Những Enchantment (Phù phép) cho Bow (Cung) trong Minecraft

So với Đinh ba, kiếm và thậm chí cả rìu, Cung (Bow) là loại vũ khí được đánh giá thấp trong trò chơi Minecraft. Nhiều người chơi mới thường tránh làm Cung, vì để sử dụng chúng, bạn cần phải có thêm các mũi tên. Nhưng bằng cách sử dụng những Enchantment (Phù phép), bạn có thể dễ dàng biến Cung tên trở thành vũ khí lợi hại nhất trong Minecraft. Vậy, hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu những Enchantment tốt nhất dành cho Cung mà Minecraft cung cấp thông qua bài viết dưới đây nhé!

Phần 1
Punch

Max level: II
Mục đích: Tăng khả năng đánh bật lại (kẻ thù bị đẩy lùi về phía sau)

Hầu hết mọi đòn tấn công trong trò chơi  Minecraft đều gây ra một lực đẩy nhỏ đến người nhận về phía sau và hành động này được gọi là đánh trả - knockback. Bùa Punch có vai trò tăng cú đánh bật thêm 3 khối nữa. 

Vì Cấp độ tối đa có thể nâng cấp cho Bùa phép này là  II, bạn có thể sử dụng Punch II để đẩy một thực thể trong trò chơi  tối đa thêm 6 khối chỉ bằng một mũi tên.

Tuy vậy, việc tăng đánh trả không có nghĩa là tăng sát thương, nhưng Punch vẫn là một cách tuyệt vời để thoát khỏi những tình huống khó khăn hoặc đẩy các mob vào một số khu vực nhất định. 

Punch tương tự như một loại bùa chú cho  Kiếm được gọi là Knockback. Nhưng hiệu ứng hất ngược áp dụng với Cung sẽ tốt hơn nhiều so với Kiếm vì khoảng cách vốn đã xa hơn, và bạn càng có thêm thời gian để chạy trốn, ẩn nấp và thậm chí cả chế tạo vật phẩm.

 

Punch 0\

Phần 2
Power

Max level: V
Mục đích: Tăng sát thương gây ra bởi cung

Power là một trong những bùa mê cung phổ biến nhất của Minecraft, và như tên gọi, nó làm tăng sát thương do mũi tên gây ra. Bùa mê này có tối đa 5 cấp độ. Nếu bạn bắn một mũi tên không charge, nó vẫn sẽ gây sát thương trị giá 1,5 tim ở cấp V. Và nếu bạn sử dụng một mũi tên với charge tối đa, nó có thể gây sát thương 12,5 tim. Bùa phép này làm cho cung hữu ích trong khi đấu 1 vs 1 trong chế độ nhiều người chơi (Multiplayer) của Minecraft.

Power 0

Phần 3
Flame

Max level: I
Mục đích: Biến mũi tên thành mũi tên rực lửa

Như tên gọi, Bùa phép này biến mũi tên thành các ngọn lửa đốt cháy các thực thể. Ngọn lửa tồn tại trong 5 giây và gây ra khoảng 2,5 trái tim sát thương. Bạn cũng có thể sử dụng nó để đốt TNT, lửa trại và nến. Nếu bạn dùng ngọn lửa để tiêu diệt Mob thực phẩm, chúng sẽ thả thịt đã nấu chín thay vì thịt thông thường.

Flame không ảnh hưởng đến hầu hết các mob từ Nether . Chúng sẽ nhận được sát thương như các mũi tên thường. Tương tự, hiệu ứng ngọn lửa cũng không hoạt động trên mob khi bị bắn qua mưa hoặc nước.

 

Phần 4
Unbreaking

Max level: III
Mục đích: Tăng độ bền của vật phẩm bằng cách giảm thiệt hại về độ bền của  công cụ, vũ khí hoặc áo giáp khi sử dụng.

Trong Minecraft, một số vật phẩm như công cụ và vũ khí có độ bền được xác định trước và sẽ bị phá hủy sau một lượng sử dụng nhất định. Áp dụng bùa chú Unbreaking làm cho cây cung tồn tại lâu hơn. Về mặt kỹ thuật, nó làm giảm khả năng giảm độ bền khi sử dụng cung. Với 3 cấp độ nâng cấp, bạn có thể đảm bảo rằng cây cung của mình sẽ tồn tại đủ lâu, ngay cả trong những trận chiến kéo dài và mệt mỏi. Trong số danh sách dài các bùa chú tốt nhất trong Minecraft, đây có lẽ là loại dễ tìm nhất.

 

Unbreaking 0

Phần 5
Mending

Max level: I
Mục đích: Sử dụng xp để sửa chữa các công cụ, vũ khí và áo giáp của bạn

Tương tự như Unbreaking, Mending cũng giúp Cung của bạn tồn tại lâu hơn. Nhưng thay vì tăng độ bền, nó cho phép bạn sửa chữa hoặc khôi phục độ bền bị giảm của cung. Quá trình sửa chữa sẽ sử dụng các quả cầu kinh nghiệm mà bạn có thể dễ dàng thu thập bằng cách tiêu diệt mob. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục tiêu diệt mob, và cây cung của bạn sẽ tiếp tục tự phục hồi. Kết hợp với việc hàn gắn, bùa phép này có thể làm cho cây cung hoặc các vật dụng khác của bạn gần như không thể phá hủy.

Hãy nhớ rằng bạn không thể thu thập kinh nghiệm để tăng cấp độ của mình, ít nhất là cho đến khi bạn đã sửa chữa xong cây cung. Và trong trường hợp bạn có nhiều đồ vật được sửa chữa, trò chơi sẽ chọn ngẫu nhiên và sửa chữa một đồ vật. Vì vậy, đôi khi, trò chơi chọn vật phẩm không cần sửa chữa ngay lập tức.

 

Mending 0

Phần 6
Infinity

Max level: I
Mục đích:  Bắn vô số mũi tên

Infinity không chỉ là một trong những bùa chú tốt nhất trong Minecraft mà còn là bùa chú phổ biến nhất. Nói một cách dễ hiểu, nó cung cấp cho bạn những mũi tên vô hạn để sử dụng với cây cung. Về mặt kỹ thuật, nó ngăn cây cung tiêu thụ bất kỳ mũi tên nào. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn vẫn cần ít nhất một mũi tên để bùa này hoạt động.

Để giữ cho mọi thứ diễn ra công bằng trong trò chơi, bạn không thể chọn những mũi tên được bắn ra vô cực vì chúng chưa bao giờ có trong hành trang của bạn. Tương tự, bùa mê này không hoạt động với các mũi tên có Tipped hoặc quang phổ. Infinity  cũng không tương thích với Bùa Mending. Bạn chỉ có thể áp dụng một trong những bùa chú này với cây cung của mình.

 

Infinity 0

Phần 7
Curse of Vanishing

Max level: I
Mục đích:  Vật phẩm bị nguyền rủa sẽ biến mất sau khi người chơi chết

Trong số tất cả các loại bùa chú trong Minecraft, cũng có một loại bùa chú mà bạn không mong muốn, đó là Curse of Vanishing. Curse of Vanishing là một trong những bùa chú nổi tiếng nhất, và nó khiến cây cung biến mất khi bạn chết thay vì rơi xuống dưới dạng vật phẩm. Điều đó có nghĩa là kẻ thù không thể cướp cung của bạn và bạn cũng không thể lấy lại nó sau khi hồi sinh. Bạn phải tạo lại cây cung từ đầu và dán lại các bùa chú khi nó biến mất.

Tình huống duy nhất mà điều này có thể hữu ích là tránh những người chơi khác ăn cắp vật phẩm của bạn trong chế độ nhiều người chơi. Bạn có thể đặt cây cung của mình vào rương hoặc thả nó theo cách thủ công để ngăn nó rơi xuống. Phép thuật này áp dụng cho hầu hết các vật phẩm trong trò chơi và không có cách nào để loại bỏ nó.

 

Curse of Vanishing 0

Phần 8
Ví dụ về Enchant một cây cung

Bạn có thể Enchant một cây cung mà bạn đang cầm bằng cách sử dụng lệnh /enchant 

Ví dụ, bạn có thể sử dụng lệnh / Enchant để yểm bùa cây cung mà người chơi có tên DigMinecraft đang cầm bằng Flame I, bằng câu lệnh như sau

/enchant DigMinecraft flame 1

Trong ví dụ này, flame là tên của Bùa chú và 1 là cấp độ của Bùa cần thêm vào. Lệnh sẽ dẫn đến việc cây cung do người chơi DigMinecraft giữ sẽ bị phù phép với  Flame I. Bùa phép này sẽ giúp cây Cung bắn những mũi tên rực lửa vào mục tiêu của nó.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Sản phẩm đề xuất
Bài viết liên quan

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên

Bình luận bài viết.
6
Thích
Bình luận
Cộng đồng
Shop
Chia sẻ

Trả lời

Chọn ảnh