn có thể tham khảo một địa chỉ cung cấp nước đóng chai theo dây chuyền UniDuc.com để được tư vấn và hỗ trợ. UniDuc sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc, mọi nơi để đảm bảo, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo: UniDuc.com

2020/06/11 - 88 lượt xem
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào